Thứ Năm, 02/02/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Du lịch

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An

Thứ bảy, 12/11/2022

Chiều ngày 12/11, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio và phu nhân cùng đại diện một số tổ chức của Nhật Bản và cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã đến tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Giải pháp thiết kế website cung cấp thông tin, dịch vụ du lịch của các em học sinh giành giải nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII

Thứ sáu, 11/11/2022

Vào đầu tháng 10 vừa qua, nhóm 4 em học sinh của Trường THCS Lê Hồng Phong (thành phố Ninh Bình) đã xuất sắc giành giải nhất trong Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII với giải pháp thiết kế website cung cấp các thông tin, dịch vụ du lịch: https://ninhbinhtouristcenter.com.
 

Tổ chức Hội nghị triển khai hệ thống thông tin số du lịch Ninh Bình

Thứ năm, 10/11/2022

Ngày 10/11, Sở Du lịch tổ chức hội nghị triển khai hệ thống thông tin số Du lịch Ninh Bình để cập nhật thông tin và đưa vào vận hành hệ thống du lịch thông minh Ninh Bình cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở Du lịch, cán bộ phòng Văn hóa, thể thao, du lịch các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch tại địa phương.

Đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch thể thao

Thứ hai, 07/11/2022

Ninh Bình - với địa hình đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những câu chuyện văn hóa lịch sử độc đáo. Đây được coi là tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển loại hình du lịch thể thao - xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch.

Vườn nho Hạ đen - điểm check in hấp dẫn

Thứ hai, 07/11/2022

Vườn nho Hạ đen tại xã Ninh Giang (Hoa Lư) những ngày gần đây đang trở thành điểm check in hấp dẫn thu hút du khách gần xa.
 

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Thứ sáu, 04/11/2022

Sáng ngày 04/11, Sở Du lịch phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, công chức, viên chức thuộc Sở Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; Hiệp hội Du lịch tỉnh; đại diện các khu, điểm du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
 

Ninh Bình tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển du lịch

Thứ năm, 03/11/2022

Sáng ngày 3/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển du lịch. Đây là nội dung thuộc đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh "Nghiên cứu đề xuất giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghiệp và du lịch tỉnh Ninh Bình". 
Tham dự hội thảo có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện một số sở, ban ngành, trường Đại học Hoa Lư, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các huyện, thành phố và các nhà khoa học, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển du lịch. 
 

Ninh Bình tổ chức lớp bồi dưỡng du lịch cộng đồng

Thứ hai, 31/10/2022

Ngày 31/10, tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Sở Du lịch khai giảng lớp bồi dưỡng du lịch cộng đồng, văn minh du lịch và xây dựng thương hiệu du lịch Ninh Bình.
 

Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ tư, 26/10/2022

Sáng ngày 26/10, tại Khách sạn Legend Hiệp hội Du lịch Ninh Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027, với tinh thần "Kết nối, đồng hành, phát triển".
Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam.
 

Khách du lịch đến Ninh Bình tăng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2021

Thứ tư, 26/10/2022

Ngành dịch vụ du lịch đã có sự phục hồi tích cực khi các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội đã trở lại trạng thái bình thường, nhu cầu vui chơi và du lịch của người dân tăng cao. Số lượng khách du lịch đến Ninh Bình trong 10 tháng đầu năm đã tăng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2021.
 

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân

Thứ hai, 24/10/2022

Sáng ngày 24/10, tại Khách sạn Emeralda (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn), Sở Du lịch vừa tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân cho hơn 50 học viên đến từ một số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh. 
 

Đẩy mạnh khai thác giá trị văn hóa nhằm thúc đẩy kinh tế du lịch ban đêm

Thứ hai, 24/10/2022

Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 7 năm 2022. Đây là loại hình kinh tế đặc thù, là hoạt động kinh doanh dịch vụ diễn ra từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau với các loại dịch vụ như: ẩm thực, nghệ thuật, âm nhạc, mua sắm hay xây dựng các tour du lịch về đêm...Ninh Bình cũng là một trong những tỉnh đang thúc đẩy kinh tế du lịch ban đêm thông qua khai thác các giá trị văn hóa, qua đó thu hút du khách, tăng doanh thu du lịch.     
 

Cần Thơ khảo sát kết nối sản phẩm du lịch tại Ninh Bình

Thứ sáu, 21/10/2022

Ngày 21/10, Đoàn công tác của thành phố Cần Thơ đã có buổi khảo sát, kết nối sản phẩm tại một số khu, điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình. 

Ninh Bình thực hiện hiệu quả Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới

Thứ năm, 20/10/2022

Sau 35 năm kể từ ngày Việt Nam chính thức phê chuẩn tham gia Công ước, đến nay trong nỗ lực chung của cả nước, Ninh Bình đã luôn thể hiện được trách nhiệm và uy tín của mình trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, nhất là việc cân bằng giữa sinh kế của người dân với công tác bảo tồn.

Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ buồng

Thứ hai, 17/10/2022

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch, tại khách sạn Vedana Cúc Phương, Sở Du lịch Ninh Bình đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ buồng cho gần 50 học viên.
 

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư thông qua khảo cổ học

Chủ nhật, 16/10/2022

Kinh đô Hoa Lư có vị trí đặc biệt trong suốt quá trình phát triển của lịch sử dân tộc. Trải qua hơn nghìn năm, nơi đây đã trở thành một vùng văn hóa đặc sắc, với những dấu tích, hiện vật quý báu. Để bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư, những năm qua, Ninh Bình đã có nhiều hoạt động khảo cổ để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giáo dục lịch sử vùng đất Cố đô.
 

Khu du lịch sinh thái Thung Nham xây dựng mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái

Thứ tư, 12/10/2022

Với mong muốn sẽ mang lại một sản phẩm du lịch sinh thái bền vững gắn với phát triển nông nghiệp điển hình của Ninh Bình, Khu du lịch sinh thái Thung Nham đang từng bước kiến tạo sản phẩm du lịch đặc trưng này.
 

Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch tại tỉnh Quảng Ninh, Nam Định

Chủ nhật, 09/10/2022

Trong 2 ngày 7&8/10, Ban chấp hành Hiệp hội du lịch Ninh Bình cùng các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng đã có chuyến đi khảo sát, trải nghiệm một số sản phẩm du lịch tại tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Nam Định.

Tuổi trẻ Cúc Phương đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái

Chủ nhật, 09/10/2022

Phát huy lợi thế nằm cạnh Vườn quốc gia Cúc Phương, cảnh sắc tự nhiên tươi đẹp, một số bạn trẻ ở xã vùng cao của Cúc Phương, huyện Nho Quan đã lựa chọn con đường lập thân, lập nghiệp bằng cách xây dựng mô hình du lịch sinh thái và bước đầu mang lại hiệu quả đáng khích lệ, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại địa phương. 

Đoàn đại biểu cấp cao TP Saiki (Nhật Bản) tham quan, khảo sát tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An

Thứ năm, 06/10/2022

Sáng ngày 6/10, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Saiki, Nhật Bản đã tới tham quan, khảo sát thực tế về công tác bảo tồn di sản và phát triển du lịch tại Tràng An. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Du lịch.
 

Ninh Bình tổ chức lớp bồi dưỡng marketing online, xây dựng và quảng bá sản phẩm du lịch

Thứ tư, 05/10/2022

Sáng ngày 5/10, tại Khách sạn Hoàng Sơn Peace, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) tổ chức lớp bồi dưỡng marketing online, xây dựng và quảng bá sản phẩm du lịch.
 

Ninh Bình đẩy mạnh chiến dịch chung tay kích cầu du lịch

Thứ tư, 05/10/2022

Thông qua việc tăng cường liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp để chung tay cùng tạo những sản phẩm mới, nâng cao chất lượng dịch vụ và quảng bá hình ảnh ngày càng rộng rãi, Ninh Bình đang tiếp tục có những bước đi hiệu quả trong chiến dịch thực hiện kích cầu du lịch. Qua đó, thu hút ngày càng đông đảo du khách đến tham quan, nghĩ dưỡng. 
 

Ninh Bình đón gần 2,78 triệu lượt khách trong 9 tháng đầu năm 2022

Chủ nhật, 02/10/2022

Với các chính sách phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19, đến hết tháng 9/2022, Ninh Bình ước đón gần 2,78 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt hơn 1.952 tỷ đồng, tăng gấp 3,26 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Đẩy mạnh du lịch cộng đồng tại xã Gia Vân

Thứ bảy, 01/10/2022

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch khai thác nguồn tài nguyên sẵn có với sự tham gia của cộng đồng dân cư-những người trực tiếp tham gia và hưởng lợi từ hoạt động du lịch. Để du lịch cộng đồng phát triển bền vững, người dân xã Gia Vân (huyện Gia Viễn) đã và đang phát huy rất tốt vai trò chủ thể, thu hút khách bằng chính lòng hiếu khách và những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương mình.
 

Ninh Bình triển khai hiệu quả công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ khách du lịch

Thứ năm, 29/09/2022

Thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; thời gian qua, Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai hiệu quả công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ khách du lịch; qua đó lượng khách đến Ninh Bình ngày càng tăng, hoạt động du lịch có sự khởi sắc mạnh mẽ.
 

Lấy cộng đồng làm trung tâm trong bảo tồn Di sản Tràng An

Thứ ba, 27/09/2022

Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư là những chủ thể chính đã được xác định trong công tác quản lý ở Quần thể Danh thắng Tràng An. Trong đó, cộng đồng dân cư có vai trò đặc biệt quan trọng, được ví như "hạt nhân", góp phần tạo nên thành công trong công tác bảo tồn di sản ở Tràng An những năm qua.
 

Du lịch Ninh Bình khắc phục khó khăn về nhân lực sau đại dịch Covid-19

Thứ bảy, 24/09/2022

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid -19, nhiều lao động làm việc trong lĩnh vực này đã bị thất nghiệp hoặc chuyển sang công việc khác. Trong bối cảnh hoạt động du lịch đang phục hồi mạnh mẽ hiện nay, ngành Du lịch Ninh Bình sớm triển khai nhiều giải pháp đảm bảo nguồn lao động, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. 

Ninh Bình kết hợp giữa du lịch và nghệ thuật truyền thống

Thứ năm, 22/09/2022

Sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và hoạt động du lịch đã mang đến những hiệu ứng to lớn, được ví như "một mũi tên trúng nhiều đích". Bởi hoạt động này không chỉ góp phần giới thiệu, bảo tồn và lưu giữ bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, mà còn làm đa dạng các sản phẩm, níu chân du khách lưu trú lại với vùng đất Cố đô Hoa Lư.
 

Du khách người Ấn Độ nhận lại tài sản thất lạc khi đi du lịch tại Ninh Bình

Thứ ba, 20/09/2022

Hai du khách nước ngoài mang quốc tịch Ấn Độ đến tham quan tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã đánh rơi ví và được Công an xã Ninh Hải tìm thấy và làm thủ tục trao trả.
 

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình khảo sát điểm đến du lịch hai tỉnh Kiên Giang, An Giang

Thứ bảy, 17/09/2022

Ngày 17/9 đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát điểm đến du lịch tại hai tỉnh Kiên Giang và An Giang. Buổi khảo sát nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Khảo sát điểm đến du lịch các tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang

Thứ năm, 15/09/2022

Ngày 15/9 Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát các điểm đến du lịch của hai tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang. Buổi khảo sát là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 
 

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình khảo sát các sản phẩm du lịch đặc trưng của Cần Thơ

Thứ tư, 14/09/2022

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát các sản phẩm đặc trưng của Cần Thơ. Buổi khảo sát nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long
 

Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng giữa Quảng Ninh - Ninh Bình - Bình Định với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ ba, 13/09/2022

Sáng ngày 13/9, tại thành phố Cần Thơ, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Du lịch các tỉnh: Quảng Ninh, Bình Định; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng giữa Quảng Ninh - Ninh Bình - Bình Định với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
 

Ninh Bình đẩy mạnh quảng bá và xúc tiến du lịch

Chủ nhật, 11/09/2022

Ninh Bình là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, đặc biệt từ khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, du lịch Ninh Bình đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Tạm dừng bán vé tham quan Khu Du lịch sinh thái Tràng An từ ngày 09/9

Thứ năm, 08/09/2022

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Tràng An ra thông báo tạm dừng bán vé tham quan Khu Du lịch sinh thái Tràng An từ 8h ngày 9/9/2022 để đảm bảo an toàn cho du khách trước diễn biến phức tạp của thời tiết. 
 

Cúc Phương là Vườn Quốc gia hàng đầu châu Á lần thứ 4 liên tiếp

Thứ tư, 07/09/2022

Tối ngày 7/9, trong khuôn khổ lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (khu vực châu Á và châu Đại Dương của World Travel Awards 2022) tại thành phố Hồ Chí Minh, danh hiệu "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á" tiếp tục được trao cho Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình). Đây là năm thứ 4 liên tiếp Vườn quốc gia Cúc Phương được nhận danh hiệu này.
 

Những dấu ấn đáng nhớ tại Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước UNESCO

Thứ tư, 07/09/2022

Ngày 06/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Bái Đính, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới diễn ra tại Ninh Bình với chủ đề “50 năm tới: Di sản thế giới - nguồn lực cho tự cường, tính nhân văn và đổi mới sáng tạo”. Lễ kỷ niệm đã thành công tốt đẹp để lại nhiều dấu ấn đặc biệt: thể hiện vai trò, đóng góp và trách nhiệm của Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng với cộng đồng quốc tế. Đồng thời cũng giúp quảng bá rộng rãi những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo tồn, phát huy di sản thế giới. 
 

Chủ tịch Quốc hội thăm quan Di sản Tràng An và phố cổ Hoa Lư

Thứ ba, 06/09/2022

Nhân dịp về dự Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm quan Khu du lịch sinh thái Tràng An và trải nghiệm không gian phố cổ Hoa Lư về đêm.
 

Gìn giữ, phát huy giá trị Di sản Quần thể danh thắng Tràng An

Thứ hai, 05/09/2022

Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 2014 và là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của nước ta và khu vực Đông - Nam Á. Việc vinh danh ấy đã giúp nâng cao hình ảnh, thương hiệu du lịch Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần xây dựng tỉnh trở thành trung tâm du lịch lớn của vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng và cả nước.
 

Ninh Bình đảm bảo sinh kế bền vững cho người dân trong vùng di sản

Thứ hai, 05/09/2022

Quần thể danh thắng Tràng An là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO ghi danh. Chính vì thế đã trở thành động lực cho du lịch Ninh Bình phát triển, mang lại lợi ích kinh tế thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng... Việc phát triển du lịch trong vùng di sản đã khiến người dân phải thay đổi chiến lược sinh kế theo hướng phụ thuộc hơn vào ngành dịch vụ và tài nguyên du lịch.

Các điểm du lịch Ninh Bình "hút khách" dịp nghỉ lễ 2/9

Thứ sáu, 02/09/2022

Với việc liên tục đổi mới, đa dạng hóa các sản phẩm để phù hợp với xu hướng, thị hiếu, nhu cầu của du khách nên gần đây du lịch Ninh Bình đã bứt phá, trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Việt Nam. Thêm vào đó, dịp nghỉ lễ 2/9 này là kỳ nghỉ dài, không khí tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh càng trở nên sôi động.
 

Ninh Bình chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ

Thứ tư, 31/08/2022

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày lại là kỳ nghỉ cuối cùng trong năm nên ngành Du lịch Ninh Bình tranh thủ cơ hội để "hút" khách nội địa và sẵn sàng đón khách quốc tế. Để phục vụ nhu cầu của du khách một cách tốt nhất, ngành Du lịch đã "kích hoạt" các điều kiện, trong đó yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu.
 

Ninh Bình tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch

Thứ hai, 29/08/2022

Sáng ngày 29/8, Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch với sự tham gia của trên 40 học viên là các cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Thứ hai, 29/08/2022

Một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 là phát triển du lịch nông thôn. Trên cơ sở thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông thôn, góp phần hỗ trợ các địa phương thực hiện hiệu quả, bền vững các tiêu chí nông thôn mới.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các bến thuyền du lịch ở Ninh Bình

Thứ hai, 29/08/2022

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa tại các bến thuyền du lịch, nhất là trong dịp nghỉ lễ 2/9, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã tăng cường triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, góp phần đảm bảo cho du khách có những chuyến tham quan vui vẻ, an toàn.
 

Hoa Lư tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai xây dựng Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn

Thứ tư, 24/08/2022

Sáng ngày 24/8, tại xã Ninh Hải, UBND huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm triển khai xây dựng Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn. 
 

Bảo vệ thi công Dự án Khu Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

Thứ hai, 22/08/2022

Sáng ngày 22/8/2022, đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường thi công Dự án Khu Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng để chỉ đạo thành phố Tam Điệp, huyện Yên Mô và các lực lượng chức năng tổ chức bảo vệ thi công đảm bảo tiến độ đề ra.
 

Cơ hội cho du lịch Ninh Bình khi Gen Z "nhập cuộc"?

Thứ năm, 18/08/2022

Những năm gần đây, du lịch Ninh Bình nổi lên như một "điểm sáng" được nhiều bạn trẻ lựa chọn và yêu thích. Trong số đó phải kể đến là thế hệ gen Z. Sự "nhập cuộc" mạnh mẽ của thế hệ gen Z báo hiệu đã đến lúc du lịch Ninh Bình cần quan tâm hơn nữa và nắm bắt cơ hội mà tệp khách hàng tiềm năng này mang lại.
 

Đẩy mạnh an toàn thi công Dự án khu Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

Thứ tư, 17/08/2022

Dự án Khu Trung tâm Liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng được xác định là Dự án trọng tâm, phù hợp với quy hoạch và chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh về thu hút đầu tư du lịch. Với vai trò quan trọng đó, huyện Yên Mô đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thi công.
 

Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Ninh Bình

Thứ ba, 16/08/2022

Sáng ngày 16/8, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình để tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước 1972) tại Ninh Bình.
 

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn thăm khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính

Thứ sáu, 12/08/2022

Chiều 12/8, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã đi thăm quan Khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính. 
 

Ninh Bình tổ chức Hội thảo khoa học Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư

Thứ sáu, 12/08/2022

Ngày 12/8, tại Khách sạn Hoàng Sơn, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Viện Bảo tồn di tích tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư".
 

Đến Tam Cốc ngắm sắc lúa tái sinh

Thứ năm, 11/08/2022

Nếu tháng 5 là "Mùa vàng Tam Cốc", thì thời điểm đầu thu này, Tam Cốc lại mang vẻ đẹp mới lạ của cánh đồng lúa. Dẫu không khoác lên mình tấm áo vàng óng, rực rỡ như những ngày lúa chín tháng 5, nhưng trong tiết trời thu dịu dàng, thảm lúa tái sinh ở cánh đồng Tam Cốc vẫn tạo được nét thu hút rất riêng đối với du khách gần xa.
 

Tổ chức Lễ ký kết, hợp tác toàn diện dự án Vedana Resort Ninh Bình

Thứ năm, 11/08/2022

Tối ngày 11/8 Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Cúc Phương và Tập đoàn quản lý khách sạn Wyndham Hotels & Resort đã tổ chức lễ ký kết, hợp tác toàn diện dự án Vedana Resort Ninh Bình với sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Du lịch, lãnh đạo huyện Nho Quan và đông đảo nhà đầu tư, du khách tại khu nghỉ dưỡng Vedana Resort. Lễ ký kết nhằm mục đích nâng cao năng lực quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế.
 

Ninh Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết quy định các chính sách phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2022-2030

Thứ ba, 09/08/2022

Sáng 9/8, Sở Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết quy định các chính sách phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022-2030. Đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo hội nghị. 
 

Người lái đò Ninh Bình rộn ràng trở lại với công việc

Thứ sáu, 05/08/2022

Sau 2 năm phải tạm gác mái chèo vì đại dịch Covid-19, giờ đây, những người lái đò tại các khu du lịch ở Ninh Bình đã trở lại công việc thường ngày, đưa du khách khám phá, thưởng ngoạn vẻ đẹp quê hương.

Ninh Bình đón hơn 2,1 triệu lượt khách trong 7 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu, 05/08/2022

Trong 7 tháng đầu năm lượng khách đến Ninh Bình bắt đầu tăng nhanh trở lại. Đây là tín hiệu tích cực với ngành du lịch, không chỉ khôi phục đà tăng trưởng bền vững mà còn khẳng định vị thế của một điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn hàng đầu Việt Nam. 

Xây dựng khu du lịch Tam Cốc – Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hoá và an toàn

Thứ năm, 04/08/2022

Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác An ninh trật tự, ngày 04/8/2022, UBND huyện Hoa Lư đã ban hành Kế hoạch số 119/KH-UBND tiếp tục xây dựng khu du lịch Tam Cốc – Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hoá và an toàn.
 

Ninh Bình vào top điểm đến lên phim đẹp nhất châu Á

Thứ hai, 01/08/2022

Đảo Đầu Lâu từng là địa điểm ghi hình của bộ phim Kong. Cũng nhờ đó mà Ninh Bình được vinh danh trong top 12 điểm du lịch ở châu Á.
 

Du lịch Ninh Bình phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19

Thứ hai, 01/08/2022

Những ngày nghỉ cuối tuần, các điểm đến như: Tràng An, Bái Đính, Cố đô Hoa Lư… tiếp tục ghi nhận sự sôi động của lượng khách du lịch quay trở lại. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Ninh Bình sau hơn 2 năm trầm lắng vì đại dịch Covid-19. 
 

Bảo tàng Cúc Phương - "Khu rừng nguyên sinh" thu nhỏ

Chủ nhật, 24/07/2022

Bảo tàng Cúc Phương nằm trong khuôn viên Vườn Quốc gia Cúc Phương. Nơi đây đang lưu giữ bộ sưu tập mẫu vật sinh học và hiện vật đứng đầu trong hệ thống các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam. Tới Bảo tàng, bạn sẽ biết thêm rất nhiều điều thú vị về giá trị đa dạng sinh học và văn hóa gắn với cánh rừng nguyên sinh thuộc vào hàng cổ xưa nhất này, nơi đây được coi như một "Khu rừng nguyên sinh" thu nhỏ.
 

Nỗ lực phục hồi, tăng trưởng ngành du lịch Ninh Bình

Thứ tư, 20/07/2022

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc mở cửa đón khách du lịch trở lại, với nhiều giải pháp kích cầu du lịch, ngay từ đầu năm 2022 ngành Du lịch Ninh Bình đã trên đà phục hồi tốt, lượng du khách đến Ninh Bình và doanh thu từ du lịch tăng. Du lịch Ninh Bình đã trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam, nằm trong nhóm 15 điểm đến hàng đầu, 10 tỉnh có lượng khách đến cao nhất cả nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo động lực lan tỏa thúc đẩy nhiều ngành, lĩnh vực khác cùng phát triển.
 

Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022

Thứ bảy, 16/07/2022

Sáng 16/7 tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
 

Tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu, 15/07/2022

Nhằm đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, hỗ trợ du khách, giới thiệu các sản phẩm, tour, tuyến, dịch vụ du lịch khi bước vào giai đoạn phục hồi mới, Trung tâm Thông tin, Xúc tiến du lịch vừa phối hợp với Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm trên địa bàn tỉnh. 

Bảo tồn các giá trị văn hóa làng nghề gắn với phát triển kinh tế du lịch

Thứ năm, 07/07/2022

Ngày 07/7/2022 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 801/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030. Theo đó, về quan điểm, việc bảo tồn và phát triển làng nghề có vai trò quan trọng trong thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao chất lượng đời sống của người dân; bảo vệ, giữ gìn cảnh quan, không gian làng nghề; đẩy nhanh công tác công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng mô hình 3D Vườn quốc gia Cúc Phương

Thứ ba, 05/07/2022

Ngày 5/7, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức hội thảo báo cáo kết quả và bàn giao dự án xây dựng mô hình 3D số hóa công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, phát triển du lịch bền vững, có sự tham gia của cộng đồng cho Ban quản lý Vườn quốc gia Cúc Phương.
 

Ninh Bình đẩy mạnh du lịch gắn với bảo tồn và phát triển bền vững văn hoá truyền thống

Thứ sáu, 01/07/2022

Ninh Bình được biết đến là vùng đất địa linh, nhân kiệt có truyền thống, lịch sử văn hóa lâu đời. Không chỉ được tạo hóa ưu ái, ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, độc đáo và hấp dẫn, nhiều di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc với các lễ hội dân gian, nghề thủ công và nghệ thuật truyền thống độc đáo, ẩm thực phong phú, Ninh Bình còn sở hữu nhiều di sản văn hóa vật thể, với 1.821 di tích, trong đó có 298 di tích cấp tỉnh, 81 di tích cấp quốc gia (trong đó có 03 di tích cấp quốc gia đặc biệt) và 01 di sản hỗn hợp Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển du lịch gắn với văn hóa. 
 

Nhà thờ đá Phát Diệm Ninh Bình – "kinh đô Công giáo Việt Nam"

Thứ năm, 30/06/2022

Nhà thờ đá Phát Diệm là quần thể nhà thờ Công giáo được đánh giá đẹp nhất Việt Nam. Công trình tọa lạc trên diện tích 22 ha ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Ngôi nhà của những chú gấu tại cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình

Thứ tư, 29/06/2022

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình được xây dựng năm 2016 tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình với sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của tổ chức FOUR PAWS quốc tế. Hiện Cơ sở đang nuôi dưỡng và chăm sóc cho 49 cá thể gấu. Đây đều là những cá thể gấu được giải cứu từ các hộ gia đình nuôi nhốt để lấy mật hoặc tiếp nhận từ các vụ buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã trái phép, hướng đến mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu tại Việt Nam.
 

Làng gốm Bồ Bát, Ninh Bình

Chủ nhật, 19/06/2022

Ninh Bình có rất nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng như: làng nghề Thuê Văn Lâm, làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân… Trong số đó phải kể đến làng gốm Bồ Bát - nơi được xem là làng nghề gốm sứ thuở sơ khai, là “tổ nghề” của làng gốm Bát Tràng ngày nay.
 

Nghề lái đò "hồi sinh" sau đại dịch Covid-19

Chủ nhật, 19/06/2022

Sau 2 năm khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình phải đóng cửa, kéo theo đó là hàng nghìn lái đò tại các khu du lịch phải gác mái chèo, đến nay, những người lái đò lại vung mái chèo, đưa du khách thưởng ngoạn vẻ đẹp của các khu, điểm du lịch.
 

Lượng khách đến Ninh Bình tăng trưởng mạnh - tín hiệu tích cực cho ngành Du lịch

Thứ sáu, 17/06/2022

Theo báo cáo của Sở Du lịch, từ đầu năm đến nay, Ninh Bình đã  đón gần 1,458 triệu lượt khách, đạt 168% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách nội địa đạt hơn 1,446 triệu lượt, khách quốc tế hơn 11.000 lượt. Doanh thu ước tính gần 854 tỷ đồng, đạt 154,3% so với cùng kỳ năm 2021

Tổ chức Hội thảo khoa học Phát triển du lịch theo hướng bền vững ở tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030

Thứ ba, 14/06/2022

Sáng ngày 14/6, tại Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học Phát triển du lịch theo hướng bền vững ở tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030.
 

Tăng cường giải pháp liên kết các sản phẩm du lịch

Thứ năm, 09/06/2022

Ninh Bình vốn nổi tiếng là vùng đất giàu tài nguyên du lịch với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh đẹp và môi trường sinh thái tự nhiên có giá trị. Dựa trên lợi thế sẵn có, Ninh Bình đã hình thành các loại hình sản phẩm độc đáo như: Du lịch văn hóa-lịch sử, tâm linh; du lịch sinh thái - cảnh quan. 
 

Ninh Bình: Tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh

Thứ năm, 26/05/2022

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cho 150 doanh nghiệp du lịch đến từ 3 miền Bắc- Trung Nam và một số cơ quan thông tấn báo chí. Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh truyền thông, giới thiệu các sản phẩm, tour, tuyến, dịch vụ du lịch khi bước vào giai đoạn phục hồi mới sau đại dịch Covid-19.
 

Chính thức khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2022

Thứ bảy, 21/05/2022

Sáng ngày 21/5, tại hang Hai, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư), UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2022.
 

Chuẩn bị các điều kiện cho Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2022

Thứ bảy, 21/05/2022

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022 có chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" được diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 28/5 tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Để các hoạt động diễn an toàn, chu đáo, tạo ấn tượng cho du khách, đến thời điểm này mọi công tác đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng cho sự thành công của sự kiện.
 

Chuyển đổi số xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch

Thứ năm, 19/05/2022

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là trước những ảnh hưởng sâu sắc của dịch Covid-19, qua đó nâng cao năng lực thích ứng, phục hồi du lịch.

Ninh Bình long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2022

Thứ bảy, 14/05/2022

Ngày 14/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Trị sự chùa Bái Đính tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch năm 2566 - Dương lịch năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Ninh Bình tổ chức Hội thảo xúc tiến và phát triển sản phẩm du lịch năm 2022

Thứ năm, 12/05/2022

Sáng ngày 12/5,  UBND tỉnh tổ chức Hội thảo xúc tiến và phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Ninh Bình 2022 với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo và bứt phá" tại Khách sạn Legend.
 

Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022

Thứ năm, 05/05/2022

Chiều ngày 5/5, Ban tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022 tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.
 

Bế mạc Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn; Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2022

Thứ hai, 02/05/2022

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 1/5, huyện Nho Quan đã tổ chức chương trình hội diễn nghệ thuật quần chúng, tổng kết, bế mạc Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2022.
 

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vedana Resort đón những du khách đầu tiên

Chủ nhật, 01/05/2022

Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Cúc Phương tổ chức Lễ chào đón những du khách đầu tiên đến với khu nghỉ dưỡng cao cấp Vedana Resort tại xã Cúc Phương, huyện Nho Quan. 

Khu du lịch sinh thái Tràng An: Đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ nghỉ lễ

Chủ nhật, 01/05/2022

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài, Khu du lịch sinh thái Tràng An đón một lượng lớn du khách đến tham quan. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ nên tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại điểm du lịch được đảm bảo, thông suốt. Qua đó góp phần giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh một Ninh Bình an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Long trọng tổ chức Khai mạc Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2022

Thứ sáu, 29/04/2022

Tối ngày 29/4, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2022.
 

Khai trương Thủy đình trong khuôn viên khu Phố cổ Hoa Lư

Thứ sáu, 29/04/2022

Tối ngày 29/4, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tổ chức khai trương Thủy đình độc đáo trong khuôn viên khu Phố cổ Hoa Lư (thành phố Ninh Bình). 
 

Cắm trại - Xu hướng du lịch đang được nhiều người yêu thích tại Ninh Bình

Thứ sáu, 29/04/2022

Cắm trại đã trở nên quen thuộc với nhiều người yêu du lịch trải nghiệm, du lịch dã ngoại và thích cảm giác "xê dịch". Xuất hiện ở Ninh Bình khoảng cuối năm 2020, thời gian gần đây, hình thức du lịch dã ngoại này đang được nhiều người Ninh Bình yêu thích và lựa chọn. 

Ninh Bình - Bạc Liêu - Cà Mau: Gắn kết nghĩa tình

Thứ tư, 27/04/2022

Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 47 năm Đại thắng mùa Xuân 1975, tại Cà Mau diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác 3 tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu - Ninh Bình giai đoạn 2017 - 2022. Đây là dịp để 3 tỉnh nhắc lại kỷ niệm hào hùng “Miền Bắc gọi, Miền Nam trả lời” nhân kỷ niệm 47 năm Đại thắng mùa Xuân 1975.
 

Tích cực hưởng ứng tham gia tham gia Cuộc thi viết về đề tài Du lịch

Thứ tư, 27/04/2022

Ngày 26/4/2022, Công đoàn viên chức tỉnh đã ban hành Văn bản số 19/CĐVC về việc hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến Báo chí viết về đề tài Du lịch Ninh Bình năm 2022.
 

Ninh Bình: Bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Mường

Thứ hai, 25/04/2022

Từ ngày 29/4, Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan được tổ chức cùng với Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn sẽ khai mạc tại vườn Quốc gia Cúc Phương. Trong thời gian này, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức như văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian truyền thống; hội trại gắn với trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc; các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương năm 2022

Chủ nhật, 17/04/2022

Sáng ngày 17/4 (tức 17/3 năm Nhâm Dần), Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường phối hợp với Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An và UBND huyện Hoa Lư tổ chức Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương tại Khu du lịch sinh thái Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới.
 

Nho Quan - Tổ chức Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc

Thứ sáu, 15/04/2022

Trong 3 ngày, từ ngày 29/4 đến ngày 1/5/2022, huyện Nho Quan tổ chức Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022, với chủ đề "Nho Quan ngọn lửa núi rừng" theo quy mô cấp huyện tại khu Hồ Mạc, Vườn Quốc gia Cúc Phương và một số địa điểm khác trên địa bàn xã Cúc Phương (huyện Nho Quan). Hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút du khách trên địa bàn huyện.
 

Khai mạc Lễ hội đền Thái Vi

Thứ sáu, 15/04/2022

Sáng 15/4 (tức ngày 15/3 âm lịch), UBND xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư tổ chức Lễ hội đền Thái Vi năm 2022. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của người dân xã Ninh Hải nhằm tưởng nhớ công ơn của các vị vua Trần, là: Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Trần Anh Tông và Hiển Từ Hoàng Thái Hậu.
 

Ninh Bình sẵn sàng đón khách quốc tế tham dự SEA Games 31

Thứ năm, 14/04/2022

Được chọn là địa phương đăng cai tổ chức môn Karate tại SEA Games 31, Ninh Bình đang chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cũng như việc làm mới các sản phẩm du lịch… để sẵn sàng đón khách quốc tế tham dự SEA Games 31. Đây được coi là cơ hội để du lịch Ninh Bình bứt phá.
 

Tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Quảng Bình

Thứ tư, 13/04/2022

Chiều ngày 13/04/2022, Đoàn  khảo sát các tỉnh miền Trung của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm hợp tác phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Bình.

Tổ chức Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Quảng Nam

Thứ ba, 12/04/2022

Sáng ngày 12/04/2022, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Trần Song Tùng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, học tập kinh nghiệm và hợp tác phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam. 

Du lịch Ninh Bình hút khách trong dịp lễ giỗ Tổ

Thứ hai, 11/04/2022

Với thời tiết khá thuận lợi, mát mẻ, lại thêm số ngày nghỉ lễ dài, Dịp giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) năm nay là dịp lý tưởng để các gia đình, đoàn khách về Ninh Bình tham quan, chiêm bái sau một thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Theo ghi nhận, tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đều đông khách, có những điểm cao gấp nhiều lần ngày thường.
 

Du lịch Ninh Bình "tạo nét riêng" để thu hút khách quốc tế

Thứ hai, 11/04/2022

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, từ ngày 15/3 các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế. Theo đó, khách du lịch quốc tế đến Ninh Bình có thể lựa chọn hình thức đi theo tour trọn gói, khép kín của công ty lữ hành tổ chức hoặc đi lẻ tự chọn.
 

Hoa Lư tổ chức nhiều hoạt động để mở cửa du lịch trở lại

Thứ bảy, 09/04/2022

Hoa Lư được xem là "vùng lõi" của du lịch Ninh Bình, chính vì vậy khi du lịch chính thức mở cửa trở lại, trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động để thu hút du khách trong và ngoài nước. Các điểm du lịch, khu lưu trú đã sẵn sàng đón khách đảm bảo an toàn, văn minh.

Chính thức khai hội Lễ hội Hoa Lư 2022

Thứ bảy, 09/04/2022

Tối ngày 9/4, tại Sân lễ hội Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư đã chính thức khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2022 nhằm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành cùng các bậc tiền nhân đã có công lập nước Đại Cồ Việt - Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam.

  

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội Hoa Lư

Thứ bảy, 09/04/2022

Lễ hội Hoa Lư năm nay được tổ chức thông qua các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đã tô đậm những sắc màu văn hóa của người Việt, có ý nghĩa lớn về giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, , lan tỏa tinh thần gắn kết cộng đồng; đồng thời tạo dấu ấn đậm nét trong lòng du khách thập phương.
 

Ninh Bình tổ chức tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An" năm 2022

Thứ sáu, 08/04/2022

Ngày 04/4, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND về việc tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022. Theo đó, Tuần du lịch năm 2022 sẽ được tổ chức với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", dự kiến diễn ra trong 8 ngày, từ ngày 14/5/2022 đến ngày 22/5/2022, tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An.
 

Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Lư 2022

Thứ năm, 07/04/2022

Tối ngày 7/4, tại Sân lễ hội Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã diễn ra buổi tổng duyệt Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2022 với chủ đề “Huyền thoại từ lòng đất” .
 

Tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Lễ hội Hoa Lư

Thứ tư, 06/04/2022

Nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc Tiên đế đã có công dựng nước và giữ nước, hàng năm tại xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) sẽ diễn ra Lễ hội Hoa Lư.  Năm nay, Lễ hội vẫn được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh, với vị thế là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày, từ 9-11/4 (ngày 9-11/3 năm Nhâm Dần), tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.
 

Vườn quốc gia Cúc Phương: Điểm đến du lịch hấp dẫn

Thứ hai, 04/04/2022

Rừng quốc gia Cúc Phương là khu bảo tồn thiên nhiên, nơi có hệ sinh thái động - thực vật phong phú, đa dạng ở nước ta. Không chỉ là vườn quốc gia, Cúc Phương còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp tự nhiên độc đáo.
 

Ninh Bình - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp hẫn

Thứ bảy, 02/04/2022

Thực hiện chủ trương mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3 của Chính phủ, hiện Ninh Bình đang tích cực triển khai thực hiện các giải pháp khôi phục du lịch trong tình hình mới. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm an toàn tại mỗi điểm đến, tiếp tục khẳng định Ninh Bình là "điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn".
 

Ninh Bình - An Giang ký kết hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch

Thứ năm, 31/03/2022

Ngày 30/3, tại Sở Du lịch Ninh Bình đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch giữa Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Du lịch Ninh Bình.
 

Tổ chức Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2022

Thứ năm, 31/03/2022

Sáng ngày 31/3, Đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2022 chủ trì hội nghị rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2022.

Chùa Bái Đính - Chốn thanh yên

Thứ tư, 30/03/2022

Nằm cách thành phố Ninh Bình 15km và cách Hà Nội khoảng hơn 90km. Chùa Bái Đính vốn là một quần thể di tích, trong đó có chùa Bái Đính cổ và chùa Bái Đính mới, có tổng diện tích 1.700 ha.
 

Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường - đưa du lịch Ninh Bình cất cánh

Thứ tư, 30/03/2022

Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường gắn liền với chùa Bái Đính, Quần thể danh thắng Tràng An - di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Trước khi trở thành di sản thế giới, nhiều di tích danh thắng nơi đây đã được Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt như Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, Cố đô Hoa Lư... Việc doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đưa Quần thể danh thắng Tràng An trở thành di sản thế giới đã góp phần làm nên diện mạo ngành du lịch Ninh Bình.

Ninh Bình triển khai xây dựng mô hình văn minh du lịch tại Khu du lịch sinh thái Tràng An

Thứ tư, 23/03/2022

Sáng 23/3, tại Bến thuyền Tràng An, Sở Du lịch phối hợp với Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An tổ chức ký kết xây dựng mô hình văn minh du lịch tại Khu du lịch sinh thái Tràng An. 

Ninh Bình - Bế mạc hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh năm 2022

Thứ ba, 22/03/2022

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, ngày 22/3, Sở Du lịch tổ chức bế mạc hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022. 
 

Phát triển du lịch Ninh Bình thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh

Thứ ba, 22/03/2022

Ninh Bình là vùng đất địa linh, nhân kiệt có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời. Không chỉ được tạo hóa ưu ái, ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, độc đáo và hấp dẫn, nhiều di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc với các lễ hội dân gian, nghề thủ công và nghệ thuật truyền thống độc đáo, ẩm thực phong phú, Ninh Bình còn sở hữu nhiều di sản văn hóa vật thể với 1.821 Di tích, 81 Di tích cấp quốc gia (trong đó có 3 Di tích cấp quốc gia đặc biệt và 01 Di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới).
 

Ninh Bình - Khai mạc hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh năm 2022

Thứ hai, 21/03/2022

Ngày 21/3, tại khách sạn Hoàng Sơn, Sở Du lịch đã tổ chức khai mạc Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022. 

Ninh Bình - Điểm đến thân thiện, chất lượng và an toàn

Chủ nhật, 20/03/2022

Với sự vào cuộc tích cực và nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhất là của mỗi người dân khi tham gia vào các hoạt động của dịch vụ du lịch, “Ninh Bình - Non nước hữu tình” đã thực sự trở thành điểm đến thân thiện, chất lượng và an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.
 

Ninh Bình phấn đấu đón 100 nghìn lượt khách quốc tế trong năm 2022

Thứ tư, 16/03/2022

Chiều ngày 16/3, Sở Du lịch tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mở cửa đón khách du lịch quốc tế. Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan; UBND các huyện, thành phố; đại diện Hiệp hội Du lịch, Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
 

Ninh Bình mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022

Thứ ba, 15/03/2022

Ngày 14/3/2022, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND mở cửa đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Ninh Bình.
 

Gia Sinh (Gia Viễn): Đổi thay nhờ phát triển du lịch

Chủ nhật, 13/03/2022

Gia Sinh là một vùng quê nghèo của huyện Gia Viễn, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, thế nhưng nhờ những hướng đi đúng trong phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu từ nông nghiệp sang du lịch, sau 30 năm tái lập tỉnh, nơi đây đã từng bước chuyển mình mạnh mẽ. Những thay đổi đã đem lại một sức sống mới trong từng thôn xóm ở Gia Sinh.

Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An - Dấu ấn 10 năm thành lập

Thứ năm, 10/03/2022

Hòa chung với khí thế sôi động, ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, các thế hệ cán bộ của Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An như được nhân đôi cảm xúc khi năm 2022 là năm đánh dấu 10 năm thành lập Ban Quản lý.

Ninh Bình tổ chức nhiều hoạt động du lịch chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh

Thứ năm, 10/03/2022

Năm 2022, tỉnh Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa của quê hương và con người Ninh Bình; khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; qua đó tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương Ninh Bình. Đồng thời, thông qua các hoạt động kỷ niệm để quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Ninh Bình nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.
 

Ninh Bình tổ chức Hội thảo tham vấn các định hướng về giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch

Thứ hai, 28/02/2022

Tại Khách sạn Hoàng Sơn, chiều 28/2, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức hội thảo tham vấn các định hướng hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch địa bàn tỉnh.

Ngành du lịch Ninh Bình - thích ứng linh hoạt trong tình hình mới

Thứ sáu, 25/02/2022

Trên cơ sở đánh giá tình hình diễn biến dịch bệnh, khả năng kiểm soát dịch COVID-19 trên thế giới, trong nước và trong tỉnh, Ngành du lịch Ninh Bình đang triển khai tích cực, hiệu quả các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp du lịch hoạt động trở lại nhằm sớm ổn định, từng bước phục hồi và phát triển du lịch trong tình hình mới.

Ninh Bình tổ chức Cuộc thi "Tôi yêu du lịch Ninh Bình" dành cho học sinh, sinh viên

Thứ sáu, 18/02/2022

Khoa Văn hóa - Du lịch (Trường Đại học Hoa Lư) phối hợp với Câu lạc bộ Du lịch nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi "Tôi yêu du lịch Ninh Bình".
 

Đảm bảo vui chơi, du xuân an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Thứ sáu, 11/02/2022

Ninh Bình bắt đầu mở cửa đón du khách ngoại tỉnh, hướng tới đón khách quốc tế. Điều này đòi hỏi ngành Du lịch và các doanh nghiệp làm du lịch cần tiếp tục phối hợp làm tốt việc đảm bảo nguồn nhân lực, linh hoạt các giải pháp trong đón tiếp, phục vụ khách du lịch, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa tạo tâm lý du xuân vui vẻ, yên tâm cho du khách.

Ninh Bình đón gần 180 nghìn lượt khách du lịch trong dịp nghỉ Tết Nhâm Dần

Thứ tư, 09/02/2022

 Dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đón gần 180 nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh, tăng 40% so với dịp Tết năm ngoái. 

Ninh Bình: Khai hội Chùa Bái Đính 2022

Chủ nhật, 06/02/2022

Sáng ngày 06/02 (tức mùng 6 Tết), tại Chùa Bái Đính, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính - Xuân Nhâm Dần 2022.
 

Ninh Bình: Tổ chức kiểm tra các điểm du lịch đầu xuân

Thứ sáu, 04/02/2022

Sáng ngày 4/2 (tức mùng 4 Tết), đồng chí Trần Song Tùng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã đi kiểm tra công tác triển khai, quản lý các hoạt động du lịch đầu xuân tại một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.
 

Khu du lịch sinh thái Tràng An thực hiện nghi thức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến du Xuân

Thứ tư, 02/02/2022

 Sáng 2/2 (tức ngày Mùng 2 Tết nguyên đán, Nhâm Dần 2022), tại bến thuyền Tràng An, Sở Du lịch phối hợp với Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An đã thực hiện nghi thức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình du xuân.

Lễ hội xuân tiêu biểu ở Ninh Bình

Thứ ba, 01/02/2022

Du khách đến với Ninh Bình vào mùa xuân không những được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được trải nghiệm không gian xưa cũ, đậm nét truyền thống của các lễ hội. Điều đó đã góp phần tạo nên sức hút riêng của Du lịch Ninh Bình với bạn bè bốn phương.
 

Ninh Bình: Mở cửa đón khách ngoại tỉnh từ ngày 1/2

Thứ bảy, 29/01/2022

Thực hiện Văn bản số 96/UBND-VP5 ngày 28/01/2022 của UBND tỉnh, theo đó từ ngày 01/2/2022 Ninh Bình sẽ mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.
 

Ninh Bình - Khánh thành công trình Phố cổ Hoa Lư

Thứ sáu, 28/01/2022

Tối ngày 27/1, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức khánh thành công trình Phố cổ Hoa Lư (giai đoạn I) và đưa vào phục vụ nhu cầu du khách và nhân dân đúng dịp mừng xuân Nhâm Dần 2022.
 

Ảnh hưởng đại dịch Covid-19 đến ngành du lịch Ninh Bình

Thứ sáu, 28/01/2022

Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình bị ảnh hưởng nặng nề, lượt khách và doanh thu đều giảm mạnh so với năm trước.

Khu phố cổ Hoa Lư - Điểm đến hấp dẫn vùng đất Cố đô

Thứ tư, 26/01/2022

Khu phố cổ Hoa Lư tại hồ Kỳ Lân, phường Tân Thành (thành phố Ninh Bình) đã được Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đầu tư, tôn tạo, phục dựng và hoàn thành giai đoạn I, dự kiến đưa vào phục vụ nhu cầu tham quan của du khách và nhân dân, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách đến thăm mảnh đất Cố đô Hoa Lư lịch sử ngàn năm văn hiến.
 

Đan viện Châu Sơn - Vẻ đẹp châu Âu giữa lòng Ninh Bình

Thứ hai, 24/01/2022

Không chỉ có Tràng An, chùa Bái Đính hay Tam Cốc nổi tiếng gần xa, Ninh Bình còn khiến du khách tìm về với đan viện Châu Sơn đẹp ngỡ ngàng. Nơi đây được ví như một thánh đường phương Tây ở Việt Nam với vẻ đẹp cổ kính, thanh cao, đậm chất tôn nghiêm thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
 

Đông Sơn - đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Chủ nhật, 16/01/2022

Cách trung tâm thành phố Tam Điệp chỉ vài km, nhưng cảnh quan thiên nhiên ở xã Đông Sơn vẫn còn khá hoang sơ, núi non trùng điệp, hùng vĩ. Nơi đây được coi là "mảnh đất vàng" để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Hợp tác, kết nối chương trình du lịch an toàn giữa Quảng Ninh – Hà Nội – Ninh Bình

Thứ sáu, 14/01/2022

Chiều ngày 14/1, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra hội nghị "Hợp tác, kết nối chương trình du lịch an toàn giữa Quảng Ninh - Hà Nội - Ninh Bình".
 

Hình ảnh đất và người Ninh Bình qua con mắt Nhiếp ảnh gia

Thứ bảy, 08/01/2022

Thời gian qia, nhiều tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh đẹp, có giá trị nội dung, nghệ thuật đã được người hâm mộ yêu mến, các nhà sưu tập nghệ thuật trong tỉnh và nước ngoài quan tâm, góp phần có hiệu quả trong xây dựng văn hóa con người Ninh Bình giàu bản sắc và góp phần quảng bá vẻ đẹp của Ninh Bình bằng hình ảnh, đưa du lịch Ninh Bình trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
 

Khu Du lịch sinh thái Thung Nham - Xứ sở của các loài chim

Thứ tư, 05/01/2022

Cách thành phố Ninh Bình khoảng 12km về phía đông, Khu du lịch sinh thái Thung Nham nằm trọn trong vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An, cạnh khu du lịch nổi tiếng Tam Cốc - Bích Động. Từ chùa Bích Động theo tuyến đường bộ khoảng 4km là du khách đã đặt chân tới Thung Nham - xứ sở của các loài chim.
 

Vẻ đẹp thiên nhiên trời ban của Ninh Bình

Chủ nhật, 02/01/2022

Với khoảng cách địa lý không quá xa thủ đô Hà Nội, không chỉ có nổi tiếng về di lịch văn hóa và tâm linh,   Ninh Bình còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên non nước hữu tình, nhiều hang động vô cùng độc đáo và kỳ vĩ, đang là điểm đến lý tưởng được nhiều du khách lựa chọn.
 

Du lịch Ninh Bình: Những kỳ vọng chuyển mình trong năm mới

Thứ bảy, 01/01/2022

Năm 2021 - trong bối cảnh Covid -19 với nhiều khó khăn, tổn thất cho các doanh nghiệp dịch vụ và du lịch toàn cầu. Trước thềm năm mới 2022, khi dịch COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, các cấp chính quyền cùng với các cơ quan chức năng đã và đang cố gắng nỗ lực để Du lịch có thể có những bước chuyển mình trong năm mới.
 

Nhà thờ Phát Diệm – nơi hội tụ kiến trúc Đông - Tây

Thứ hai, 11/10/2021
Nhà thờ đá Phát Diệm (thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn) được thiết kế độc đáo, thể hiện sự sự giao hòa giữa Phật giáo với Thiên Chúa giáo và cũng là nét kết hợp văn hóa Đông – Tây đậm nét nhất. Quần thể nhà thờ Phát Diệm bao gồm 1 nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ trong đó có một nhà thờ được thiết kế hoàn toàn bằng đá tự nhiên, được gọi là nhà thờ đá, 1 phương đình và 3 hang đá nhân tạo.

Kênh Gà – xứ đạo ven sông

Thứ sáu, 08/10/2021
Ninh Bình là vùng đất của du lịch, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được lòng rất nhiều du khách, có thể kể đến như Tam Cốc-Bích Động, di sản thiên nhiên Tràng An …Và có một địa điểm du lịch Ninh Bình mà du khách cũng thường xuyên tìm đến khi tới với vùng đất này là khu du lịch suối khoáng nóng Kênh Gà

Khảo sát, xây dựng các chương trình du lịch an toàn

Thứ năm, 07/10/2021
Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức chương trình khảo sát các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh từ ngày 05 - 06/10/2021.

Vườn quốc gia Cúc Phương- điểm tham quan, nghiên cứu và học tập

Thứ sáu, 01/10/2021
Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam được thành lập năm 1962. Vườn quốc gia Cúc Phương có quần thể động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng và độc đáo. Vườn có diện tích 22 nghìn ha, trong đó ¾ là núi đã vôi từ 300-600m so với mực nước biển. Tại đây có đỉnh Mây Bạc cao nhất, với độ cao trên 600m.

Gắn du lịch với phát triển làng nghề

Thứ năm, 30/09/2021
Làng nghề truyền thống có vai trò hết sức to lớn trong đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của nhân dân nhất là ở khu vực nông thôn, nó mang tính tập tục truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc vùng miền của một địa phương, một dân tộc. Ngày nay, du lịch làng nghề đang là một xu hướng phát triển. Do đó để khai thác và phát triển làng nghề truyền thống trở thành một điểm đến du lịch là một hướng đi tất yếu cần được quan tâm khai thác.

Du lịch Ninh Bình phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thứ ba, 28/09/2021
Với hơn 800 di tích danh lam thắng cảnh, trong đó có 78 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 160 di tích được xếp hạng cấp tỉnh, trong đó nổi bật một số địa danh có giá trị không chỉ đối với quốc gia mà còn có giá trị đối với cả quốc tế như Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Cố đô Hoa Lư, Nhà thờ đá Phát Diệm, Vườn Quốc gia Cúc Phương, khu bảo tồn ngập nước sinh thái Vân Long, đặc biệt là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An... Ninh Bình thực sự đã trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử văn hóa trong phát triển du lịch

Thứ hai, 27/09/2021
Dưới góc độ tiếp cận về tiềm năng phát triển du lịch, Ninh Bình được ví như một Việt Nam thu nhỏ - nơi hội tụ đầy đủ các tiềm năng để phát triển đa dạng các loại hình du lịch. Và, các giá trị lịch sử, văn hóa là một trong như ưu thế của du lịch Ninh Bình.

Du lịch Ninh Bình - Điểm đến thân thiện và hấp dẫn

Thứ sáu, 24/09/2021
Với sự vào cuộc tích cực và nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhất là của mỗi người dân khi tham gia vào các hoạt động của dịch vụ du lịch, “Ninh Bình – Non nước hữu tình” đã thực sự trở thành điểm đến thân thiện và hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Giá trị văn hóa, lịch sử Đền thờ Vua Lê Đại Hành

Thứ năm, 23/09/2021
Đền thờ Vua Lê Đại Hành cách đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 300m về phía Bắc. Đền năm trên địa phận thôn Trường Yên Hạ, xã Trường Yên nên còn gọi là đền Hạ. Đền được xây dựng trên nền cung điện Hoa Lư xưa, quay hướng Đông, lấy núi Đèn làm án sau lưng là núi Đìa.

Giá trị văn hóa, lịch sử Đền Vua Đinh Tiên Hoàng

Thứ tư, 22/09/2021
Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Trải qua trên 1000 năm lịch sử, Cố đô Hoa Lư là nơi lưu giữ các di tích lịch sử ba triều đại Đinh - Tiền Lê - Lý.

Đón khách bằng loạt tour du lịch trực tuyến

Thứ hai, 20/09/2021
Theo kế hoạch từ ngày 19/9-26/12, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình dự kiến tổ chức các tour du lịch trực tuyến được phát trực tiếp vào lúc 8 giờ 30 Chủ nhật hằng tuần trên trang facebook Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh, mỗi tour kéo dài từ 45 đến 60 phút giúp du khách có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và những câu chuyện đáng nhớ để chọn Ninh Bình cho chuyến du lịch, khám phá sau khi hết dịch bệnh.

Ninh Bình – Điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

Thứ năm, 26/08/2021
Ninh Bình hiện có trên 1000 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 2 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 79 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 183 di tích được xếp hạng cấp tỉnh cùng với 114 lễ hội truyền thống và nhiều hội làng đậm chất dân gian. Đây là tiềm năng lớn để Ninh Bình phát triển du lịch tâm linh.

Tam Cốc một vùng non nước hữu tình

Chủ nhật, 22/08/2021
Nằm cách thành phố Ninh Bình khoảng 7km, khu du lịch Tam Cốc thuộc vùng non nước Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình được xem là địa chỉ hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Ninh Bình. Đến Tam Cốc, du khách không chỉ được ngắm nhìn hang động kỳ thú, bồng bềnh trên chiếc thuyền nan dưới ba vòm đá xanh đó là hang Cả, hang Hai và hang Ba mà du khách còn được giới thiệu về những nhân vật lịch sử liên quan đến khu du lịch này.

Nam thiên đệ nhị động

Chủ nhật, 22/08/2021
Bích Động được xếp hạng đẹp thứ hai sau động Hương Tích là “Nam thiên đệ nhị động” (động đẹp thứ nhì trời Nam). Chùa được xây dựng trên núi, cây cối xanh um, thấp thoáng ẩn hiện những vạn mái ngói rêu phong của ngôi chùa cổ.

Thung Nham - đất lành chim đậu

Thứ sáu, 20/08/2021
Nằm ở phía Tây Nam thành phố Ninh Bình, Khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham (Thung Chim) thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, là một trong những điểm du lịch hội tụ đầy đủ các yếu tố văn hóa, tâm linh, cảnh quan và đa dạng sinh học.

Núi Dục Thúy

Thứ hai, 16/08/2021
Núi Dục Thúy là một ngọn núi đẹp nằm ở trung tâm thành phố Ninh Bình. Ngày 31/12/2019 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1954/QĐ-TTg xếp hạng di tích đặc biệt cho Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh núi Non Nước.

Quần thể danh thắng Tràng An - giá trị nổi bật toàn cầu

Thứ năm, 05/08/2021
Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam khi đáp ứng hai yếu tố nổi bật về Văn hóa và Thiên nhiên.

Cố đô Hoa Lư

Thứ ba, 27/07/2021
Cố đô Hoa Lư - Nơi phát tích sự nghiệp 3 triều đại: Đinh – Tiền Lê và khởi đầu triều Lý. Đến với cố đô, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng hai di tích đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành, hai công trình biểu tượng mang nhiều dấu ấn kiến trúc truyền thống Việt Nam.

Phong phú văn hóa ẩm thực Ninh Bình

Thứ ba, 20/07/2021
Ninh Bình điểm du lịch lý tưởng, thân thiện không chỉ níu chân du khách bởi hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ mà còn bởi văn hóa ẩm thực nơi đây.

Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025

Thứ năm, 15/07/2021
Chiều 14/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức hội thảo trực tuyến về Định hướng và giải pháp phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 - 2025.

Làng nghề truyền thống ở Văn Lâm

Thứ năm, 01/07/2021
Làng nghề truyền thống là nguồn tài nguyên du lịch nhân văn vô cùng quý giá, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển du lịch ở Ninh Bình và Làng nghề truyền thống thêu ren Văn Lâm là một làng nghề như thế.

Du lịch trong trạng thái mới

Thứ tư, 30/06/2021
Tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trong và ngoài nước, ảnh hưởng không nhỏ đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nhất là hoạt động của ngành du lịch. Ninh Bình với kết quả kiểm soát dịch bệnh thời gian qua đã duy trì được hình ảnh điểm đến an toàn, trách nhiệm. Tiếp tục bình chọn là điểm đến an toàn, hấp dẫn của Việt Nam.

"Việt Nam: Đi để yêu! - Về với Ninh Bình"

Thứ hai, 28/06/2021
Ngày 28/6/2021, video clip với chủ đề “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Về với Ninh Bình” đã chính thức ra mắt trên nền tảng YouTube, đưa du khách đến với hành trình đầy cảm xúc tại mảnh đất Ninh Bình.

Nho Quan phát triển du lịch tham quan, thắng cảnh

Thứ ba, 08/06/2021
Nho Quan với lợi là thế địa phương có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời, Tài nguyên du lịch đa dạng, độc đáo và có quy mô đã và đang nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Một trong những lợi thế của du lịch Nho Quan đó là du lịch tham quan, thắng cảnh.

Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình

Thứ ba, 01/06/2021
Ngày 31/5/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 566/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Vẻ đẹp quần thể danh thắng Tràng An

Thứ bảy, 29/05/2021
Quần thể danh thắng Tràng An có diện tích 6.172ha được ví như một “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp tráng lệ được tạo nên bởi hệ thống núi đá muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn lượn nối liền các hang động và thung lũng hoang sơ. Vẻ hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Nơi đây còn là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và các di tích lịch sử văn hóa đặc sắc.

Dừng tổ chức Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"

Thứ tư, 19/05/2021
Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là một trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2021, được phê duyệt tại Quyết định số 3039/QĐ-BVHTTDL ngày 22/10/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 14/1/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Bình chọn cuộc thi sáng tác ảnh đẹp du lịch Ninh Bình

Thứ sáu, 14/05/2021
Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình Photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh du lịch với chủ đề “Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội”. Trong 2 ngày từ 28/4 - 29/4 đã có 165 nghệ sỹ nhiếp ảnh của 12 tỉnh, thành phố đã về Ninh Bình tham dự Chương trình với 959 file ảnh tham gia dự thi.

Ra mắt ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn

Thứ tư, 05/05/2021
Tổng cục Du lịch vừa ra mắt ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" - công cụ hỗ trợ rất hữu ích đối với du khách trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trong đó tính năng quét mã QR là bước quan trọng để khách du lịch kiểm tra cơ sở lưu trú có đáp ứng tiêu chí an toàn hay không.

Ninh Bình tạm dừng tổ chức các lễ hội, các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí từ 0h ngày 3/5/2021

Thứ bảy, 01/05/2021
Ngày 2/5, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản hỏa tốc, gửi các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tạm hoãn lễ hội Tràng An 2021

Thứ ba, 27/04/2021
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID- 19, tối 28/4, Ban tổ chức Lễ hội Tràng An 2021 phát đi thông báo về việc tạm hoãn tổ chức sự kiện này.

Photo tour "Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội"

Thứ hai, 26/04/2021
Sở Du lịch phối hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tổ chức chương trình photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh đẹp với chủ đề "Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội" trong 2 ngày (từ ngày 28 và 29/4/2021).

Lễ hội Tràng An 2021 - Kết nối các di sản

Thứ hai, 26/04/2021
Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương - Lễ hội Tràng An 2021 mang chủ đề "Tràng An - kết nối các di sản" được khai mạc vào sáng ngày 29/4 (tức ngày 18/3 năm Tân Sửu).

Thêm những giá trị thú vị về kinh đô Hoa Lư

Thứ tư, 21/04/2021
Đợt khai quật khảo cổ học tại Di tích Cố đô Hoa Lư và ở các huyện Hoa Lư, Nho Quan và Gia Viễn do Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Viện Khảo cổ học thực hiện trong năm 2021, mục tiêu nghiên cứu vùng đất Ninh Bình, giai đoạn 10 thế kỷ đầu Công nguyên, đã cho những kết quả thú vị.

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 ''Hoa Lư - Cố đô ngàn năm''

Thứ ba, 20/04/2021
Tối 20-4, Năm Du lịch quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm" đã khai mạc tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố Đô - Hoa Lư (Ninh Bình).

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Thứ bảy, 17/04/2021
Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 sẽ diễn ra vào tối ngày 20/4 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo chu đáo và an toàn cho du khách khi về với Ninh Bình.

Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021

Thứ năm, 15/04/2021
Ngày 15/4, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 với chủ đề "Du lịch nội địa - Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới".

Vườn quốc gia hàng đầu Châu Á

Thứ năm, 15/04/2021
Vườn quốc gia Cúc Phương được thành lập năm 1962, là Vườn đầu tiên trong hệ thống các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam. Nơi đây 2 năm liền (2019, 2020) được bầu chọn là "Vườn quốc gia hàng đầu châu á" do World Travel Awards (Giải thưởng du lịch Thế giới) bình chọn. Đây thực sự là điểm đến có sức hấp dẫn rất lớn đối với du khách.

Tập huấn nhiệm vụ phục vụ đại biểu dự Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021

Thứ tư, 14/04/2021
Sáng 14/4, Ban Tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 tổ chức hội nghị quán triệt, tập huấn nhiệm vụ lễ tân, hậu cần, đón tiếp, phục vụ đại biểu dự Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021. Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 dự, chỉ đạo hội nghị.

Tích cực chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia

Chủ nhật, 11/04/2021
Tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoa Lư đang tích cực vào cuộc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của BTC Lễ hội về công tác tuyên truyền trực quan chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021.

Phát triển du lịch nông nghiệp

Chủ nhật, 11/04/2021
Với đầy đủ các dạng địa hình và hơn 70% dân số sống ở nông thôn, phát triển du lịch nông nghiệp đang là lợi thế của Ninh Bình.

Vùng đất giàu tài nguyên du lịch

Thứ bảy, 20/03/2021
Ninh Bình được ví như một Việt Nam thu nhỏ với đầy đủ các tài nguyên du lịch về di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh đẹp và môi trường sinh thái tự nhiên có giá trị.

Động Am Tiên

Thứ sáu, 05/03/2021
Chùa động Am Tiên được mệnh danh là tuyệt tình cốc của Ninh Bình bởi xung quanh khu du lịch là núi đá vôi cao dựng đứng, ở giữa là một hồ nước trong xanh, phong cảnh toát lên vẻ kỳ bí.

Một số lễ hội truyền thống ở Ninh Bình

Thứ hai, 22/02/2021
Ninh Bình với 74 lễ hội, trong số đó có nhiều lễ hội không chỉ thu hút sự tham gia của người dân bản địa mà còn hấp dẫn với khách du lịch trong nước và quốc tế. Các lễ hội ở Ninh Bình như chất xúc tác quan trọng góp phần phát triển du lịch.

Khai hội chùa Bái Đính

Thứ năm, 18/02/2021
Sáng ngày 17/02 (tức ngày mùng 6 Tết Tân Sửu), tại chùa Bái Đính, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính – Xuân Tân Sửu 2021.

Kỳ thú Hang Múa

Thứ tư, 10/02/2021
Hang Múa là điểm du lịch nằm trong vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An, thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Tương truyền, vua Trần Thái Tông khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi, thường tới đây để nghe các mỹ nữ biểu diễn văn nghệ, múa hát, vì thế đã đặt tên là Hang Múa.

Dải Ngân hà trong lòng núi

Thứ sáu, 05/02/2021
Động Thiên Hà được phát hiện năm 2007. Động nằm ẩn mình trong dải núi Tướng, một ngọn núi thuộc dãy Tràng An. Núi Tướng được xem như một vọng gác tiền tiêu bảo vệ thành Hoa Lư thời vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành.

Ninh Bình là một trong ba địa điểm hiếu khách nhất

Thứ sáu, 29/01/2021
Theo thống kê của Booking.com, Phong Nha, Hội An và Ninh Bình là ba địa điểm hiếu khách nhất tại Việt Nam, dựa trên hàng triệu lượt đánh giá của người sử dụng dịch vụ.

Hội xuân Cúc Phương - Thêm xanh cho cánh rừng già

Thứ năm, 28/01/2021
Từ ngày 04/02/2021 đến 26/02/2021 (tức từ 23 tháng chạp năm Canh Tý đến 15 tháng giêng năm Tân Sửu), Vườn quốc gia Cúc Phương tổ chức chuỗi hoạt động "Hội xuân Cúc Phương - Thêm xanh cho cánh rừng già".

Thành lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch

Thứ ba, 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Hội đồng thẩm định).

Năm du lịch Quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình

Thứ sáu, 15/01/2021
Ngày 14/1/2021, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND về việc Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình. Theo Kế hoạch, Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 sẽ kết hợp với Khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2021 vào 20h00 Thứ Ba, ngày 20/4/2021 (ngày 09 tháng 3 Âm lịch) tại Khu Di tích Lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư. Ngoài ra, các hoạt động hưởng ứng sẽ diễn ra tại các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh và các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Yên Bái, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Cần Thơ và Cà Mau.

Nhà thờ đá Phát Diệm

Chủ nhật, 03/01/2021
Nhà thờ đá Phát Diệm nằm trên diện tích 22 ha ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình được chính thức khởi công vào năm 1875 đến năm 1898 cơ bản hoàn thành.

Đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình trong năm 2021

Thứ sáu, 01/01/2021
Sáng 1/1/2021, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Ninh phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An đã tổ chức lễ "Đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình trong năm 2021" tại bến thuyền Tràng An.

Du lịch Ninh Bình một năm vượt khó

Thứ năm, 31/12/2020
Năm 2020, ngành Du lịch Ninh Bình mặc dù chịu tác động hết sức nặng nề của đại dịch Covid-19, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp du lịch, đã từng bước tháo gỡ khó khăn, tập trung khai thác hiệu quả thị trường nội địa. Qua đó, đưa ngành du lịch tiếp tục ổn định, phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bảo vệ môi trường gắn với phát triển du lịch tại Quần thể danh thắng Tràng An

Thứ bảy, 05/12/2020
Những năm gần đây, nhất là từ khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, du lịch của Ninh Bình ngày càng khởi sắc, số lượng khách du lịch tăng nhanh, các khu, điểm du lịch và các cơ sở dịch vụ du lịch cũng được mở rộng…

Đến Đà Lạt học cách làm du lịch

Thứ bảy, 21/11/2020
Những ngày đầu tháng 11, trong khuôn khổ chương trình xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Bình tại thành phố Đà Lạt, đoàn khảo sát gồm 30 thành viên, trong đó có tới hơn 20 doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn của Ninh Bình đã có dịp tham quan, chiêm ngưỡng những danh lam, thắng cảnh, khu du lịch nổi tiếng của thành phố này. Và ý nghĩa hơn nữa là được trực tiếp gặp gỡ chủ các doanh nghiệp, nhà quản lý, vận hành các khu, điểm du lịch đó để trao đổi, học tập cách khai thác làm du lịch rất hiệu quả của tỉnh bạn.

Du lịch nông thôn - hướng phát triển tiềm năng

Thứ ba, 10/11/2020
Du lịch nông thôn hiện nay có vị trí quan trọng trong xu thế hội nhập và phát triển. ở Ninh Bình tuy mới hình thành khoảng hơn chục năm trở lại đây nhưng du lịch nông thôn đã mang lại lợi ích không nhỏ cho các hộ dân ở một số làng quê, góp phần thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Xúc tiến, quảng bá Du lịch Ninh Bình tại thành phố Đà Lạt

Thứ năm, 05/11/2020
Nhằm phục hồi du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19, hướng tới Năm Du lịch quốc gia 2021, chiều 5/11, tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Sở Du lịch tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình. Tham dự có lãnh đạo thành phố Đà Lạt, Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch và các đơn vị lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch 2 tỉnh.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho du lịch văn hóa Việt Nam

Thứ năm, 05/11/2020
Phấn đấu đến năm 2030, ngành du lịch văn hóa chiếm 20% trong tổng số khoảng 40 tỷ USD doanh thu từ khách du lịch. Thương hiệu quốc gia cho du lịch văn hóa Việt Nam được mở rộng, ghi nhận tại các thị trường mới và thị trường mục tiêu.

Gìn giữ, phát huy giá trị nổi bật toàn cầu di sản Tràng An

Thứ tư, 04/11/2020
Đã gần 6 năm, UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam khi đáp ứng hai yếu tố nổi bật về Văn hóa và Thiên nhiên. Vinh dự lớn, trách nhiệm nặng nề, các cấp, ngành ở Ninh Bình không ngừng giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản nổi bật, trao truyền cho các thế hệ tương lai.

Ngành Du lịch nỗ lực vượt khó thời COVID-19

Chủ nhật, 25/10/2020
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng mạnh đến ngành Du lịch Ninh Bình. Hiện nay, toàn ngành đang nỗ lực vượt khó, triển khai nhiều giải pháp kích cầu du lịch, hướng tới Năm Du lịch quốc gia 2021 tổ chức tại Ninh Bình

Đưa du lịch Ninh Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thứ hai, 19/10/2020
Vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên du lịch phong phú, hệ thống dịch vụ du lịch đã và đang được đầu tư khá đồng bộ cùng những chính sách phát triển ngành Du lịch của tỉnh, sự nỗ lực của các doanh nghiệp làm du lịch sẽ là những điều kiện cơ bản để du lịch Ninh Bình tiếp tục cất cánh, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Ninh Bình tổ chức hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch năm 2020

Chủ nhật, 11/10/2020
Sáng 11/10, tại Khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình), Sở Du lịch tổ chức hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Bình năm 2020 nhằm thực hiện các giải pháp phục hồi, thúc đẩy hoạt động du lịch trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và định hướng phát triển cho các sản phẩm du lịch hướng tới Năm Du lịch quốc gia năm 2021 tại Ninh Bình

Ninh Bình phát triển du lịch tâm linh

Thứ sáu, 25/09/2020
Ninh Bình hiện có trên 1000 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 2 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 79 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 183 di tích được xếp hạng cấp tỉnh cùng với 114 lễ hội truyền thống và nhiều hội làng đậm chất dân gian. Đây là tiềm năng lớn để Ninh Bình phát triển du lịch tâm linh.

Du lịch homestay vẫn "hút" khách

Thứ bảy, 19/09/2020
Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, vào những ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, thay vì tìm đến các nơi danh lam thắng cảnh, khu du lịch đông đúc để tìm hiểu, khám phá, nhiều người lại có xu hướng lựa chọn hình thức nghỉ dưỡng theo nhóm, gia đình tại các điểm nghỉ dưỡng homstay, nơi có nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên để tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh, tìm cảm giác thanh bình giữa cuộc sống ồn ào, tấp nập.

Phát triển du lịch hiệu quả và bền vững

Thứ ba, 08/09/2020
Những năm qua, kinh tế-xã hội Ninh Bình có nhiều khởi sắc, trong đó ngành Du lịch đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, so với tiềm năng và lợi thế, hiệu quả hoạt động du lịch của Ninh Bình vẫn còn ở mức khiêm tốn. Đảng bộ và chính quyền tỉnh Ninh Bình đang quan tâm tìm giải pháp phát triển du lịch Ninh Bình lên tầm cao mới với trọng tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả và bền vững.

Ninh Bình: Thêm nhiều điểm vui chơi du lịch an toàn

Thứ năm, 03/09/2020
Tuy không nhộn nhịp như nhiều năm trước, nhưng để kịp phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, nhiều loại hình vui chơi giải trí mới đã được các đơn vị doanh nghiệp khai trương đi vào hoạt động, bước đầu để lại ấn tượng tốt đẹp cho người đến tham quan, trải nghiệm.

Du lịch Ninh Bình phát triển bền vững

Thứ ba, 25/08/2020
Trong chiến lược phát triển kinh tế, nhiều quốc gia coi du lịch là ngành công nghiệp không khói đem lại lợi nhuận cao và là động lực mạnh mẽ để tăng trưởng nền kinh tế xã hội, do đó cần được bảo vệ và nuôi dưỡng bằng bất cứ giá nào. Tuy nhiên, trong thực tế, sự phát triển quá nóng của du lịch đã mang lại nhiều tác động tiêu cực đến quá trình phát triển. Trong đó, du lịch góp phần làm tăng tốc quá trình đô thị hoá thiếu bền vững; làm tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm không khí và tiếng ồn; ô nhiễm rác thải và chất thải; làm suy giảm và suy thoái nguồn nước; gây xói mòn các giá trị văn hoá truyền thống do tình trạng thương mại hoá quá mức…

Ứng dụng công nghệ thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch

Thứ năm, 20/08/2020
Khi tình hình dịch Covid - 19 còn diễn biến phức tạp, ngành Du lịch Ninh Bình xác định ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến là hữu hiệu nhất. Cũng vì vậy, đòi hỏi hiệu quả hoạt động và chất lượng các trang thông tin điện tử của ngành phải không ngừng nâng cao.

Di sản Tràng An hội tụ và tỏa sáng

Thứ tư, 05/08/2020
Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á. Với những giá trị đặc biệt riêng có, nơi đây hội tụ cả vẻ đẹp cảnh quan, địa chất, giá trị thẩm mỹ và giá trị lịch sử văn hóa. Tất cả đã làm cho danh thắng này tỏa sáng mà không phải nơi nào cũng có được.

Nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên vùng di sản

Thứ năm, 30/07/2020
Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên tại các khu, điểm du lịch của tỉnh nói chung và Di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới Tràng An nói riêng, mới đây ngành Du lịch đã tổ chức khóa đào tạo giảng viên nguồn về hướng dẫn viên di sản tại Ninh Bình.

Ngành du lịch Ninh Bình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

Thứ ba, 28/07/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 27/7/2020, Sở Du lịch ban hành Văn bản số 556/SDL-QLDL về việc yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Du lịch Ninh Bình sôi động trở lại nhờ thị trường nội địa

Thứ hai, 27/07/2020
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lượng khách đến Ninh Bình từ đầu năm đến nay giảm rõ rệt. Trong 6 tháng qua, du lịch Ninh Bình chỉ đón 1,5 triệu lượt khách, giảm 72% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, bước sang tháng 7, lượng khách đã tăng đột biến, một phần đến từ hiệu quả của các chương trình kích cầu nội địa.

Ninh Bình - điểm đến hấp dẫn

Thứ bảy, 25/07/2020
Đến với Ninh Bình du khách sẽ không chỉ bị choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn được thưởng thức nét ẩm thực độc đáo ở đây với những món ăn từ lâu đã trở thành thương hiệu của vùng đất cố đô này như thịt dê núi, cơm cháy, nem Yên Mạc, ốc núi, rượu Kim Sơn...

Xu hướng du lịch sinh thái tại Ninh Bình

Thứ tư, 22/07/2020
Đại dịch COVID -19 đã tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhất là du lịch, lượng khách và doanh thu du lịch những tháng đầu năm 2020 của cả nước nói chung và Ninh Bình nói riêng bị sụt giảm nghiêm trọng.

Ký kết hợp tác tăng cường tính bền vững và năng lực cạnh tranh cho ngành du lịch

Thứ hai, 20/07/2020
Ngày 20/7, tại Ninh Bình đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tăng cường năng lực cạnh tranh và bền vững cho ngành Du lịch Việt Nam giữa Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình và Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sỹ (gọi tắt là Chương trình SSTP).

Đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thứ bảy, 18/07/2020
Hoa Lư được nhiều người biết đến là nơi hội tụ linh khí của đất trời - nơi phát tích ba triều đại (Đinh, tiền Lê, Lý). Không những vậy, Hoa Lư còn mang trong mình những "kho báu" khi được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh thắng có một không hai, cùng với cốt cách văn hóa mang bản sắc riêng có "Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An"

Nhà bia tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ tại Khu di tích Cố đô Hoa Lư

Thứ sáu, 17/07/2020
Tháng 7/2000, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình kết hợp với Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm vua Lý Thái Tổ tại Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư. Công trình này được xây dựng trên khu đất giáp sông Sào Khê, phía trước đền thờ Vua Đinh và đền thờ Vua Lê

Làng Việt cổ- Cố viên lầu

Chủ nhật, 12/07/2020
Nằm ngay trung tâm Khu du lịch Tam Cốc- Bích Động, Cố Viên Lầu ngay lập tức mê hoặc bạn bởi khung cảnh bình yên với hàng cau xanh mướt, thẳng tắp hai bên đường. 20 ngôi nhà cổ trong Cố Viên Lầu được dựng theo 20 lối kiến trúc khác nhau của từng vùng, bên trong là những món đồ cổ có giá trị.

Du lịch đồng quê - tiềm năng đặc sắc

Thứ sáu, 10/07/2020
Xu thế phát triển trên thế giới hiện nay là hướng tới những khu vực có tiềm năng đặc sắc về thiên nhiên và văn hóa. Nắm bắt được xu thế này, một số xã nằm trong quần thể du lịch Vân Long thuộc địa phận huyện Gia Viễn đã chú trọng phát triển mô hình «du lịch ở nhà dân » , vừa góp phần khai thác gắn với việc tôn tạo vẻ đẹp của làng quê, vừa giúp cho người dân có được nguồn thu từ du lịch.

Hang Múa chiều thu

Thứ ba, 07/07/2020
Hang Múa nằm dưới chân núi Múa trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Để đến đây, bạn có thể đi theo quốc lộ 1A tới thành phố Ninh Bình và rẽ vào Tràng An hoặc Tam Cốc sẽ thấy biển chỉ vào khu du lịch Hang Múa.

Sa Pa và Ninh Bình "vào Top" điểm hấp dẫn nhất cần khám phá tại châu Á

Thứ ba, 07/07/2020
Hai địa điểm Sa Pa và Ninh Bình của Việt Nam nằm trong số 14 điểm đến cần phải khám phá khi tới châu Á của TripstoDiscover.

Khai giảng khóa đào tạo giảng viên nguồn về hướng dẫn viên di sản

Thứ hai, 06/07/2020
Ngày 6/7, tại Khách sạn Bái Đính, Sở Du lịch Ninh Bình và Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức khai giảng khóa đào tạo giảng viên nguồn về hướng dẫn viên di sản.

Trang An Heli Tours - bay trải nghiệm ngắm trọn di sản

Thứ sáu, 26/06/2020
Sáng nay (26/6), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, Công ty Trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) tổ chức Tour trải nghiệm dịch vụ ngắm cảnh Tràng An (Trang An Heli Tours) bằng máy bay trực thăng Bell 505.

Du lịch Ninh Bình tăng cường "kích cầu nội địa"

Thứ tư, 24/06/2020
Đại dịch COVID-19 đã có tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhất là du lịch, lượng khách và doanh thu du lịch 4 tháng đầu năm 2020 của cả nước nói chung và các tỉnh, thành phố nói riêng bị sụt giảm nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng phải ngừng hoạt động. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được khống chế thành công tại Việt Nam, nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội đã trở lại bình thường, du lịch cũng đã bắt đầu có dấu hiệu hồi sinh.

Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh du lịch cho hơn 200 người dân xã Ninh Xuân

Thứ ba, 16/06/2020
Ngày 16/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Sở Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh du lịch, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Du lịch, Sở Văn hóa &Thể thao, huyện Hoa Lư, xã Ninh Xuân, cùng hơn 200 người dân địa phương tham gia làm dịch vụ du lịch.

Ninh Bình tiếp tục đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2021

Thứ ba, 16/06/2020
Ngày 5/6/2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công số 4494/VPCP-KGVX v/v đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2021 gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Ninh Bình.

Chèo thuyền Kayak - trải nghiệm mới ở Khu du lịch sinh thái Tràng An

Thứ bảy, 13/06/2020
Bên cạnh loại hình ngồi thuyền ngắm cảnh, giờ đây du khách còn có thêm trải nghiệm mới, đó là tự chèo thuyền Kayak ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An.

Doanh nghiệp du lịch tiếp tục "nghỉ hè"

Thứ sáu, 29/05/2020
Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát tốt trong nước, thời điểm này các ngành kinh tế cũng đang nỗ lực trở lại ổn định sản xuất. Tuy nhiên ngành Du lịch vẫn chưa thể khởi sắc trở lại. Nguyên nhân là ngoài chịu tác động bởi dịch bệnh thì đây cũng là mùa thấp điểm của du lịch Ninh Bình.

Tuần lễ Du lịch Ninh Bình 2020 đón gần 20 nghìn lượt khách

Thứ ba, 26/05/2020
Với chủ đề "Hấp dẫn, an toàn và thân thiện", Tuần lễ Du lịch Ninh Bình năm 2020 với việc tổ chức chương trình Photo Tour "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" diễn ra từ ngày 16 đến 25/5 đã thu hút khá đông du khách và các nhiếp ảnh đến từ khắp các miền của Tổ quốc về chụp ảnh cánh đồng lúa Tam Cốc chín vàng

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động

Thứ năm, 21/05/2020
Ngoài những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất Ninh Bình như Tam Cốc, Tràng An, Hoa Lư, Vân Long…Ninh Bình còn có một ngôi chùa cổ nằm trong núi đá được mệnh danh là Nam thiên đệ tam động, với vẻ đẹp cổ kính, hang động đẹp và khung cảnh thiên nhiên thanh bình, đó là chùa và động Địch Lộng.

Triển khai hỗ trợ cho lao động ngành du lịch vẫn còn nhiều khó khăn

Thứ sáu, 15/05/2020
Du lịch là một trong những ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này phải đóng cửa, người lao động làm việc cầm chừng, tạm thời nghỉ việc hoặc thôi việc. Tình trạng này không chỉ khó khăn cho doanh nghiệp mà đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người lao động, nhất là lao động thời vụ trong lĩnh vực này.

Trong 4 tháng, lượng khách du lịch đến Ninh Bình giảm trên 70%

Thứ ba, 05/05/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch cũng như cộng đồng là vô cùng cần thiết.

Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình

Thứ hai, 04/05/2020
Không khí lạnh những ngày cuối tháng tư mang lại cảm giác xuyến xao, lạ lẫm. Khách bộ hành qua địa phận xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh) không khỏi ngỡ ngàng trước sắc vàng rực rỡ của vườn hoa hướng dương đang thời đẹp nhất. Những bông hoa hướng dương căng đầy sức sống, mạnh mẽ vươn lên hứng tia nắng mặt trời- khoảnh khắc khiến du khách mê say, quên cả lối về.

Ăn gì khi du lịch Ninh Bình

Thứ tư, 22/04/2020
Đi du lịch, du khách không chỉ để trải nghiệm, tham quan, chiêm bái những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa mà còn được thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng vùng miền. Có dịp đến với Ninh Bình, du khách nên thưởng thức những món ngon như:

Cúc Phương điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

Thứ hai, 20/04/2020
Vườn Quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.

Hang Múa, điểm đến cuối tuần

Chủ nhật, 19/04/2020
Du khách khi đến với Ninh Bình không những được tham quan, chiêm ngưỡng những điểm du lịch nổi tiếng như Tràng An- Bái Đính, Tam Cốc- Bích Động… mà còn được khám phá một địa điểm hấp dẫn khác đó là hang Múa.

Mênh mang làng chài Kênh Gà

Thứ sáu, 17/04/2020
Kênh Gà là một làng chài nhỏ ven sông thuộc địa phận xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, được bao quanh bởi sông nước và núi đá vôi nên khung cảnh thiên nhiên nơi đây rất bình dị và hoang sơ. Ở đây còn có suối nước khoáng nóng Kênh Gà hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến với Ninh Bình.

Ngành Du lịch nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư, 15/04/2020
Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, ngành Du lịch Ninh Bình đã tăng cường nhiều giải pháp phù hợp với từng giai đoạn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và khách du lịch, đồng thời giữ gìn hình ảnh của du lịch Ninh Bình.

Các địa điểm nổi tiếng khi du lịch Ninh Bình

Chủ nhật, 12/04/2020
Có lẽ nhiều người chỉ biết đến Ninh Bình qua một số địa điểm du lịch nổi tiếng như Tràng An, Bái Đính, cố đô Hoa Lư hay Tam Cốc, Bích Động… Nhưng Ninh Bình còn nhiều điều để bạn khám phá hơn thế rất nhiều, cụ thể:

Sản phẩm thêu tay Ninh Bình

Thứ sáu, 10/04/2020
Làng thêu Văn Lâm nằm cạnh Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Dọc hai bên đường vào làng là các cửa hàng san sát bày bán các sản phẩm như khăn tay, áo, tranh đều được những người thợ tỉ mỉ thêu từng đường kim mũi chỉ với những hình ảnh đẹp, bắt mắt. Trong đó, độc đáo nhất phải kể đến sản phẩm tranh thêu, chủ yếu là tranh về phong cảnh, quê hương, đất nước

20 món ngon từ thịt dê ở Ninh Bình

Thứ ba, 07/04/2020
Và từ bao đời nay món tái dê đã trở thành món ăn đặc sản của Ninh Bình, món ăn không thể thiếu trong sinh hoạt thường ngày, các dịp lễ hội, tết đến, xuân về. Từ thịt dê, người dân nơi đây chế biến 20 món ăn khác nhau, đậm đà hương vị của thịt dê.

Động Hoa Lư, bức tường thành tự nhiên

Chủ nhật, 05/04/2020
Động Hoa Lư còn có tên gọi là thung Lau thuộc địa bàn xã Gia Hưng (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Nơi đây là căn cứ ban đầu của Đinh Bộ Lĩnh trong sự nghiệp dẹp loạn các sứ quân, thống nhất đất nước ở thế kỷ thứ X.

Lao động ngành du lịch trước tác động của dịch Covid - 19

Thứ sáu, 03/04/2020
Mặc dù chưa có con số thống kê cụ thể nhưng đến thời điểm này hàng nghìn lao động của ngành du lịch Ninh Bình đã phải tạm nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Doanh nghiệp du lịch tìm cách vượt qua mùa dịch

Thứ ba, 31/03/2020
Cắt giảm lao động, bố trí nghỉ việc luân phiên, thậm chí đóng cửa, không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch ở Ninh Bình đang phải gồng mình trước những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid -19.

Du lịch và môi trường song hành để phát triển

Thứ hai, 30/03/2020
Những nỗ lực của Ninh Bình trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn các giá trị di sản, văn hóa đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, khi lượng du khách đến với Ninh Bình ngày càng nhiều hơn thì những thách thức đặt ra đối với việc bảo vệ môi trường ngày càng lớn hơn.

Du lịch và môi trường song hành để phát triển

Thứ sáu, 27/03/2020
Hướng tới du lịch xanh, Ninh Bình đã có chính sách và hành động cụ thể, thu hút, tạo điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chủ động tham gia vào hoạt động đầu tư, tôn tạo, duy trì, bảo vệ cảnh quan, phát triển du lịch.

Thung Nắng- điểm du lịch cuối tuần lý tưởng

Thứ năm, 26/03/2020
Thung Nắng thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Cách Bích Động khoảng 5 phút đi xe máy. Khác với sự sôi động náo nhiệt của Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, thung Nắng là một quần thể di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp, hoang sơ với mặt hồ nước mênh mông xanh thẳm và vây quanh là núi đá cao trập trùng.

Du lịch và môi trường song hành để phát triển

Thứ năm, 26/03/2020
Hơn 10 năm trước, khi Ninh Bình có chủ trương đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đã có nhiều lo ngại hoạt động lưu trú, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch quá mức sẽ làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ vốn có, phá vỡ cân bằng sinh thái, giảm sút chất lượng môi trường. Tuy nhiên, đến nay với cách làm thận trọng và sáng tạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc huy động sự tham gia của doanh nghiệp, người dân để khai thác, bảo tồn cảnh quan, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ di tích lịch sử, di sản văn hóa…, du lịch ở Ninh Bình lại đang thực sự “nuôi dưỡng” môi trường sinh thái.

Những hình ảnh độc đáo về nghề đan bèo tây tại Ninh Bình

Thứ tư, 25/03/2020
Qua bàn tay khéo léo của những thợ thủ công huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cây bèo tây (hay còn gọi là cây lục bình) đã trở thành sản phẩm mỹ nghệ xuất khẩu, có giá trị kinh tế cao.

Linh thiêng Chùa và động Thiên Tôn

Thứ ba, 24/03/2020
Chùa, động Thiên Tôn – một trong bốn ngôi đền linh thiêng bậc nhất ở vùng đất cố đô Hoa Lư, có lịch sử gắn bó ngàn năm với kinh thành Hoa Lư xưa, tạo nên một không gian văn hóa tín ngưỡng đặc trưng của vùng đất sinh Vua, sinh Thánh, sinh Thần và nằm trong không gian văn hóa Hoa Lư tứ trấn.

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến

Thứ hai, 23/03/2020
Đền Đồng Bến nằm ở trung tâm thành phố Ninh Bình, là nơi thờ vua Lê Đại Hành và các tướng sỹ dưới triều đại của Ngài. Đây là di tích lịch sử gắn liền với hai cuộc xuất binh đại thắng lừng lẫy của quân và dân ta dưới thời Tiền Lê dưới sự thống lĩnh tài ba của Hoàng đế Lê Đại Hành.

Tài nguyên du lịch Ninh Bình

Thứ tư, 18/03/2020
Đặc điểm về địa hình kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như hệ thống thủy văn, lớp phủ thực vật... đã tạo cho Ninh Bình có được tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Thiên nhiên đã ban tặng cho Ninh Bình nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, nhiều hang động nổi tiếng, Vườn quốc gia Cúc Phương với hệ động thực vật phong phú, khu bảo tồn đất ngập nước Vân Long, khu du lịch sinh thái hồ Yên Thắng, Yên Đồng, Yên Thái, Đồng Chương... với cảnh quan đặc sắc và tính đa dạng sinh học cao, khu du lịch Tràng An, Nhà thờ Đá Phát Diệm, Chùa Bái Đính, sân golf hồ Yên Thắng…

Hồ Yên Thắng- điểm đến lý tưởng của du khách

Thứ ba, 17/03/2020
Là một trong những hồ nước ngọt làm nên nét đặc sắc của vùng đất Cố đô. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, non nước hữu tình cùng với bầu không khí yên bình, tĩnh lặng. Nơi này đang trở thành điểm đến của nhiều du khách vào dịp cuối tuần, đặc biệt là các bạn trẻ mê xê dịch, thích khám phá tại Việt Nam.

Trải nghiệm Thung Nham

Thứ hai, 16/03/2020
Nằm trong vùng lõi của Quần thể danh thắng Tràng An, vài năm trở lại đây, Thung Nham đã trở thành điểm đến của nhiều du khách với vẻ đẹp thơ mộng và bình yên rất phù hợp với tua, tuyến đông người, vào kỳ nghỉ cuối tuần hay nghỉ lễ.

Món ngon Ninh Bình

Chủ nhật, 15/03/2020
Là tỉnh nằm ở vùng đồng bằng duyên hải châu thổ sông Hồng, Ninh Bình có những nét đặc thù riêng của nền văn minh lúa nước, trong đó có văn hóa ẩm thực. Và ở mỗi vùng, miền trên dải đất ấy lại có những đặc sản riêng không chỉ phù hợp với tập quán, lối sống người bản địa mà còn đem đến nhiều điều thú vị cho du khách khi đến với Ninh Bình.

Mô hình phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu, 13/03/2020
Ninh Hải là một xã miền núi thuộc huyện Hoa Lư, đây là một trong những xã điển hình của mô hình phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới của tỉnh Ninh Bình. Trải qua hàng triệu năm, cảnh quan thiên nhiên vẫn giữ được nét nguyên sơ, thiên tạo; đồng thời nơi đây còn nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử trong công cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc. Bên cạnh đó tập quán sinh hoạt, canh tác, làng nghề thêu ren truyền thống…

Khu du lịch sinh thái Tràng An tạm thời dừng bán vé tham quan

Thứ năm, 12/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch covid - 19, việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn cho quý khách cũng như cộng đồng là vô cùng cần thiết, ngày 12/3, Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An ra thông báo số 19/TB-TA về việc tạm dừng bán vé Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Ninh Bình: Kích cầu du lịch đảm bảo tiêu chí an toàn

Thứ bảy, 29/02/2020
Dịch bệnh Covid-19 đang được ví như cơn bão hoành hành nền kinh tế, lĩnh vực sớm lộ diện nhất và chịu tác động nặng nề nhất đó là ngành Du lịch. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, Covid-19 có thể “hoành hành” thêm nhiều tháng nữa.

Cơ hội để tái cơ cấu ngành Du lịch

Thứ tư, 26/02/2020
Năm 2019, ngành Du lịch Ninh Bình đón 7,65 triệu lượt khách, tăng 4,79% so với năm 2018; trong đó, khách nội địa đạt 6,68 triệu lượt, tăng 3,9%; khách quốc tế 970 nghìn lượt khách, tăng gần 11%; khách lưu trú qua đêm đạt gần 630 nghìn lượt, tăng 2,3%. Doanh thu từ du lịch ước đạt 3.600 tỷ đồng, tăng 12,5% so với năm 2018, vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra.

Lượng du khách đến Ninh Bình khởi sắc trở lại

Thứ hai, 24/02/2020
Sau thời gian lượng khách du lịch giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Đến nay, lượng khách du lịch đến Ninh Bình đang có tín hiệu tăng trở lại, khẳng định Ninh Bình tiếp tục là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Sản phẩm đá mỹ nghệ ở Ninh Vân

Thứ bảy, 22/02/2020
Ninh Bình được thiên nhiên ban tặng nhiều núi đá vôi, bên cạnh sản xuất vật liệu xây dựng, người dân nơi đây còn dùng chính nguyên liệu đá để làm nên những sản phẩm đá mỹ nghệ vô cùng tỉnh xảo, phục vụ đời sống tín ngưỡng, tâm linh đến vật dụng cuộc sống thường ngày.

Miến lươn Ninh Bình- món ngon không thể nào quên

Thứ năm, 20/02/2020
Cùng với những món ăn ngon, nổi tiếng ở Ninh Bình như thịt dê, cơm cháy, gà đồi thì món miến lươn được nhiều du khách trong và ngoài nước thưởng thức khi đến Ninh Bình.

Vân Long – điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

Thứ tư, 19/02/2020
Nằm ở phía Nam của đồng bằng Bắc Bộ, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh quan non nước hữu tình mà khi tới đây, du khách còn có cơ hội khám phá hệ sinh thái đặc trưng của vùng đất ngập nước châu thổ sông Hồng.

Doanh nghiệp du lịch “gặp khó” vì dịch Covid-19

Thứ ba, 18/02/2020
Dịch bệnh do vi rút Corona gây ra (Covid-19) đang có diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân cũng như sức khỏe của nền kinh tế. Một trong những ngành chịu thiệt hại lớn nhất bởi dịch Covid-19 phải kể đến ngành Du lịch. Nhiều nhà hàng, khách sạn lớn trong tỉnh đã giảm đáng kể quy mô hoạt động. Các nhà hàng quy mô gia đình thậm chí đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Du lịch Ninh Bình: Nỗ lực hoạt động trong dịch bệnh

Thứ bảy, 15/02/2020
Thời điểm này, nhiều doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn, khu điểm du lịch ở Ninh Bình đồng loạt ứng phó trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra với việc vừa tìm cách hạn chế ảnh hưởng, vừa nỗ lực duy trì hoạt động. Khách du lịch được cấp phát khẩu trang miễn phí tại Khu du lịch núi chùa Bái Đính.

Thung Nham – điểm du lịch lý tưởng

Thứ sáu, 14/02/2020
Cùng với những địa danh nổi tiếng như Tam Cốc- Bích Động, đền Thái Vi du khách có thể khám phá và du lịch tại Thung Nham cũng thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, là một trong những điểm du lịch hội tụ đầy đủ các yếu tố văn hóa, tâm linh, đa dạng sinh học, giải trí và thư giãn...

Tam Cốc – Bích Động “Nam thiên đệ nhị động”

Thứ ba, 11/02/2020
Nằm cách Hà Nội khoảng 100 km về phía Nam, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động thuộc vùng non nước Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình được xem là địa chỉ hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Ninh Bình.

Tập trận cờ lau một hoạt động lễ hội dân gian đặc sắc

Thứ hai, 10/02/2020
Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư trước kia gọi là Lễ hội Trường Yên, lễ hội Đền Vua Đinh, Vua Lê, thường diễn ra từ ngày mồng tám đến hết ngày mồng mười tháng Ba âm lịch hàng năm. Ngoài phần “Lễ” ( rước, tế, lễ…) có phần “Hội” (diễn xướng, trò chơi, cuộc đấu…) như : kéo chữ, chọi gà, đấu vật, múa quạt, cờ người, đu quay v.v.. Đặc biệt trong lễ hội có một hội tiết rất độc đáo đó là “Tập trận cờ lau”. Chính vì vậy mà lễ hội này xưa kia còn có tên gọi là “Hội Cờ Lau”.

Gốm Bồ Bát - sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu cấp quốc gia

Chủ nhật, 09/02/2020
Làng nghề gốm của làng Bồ Bát (xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đã có từ hàng nghìn năm trước, đây là vùng đất có loại đất sét trắng rất quý dùng để sản xuất các sản phẩm gốm, hiện nay số gia đình làm nghề gốm hiện còn ít.

Hoa Lư- mùa lễ hội

Thứ sáu, 07/02/2020
Lễ hội được mở vào mùa xuân, thường là các ngày mùng 8, 9, 10 tháng Ba âm lịch hàng năm. Không gian của lễ hội là cả một vùng rộng lớn gồm: hai khu vực đền Vua Đinh và đền Vua Lê (trung tâm), chùa Nhất Trụ, phủ Bà Chúa, núi Mã Yên, sông Hoàng Long, động Am Tiên, động Thiên Tôn, hang Luồn… Phần lễ có: lễ rước nước, lễ dâng hương, tế nữ quan, tế nam quan…

Ninh Bình phát triển du lịch MICE

Thứ năm, 06/02/2020
Trong những năm qua, Ninh Bình không chỉ thu hút khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng mà lượng du khách đến với Ninh Bình kết hợp dự hội nghị, hội thảo và tìm kiếm cơ hội đầu tư (du lịch MICE) ngày càng tăng nhanh, mở ra hướng phát triển mới cho ngành du lịch Ninh Bình.

Du lịch Ninh Bình - ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh

Thứ tư, 05/02/2020
Tỉnh Ninh Bình với hơn 800 di tích danh lam thắng cảnh, trong đó có 78 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 160 di tích được xếp hạng cấp tỉnh, trong đó nổi bật một số địa danh có giá trị không chỉ đối với quốc gia mà còn có giá trị đối với cả quốc tế như Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Cố đô Hoa Lư, Nhà thờ đá Phát Diệm, Vườn Quốc gia Cúc Phương, khu bảo tồn ngập nước sinh thái Vân Long, đặc biệt là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An...

Ngành Du lịch Ninh Bình: Chủ động tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV

Thứ ba, 04/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), ngành Du lịch Ninh Bình đã chủ động triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, hạn chế nguy cơ có thể bùng phát tràn lan.

Du xuân miền đất Cố đô

Thứ hai, 03/02/2020
Dịp Tết Nguyên đán có mưa rét, nhưng mỗi ngày vẫn có hàng vạn khách du lịch gần xa về trẩy hội du xuân, thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình.

Hiệp hội du lịch Ninh Bình: Kết nối - đồng hành - phát triển

Thứ bảy, 01/02/2020
Năm qua, ngành Du lịch Ninh Bình đã có nhiều nỗ lực phát triển, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt Năm Du lịch Quốc gia 2020. Trong đó hơn 100 thành viên của Hiệp hội Du lịch Ninh Bình, dù ở các vị trí khác nhau nhưng đã quy tụ, hợp nhất tạo sức mạnh đóng góp tích cực vào thành tựu chung của toàn ngành.

Hoa Lư cố đô ngàn năm

Thứ năm, 30/01/2020
Dựa vào thế núi hình cánh cung hiểm trở, trùng điệp làm thành lũy, dùng sông làm hào sâu, Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) được mệnh danh là “kinh đô đá” ngàn năm qua vẫn lưu giữ những giá trị khởi nguyên một thời “vàng son”của dân tộc.

Hành động mạnh mẽ để giữ gìn và phát huy giá trị di sản

Thứ tư, 29/01/2020
Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới vào ngày 25/6/2014. Danh hiệu Di sản thế giới kép này là động lực thúc đẩy phát triển du lịch Ninh Bình nói riêng và du lịch cả nước nói chung, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động địa phương, đưa hình ảnh Ninh Bình đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Năm Du lịch Quốc gia 2020: Điểm nhấn Ninh Bình

Thứ tư, 29/01/2020
Năm Du lịch Quốc gia 2020 là hoạt động lớn, dự kiến có nhiều sự kiện diễn ra trong suốt cả năm, trong đó có 27 sự kiện do tỉnh Ninh Bình chủ trì, Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Bùi Thành Đông, TUV, Giám đốc Sở Du lịch về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Du lịch làng nghề: Để lối nhỏ thành đường

Chủ nhật, 26/01/2020
Làng nghề không chỉ nuôi sống người dân ở một số vùng nông thôn mà còn mang trong mình những giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử lâu đời, lưu giữ tinh hoa nghệ thuật, phong tục tập quán của từng nhóm cộng đồng người.

Phát huy giá trị văn hóa - lịch sử của các lễ hội trong Năm Du lịch Quốc gia 2020

Chủ nhật, 19/01/2020
Phát huy giá trị văn hóa - lịch sử của các lễ hội trong Năm Du lịch Quốc gia 2020Tổ chức hiệu quả các hoạt động lễ hội góp phần khai thác tiềm năng du lịch, quảng bá văn hóa đất và người mỗi địa phương, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Hoa Lư phát triển mô hình nông nghiệp gắn vớí phục vụ du lịch

Thứ bảy, 18/01/2020
Hoa Lư là huyện có lịch sử văn hóa ngàn năm với nguồn tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú: Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư, Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham…

Phát động chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường và Giải chạy Barefoot trên bãi biển”

Thứ năm, 16/01/2020
Chiều ngày 15/1, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn, Trường Đại học Hoa Lư, Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Đoàn Thanh niên Sở Du lịch, Trạm Kiểm lâm Kim Sơn tổ chức chương trình phát động “Chung tay bảo vệ môi trường và Giải chạy Barefoot (chân trần) trên bãi biển”, hướng đến Năm Du lịch Quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình.

Doanh nghiệp du lịch chuẩn bị Năm Du lịch Quốc gia 2020

Thứ sáu, 10/01/2020
Năm Du lịch Quốc gia 2020 được tổ chức tại Ninh Bình là sự kiện hết sức quan trọng, tác động lớn đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Thời điểm này cùng với các sở, ngành, địa phương trong tỉnh các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch ở Ninh Bình đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia thành công tốt đẹp.

Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

Chủ nhật, 05/01/2020
Thời điểm này, hoa cúc chi hay còn gọi là kim cúc (Cúc tiến vua) đang vào chính vụ, nở rộ, vàng rực cả cánh đồng ở thôn Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình.

Nhiều kỳ vọng ở tour “Hành trình con đường Di sản”

Thứ bảy, 04/01/2020
Nhiều thập kỷ qua, các tuyến đường kết nối các địa danh lịch sử, văn hóa, tâm linh trên thế giới trở thành các tour du lịch mang lại giá trị nhân văn và cả về giá trị kinh tế - xã hội cho nhiều quốc gia. Điều này đã gợi mở để những người làm du lịch ở Ninh Bình xây dựng phát triển sản phẩm du lịch “Hành trình con đường Di sản”.

Tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình

Thứ năm, 02/01/2020
Năm 2019 - thêm một năm ngành Du lịch Ninh Bình đạt được kết quả ấn tượng và nổi bật, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đó là thành quả của những nỗ lực không ngừng trong xúc tiến, quảng bá điểm đến, đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch mới thời gian qua

Năm Du lịch Quốc gia 2020 chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”

Thứ tư, 01/01/2020
Với hơn 100 hoạt động đặc sắc, lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2020 chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm” sẽ được tổ chức vào ngày 22/2/2020 tại Ninh Bình.
Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
1953912

Trực tuyến: 41

Hôm nay: 925