Thứ Bảy, 25/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp nhận mô hình 3D

Thứ ba, 05/07/2022

Sáng 5 /7 Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia Cúc Phương tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả tham vấn hoạt động “Xây dựng mô hình 3D" tại đây.

Các đại biểu tham quan mô hình 3D Vườn quốc gia Cúc Phương. 

Sau 2 tháng triển khai, Mô hình sa bàn 3D Vườn quốc gia Cúc Phương đã hoàn thành, qua đó giúp thống kê lại và nâng cao sự hiểu biết về tiềm năng phát triển các sản phẩm du lịch trong và xung quanh Vườn Quốc gia, thu hút cộng đồng tham gia phát triển các sản phẩm du lịch mới và bền vững.

Dự án đã chọn khu vực lập bản đồ bao gồm vùng lõi Vườn Quốc gia và một phần vùng đệm. Các chiều của khu vực này ước tính 31 km x 20 km và tạo ra một mô hình 3D tỷ lệ 1: 10.000 với kích thước 3,1 m x 2,0 m.

Trong quá trình thu thập thông tin xây dựng mô hình 3D, chú giải bản đồ, dự án đã huy động sự tham gia của các em học sinh trường THPT Nho Quan – B, và nhân dân 18 thôn bản vùng lõi và vùng đệm Vườn Quốc gia Cúc Phương thuộc địa bàn 14 xã, thị trấn của ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa.

Việc hoàn thiện mô hình sa bàn 3D về Vườn Quốc gia Cúc Phương giúp người dân hình dung về bức tranh toàn cảnh về cộng đồng trong mối tương quan với Vườn Quốc gia, cũng như những tiềm năng kinh tế và lợi ích to lớn mà Vườn Quốc gia có thể mang lại, nếu như được bảo tồn và sử dụng một cách bền vững.


 

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã bàn giao mô hình sa bàn 3D cho Vườn Quốc gia Cúc Phương. 

Đại diện VQG Cúc Phương và IUCN trao chứng nhận tham gia chương trình xây dựng mô hình 3D cho các em học sinh Trường THPT Nho Quan B. 


Trong thời gian tới, Tổ chức này sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để Cúc Phương hoàn thành các tiêu chí để được công nhận "Danh lục xanh".

Diệu Thơm (nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2214453

Trực tuyến: 28

Hôm nay: 1963