Thứ Ba, 21/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Trao giải Cuộc thi viết về Vườn quốc gia Cúc Phương 60 năm xây dựng và phát triển

Thứ năm, 24/11/2022

Sáng 24/11, Ban tổ chức Cuộc thi viết về Vườn quốc gia Cúc Phương - 60 năm xây dựng và phát triển đã tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Vườn. 


Quang cảnh hội nghị

Cuộc thi do Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức, được phát động từ tháng 9 năm 2021. Sau hơn 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm thuộc các thể loại Truyện ngắn, Ký sự, Bút ký và Thơ của hàng trăm tác giả trong và ngoài nước tham dự.

Các tác phẩm tập trung vào chủ đề: lịch sử rừng Cúc Phương; hành trình 60 năm xây dựng và phát triển của Vườn; tình yêu rừng, yêu nghề và nỗ lực thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng; nghiên cứu khoa học và giáo dục môi trường, du lịch sinh thái gắn với rừng của các thế hệ cán bộ công nhân viên; giá trị di sản văn hóa của cộng đồng bản địa vùng đệm trong mối tương quan mật thiết với rừng. Sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các tổ chức phi chính phủ; chuyên gia, nhà nghiên cứu, kỹ thuật viên, tình nguyện viên, du khách và cộng đồng xã hội để gìn giữ và phát huy giá trị rừng. 


Ban Tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, công bằng, Ban Tổ chức đã lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 2 Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 2 giải đặc biệt dành cho tác giả nhiều tuổi và ít tuổi nhất. Cuộc thi là dịp để lan tỏa tình yêu và trách nhiệm của cộng đồng với rừng, với thiên nhiên Cúc Phương.

Thu Hiền (nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2181550

Trực tuyến: 25

Hôm nay: 455