Thứ Sáu, 24/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Chuyển đổi số cần sự vào cuộc của toàn dân

Thứ hai, 14/12/2020

 

Ngày 14/12/2020, tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện “Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam năm 2020” với chủ đề Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại Du lịch Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. 

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã đến tham dự và phát biểu tại sự kiện. Tham dự có đại diện các cơ quan Đảng, Chính phủ, Bộ ngành, địa phương; đại diện của các tổ chức quốc tế; các doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty, hiệp hội, viện nghiên cứu và trường đại học.

20201214-pg1-TT1.jpg

 Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện

Để tiến hành chuyển đổi số ở quy mô quốc gia, trước tiên mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hãy nhanh chóng hoạch định cho mình chiến lược và kế hoạch hành động thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị mình. “Người đứng đầu mỗi cơ quan, tổ chức hãy là người tư duy, lựa chọn định hướng, xác định mục tiêu và ra đề bài về chuyển đổi số”, Thứ trưởng Bộ TT&TT khẳng định.

Với tiềm lực mạnh về hạ tầng, tài chính, nhân lực, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định, các doanh nghiệp công nghệ lớn cần tập trung phát triển hạ tầng và các nền tảng, tạo không gian để trên đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động, kết nối kinh doanh và đổi mới sáng tạo. Có như vậy, mới tạo ra hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ đa dạng, bền vững với sự tham gia của nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

20201214-pg1-toadam.jpg

Ông Nguyễn Huy Dũng tham dự Tọa đàm Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và kết nối

Thứ trưởng kỳ vọng, các doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam là lực lượng chủ lực phát triển các hạ tầng, nền tảng, dịch vụ, tư vấn, cung cấp giải pháp chuyển đổi số; đi từ ứng dụng, đến sản phẩm, dịch vụ, đến làm chủ một số công nghệ lõi, từ đó, vươn ra thị trường toàn cầu.“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần phát triển đôi cánh cứng về tri thức, đôi cánh cứng ấy sẽ là bệ đỡ giúp họ đi chinh phục những không gian, những vùng đất chưa ai chinh phục. Đó chính là tinh thần cần có của các doanh nghiệp công nghệ số, đặc biệt là doanh nghiệp lớn trong kỷ nguyên số”.

20201214-pg1-tc.jpg

 Toàn cảnh sự kiện

Bộ TT&TT đã  ban hành bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, tổ chức nhà nước. Các bộ, ngành, địa phương hãy sử dụng bộ chỉ số này để đánh giá xem mình đã đi bao xa trên tiến trình chuyển đổi số và có đi đúng hướng hay không trong năm 2020. Đứng từ góc độ cơ quan quản lý nhà nước, Bộ TT&TT sẽ xác nhận, kiểm tra và công bố về tình hình chuyển đổi số của các bộ ngành và tỉnh thành vào đầu năm 2021. Sắp tới, Bộ sẽ tiếp tục ban hành bộ chỉ số tương tự cho các doanh nghiệp./.

PV

 

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2206951

Trực tuyến: 52

Hôm nay: 414