Chủ Nhật, 25/02/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình

Điện lực thành phố Ninh Bình tích cực kiểm tra tổn thất điện năng và kẹp chì niêm phong hệ thống đo đếm

Thứ ba, 17/10/2023

Trong hai ngày 09, 10/10/2023 phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện kết hợp với Điện lực Thành phố Ninh Bình đã thực hiện việc kiểm tra công tác tổn thất và kẹp chì niêm phong hệ thống đo đếm điện năng trên địa bàn quản lý bao gồm thực hiện kiểm tra tổn thất các TBA có tổn thất bất thường, tổn thất cao. Thực tế qua theo dõi đo xa hiện nay có rất nhiều đo đếm có thông số bất thường.

Tuy nhiên thông số bất thường lại lúc có lúc không hoặc có trường hợp theo dõi đo xa công tơ bất thường nhưng đến khi kiểm tra thực tế công tơ lại hoạt động bình thường. Điều này dẫn đến việc mất sản lượng nhưng không phát hiện ra dẫn đến ảnh hưởng đến tổn thất của các TBA. TBA tổn thất cao ngoài nguyên nhân do tổn thất kỹ thuật còn có nguyên nhân tổn thất thương mại đó là một số bộ phận khách hàng sử dụng điện đã không tuân thủ đúng quy định của ngành Điện dùng nhiều hình thức trộm cắp vi phạm sử dụng điện. Do đặc thù là khu vực thành phố nên hiện trạng một số vị trí cột, đường dây, ghíp đấu nối đang ở sát vị trí ban công nhà dân do đó rất dễ xảy ra trường hợp câu quặc để trộm cắp điện nếu không thường xuyên thực hiện việc kiểm tra sử dụng điện. Ngoài việc kiểm tra đối với các TBA có tổn thất bất thường, Điện lực thành phố Ninh Bình cũng tăng cường kiểm tra đối với các TBA có tổn thất ít biến động vì thực tế hiện nay một số trường hợp khách hàng trộm cắp điện tinh vi, không trộm cắp điện cả tháng mà chia sản lượng để trộm cắp theo từng ngày, sản lượng các khách hàng ghi nhận ở công tơ vẫn lên số đều nhưng sản lượng ít.

Kiểm tra tại hiện trường đo đếm khách hàng sử dụng điện

Đối với công tác kẹp chì niêm phong hệ thống đo đếm điện năng, Điện lực Thành phố Ninh Bình đã thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Công ty Điện lực Ninh Bình, tuy nhiên cũng lưu ý đối với công tác kẹp chì niêm phong hệ thống đo đếm điện năng luôn phải đi kèm với công tác kiểm tra mạch hệ thống đo đếm trước khi niêm phong kẹp chì, để đảm bảo tính chính xác, nguyên vẹn của hệ thống đo đếm điện năng. Do đó, Điện lực luôn nhắc nhở CBCNV cần phải nâng cao ý thức, trách nhiệm, sát sao hơn nữa trong công tác theo dõi đo xa để kịp thời phát hiện các trường hợp đo đếm bất thưởng gây mất sản lượng; Thường xuyên thực hiện việc kiểm tra ngày, đêm nhất là các vị trí cột, đường dây dễ xảy ra câu quặc, trộm cắp điện, cùng với đó thực hiện việc kiểm tra, kẹp chì niêm phong hệ thống đo đếm điện năng góp phần tránh tổn thất thương mại, tránh sự can thiệp, tác động từ bên ngoài, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp hư hỏng, sai lệch đo đếm, qua đó nâng cao tính hiệu quả, chính xác trong công tác kinh doanh điện năng.

Mạnh Tuân 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
4056759

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 1776

Hôm qua: 4054