Thứ Tư, 14/08/2024

Lịch sử phát triển

Tóm lược quá trình hình thành, phát triển của cơ quan, đơn vị

- Tên đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình.

- Địa chỉ: Đường Phạm Văn Nghị, phố 4, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình.

- Điện thoại: 02293.889.237

- Fax: 0229.889.239

- Website: http://www.tttt.ninhbinh.gov.vn

- Quá trình thành lập và phát triển: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình được thành lập từ năm 2005, khi mới thành lập tên gọi là Sở Bưu chính - Viễn thông. Đến năm 2008, Sở Bưu chính - Viễn thông đổi tên thành Sở Thông tin và Truyền thông.

- Cơ cấu tổ chức: Hiện tại, Sở có 04 phòng chuyên môn (Văn phòng; Thanh tra; Phòng Thông tin  Báo chí Xuất bản; Phòng Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và 01 đơn vị trực thuộc (Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông).

- Đội ngũ công chức, viên chức và người lao động: Tổng số cán bộ, công chức viên chức và người lao động được giao năm 2021 là: 48 biên chế, trong đó: 22 biên chế công chức, 23 biên chế viên chức và 03 lao động theo Nghị định số 161.

- Tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể:

+ Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông có 36 đảng viên, trong đó, 35 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị, được chia thành 05 tổ đảng.

+ Sở có các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh.