Tuổi trẻ vùng cao Cúc Phương phát triển du lịch sinh thái

Chủ nhật, 09/10/2022

Phát huy lợi thế nằm cạnh Vườn quốc gia Cúc Phương, cảnh sắc tự nhiên tươi đẹp, một số bạn trẻ ở xã vùng cao Cúc Phương, huyện Nho Quan đã lựa chọn con đường lập thân, lập nghiệp bằng cách xây dựng mô hình du lịch sinh thái và bước đầu mang lại hiệu quả đáng khích lệ, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Mô hình du lịch sinh thái của chị Đinh Thị Thu Huyền

Tận dụng diện tích vườn đồi rộng của gia đình, qua thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm tại nhiều nơi trong và ngoài tỉnh, nắm bắt xu hướng phát triển của các loại hình du lịch sinh thái, chị Đinh Thị Thu Huyền, thôn Sấm 1, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan đã huy động một số nguồn vốn vay để đầu tư cơ sở vật chất phát triển mô hình này.

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, cộng với sự ủng hộ, động viên của gia đình và tổ chức Đoàn địa phương, nên mặc dù mô hình mới đi vào hoạt động từ năm 2021, song với cách bài trí, sắp xếp không gian hấp dẫn, bắt mắt nên nơi đây ngày càng trở thành điểm đến được nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn.

Hiện tại xã Cúc Phương có 2 mô hình du lịch sinh thái của đoàn viên thanh niên. Để phát triển hơn nữa mô hình này, thời gian tới Đoàn xã sẽ tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ, xây dựng mô hình, phần việc đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Bằng cách riêng của mình, tuổi trẻ xã Cúc Phương đã và đang tận dụng và phát huy lợi thế địa phương, góp phần xây dựng quê hương trở thành điểm đến thú vị, hấp dẫn, đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên.

Trần Trung