Chủ Nhật, 02/04/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Trại hè với chủ đề “Lớn lên cùng đại ngàn” tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Chủ nhật, 10/07/2022

​Lần đầu tiên, các bạn nhỏ đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã được tham gia một Trại hè đặc biệt với chủ đề “Lớn lên cùng đại ngàn”.
Chương trình do Vườn quốc gia Cúc Phương tổ chức với mong muốn cho trẻ những trải nghiệm thực tế về công tác bảo tồn thiên nhiên, các hoạt động kiểm lâm, văn hóa bản địa đặc sắc tại Ninh Bình. 

Các bạn nhỏ tham gia Trại hè với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Trong suốt 10 ngày tham gia Trại hè, các bạn nhỏ sẽ trải nghiệm cuộc sống tự lập, xa gia đình, bỏ lại thế giới hiện đại với các trò chơi công nghệ ảo, hoàn toàn quay trở lại với thiên nhiên, với những gì gần gũi, nguyên sơ nhất. Thức dậy sớm, tập thể dục, lội suối, đi bộ xuyên rừng, thăm những cây cổ thụ  tìm hiểu khảo cổ học về lịch sử Cúc Phương nói riêng và loài người nói chung… Đặc biệt, các em được đến thăm rất nhiều loại động vật quý hiếm và làm việc như những nhân viên cứu hộ, chăm sóc động vật thực thụ.  

Các em được trải nghiệm rất nhiều kỹ năng sống như nhân viên cứu hộ chăm sóc động vật.

Trải nghiệm quý giá nhất trong 10 ngày tham gia trại hè chính là các em được làm bạn và lớn lên cùng thiên nhiên đại ngàn; tham gia các trò chơi tập thể hấp dẫn. Nhiều kỹ năng sống đã được hình thành và thiết lập khi mỗi người được trải nghiệm rất nhiều công việc khác nhau từ nhân viên cứu hộ chăm sóc động vật, làm chiến sỹ kiểm lâm bảo vệ rừng, nhà khoa học ươm cây và chăm sóc rừng. Nhờ đó, giúp trẻ biết tự chủ, độc lập, có kỹ năng làm việc nhóm, kinh nghiệm đi rừng, tổ chức sự kiện, tự tin thể hiện bản thân mình trước đám đông.

Với những hoạt động ý nghĩa, cộng hưởng nên ngay từ lần đầu tiên tổ chức, Trại hè lớn lên cùng đại ngàn không chỉ nhận được sự yêu thích, hứng thú tham gia của các bạn nhỏ mà còn nhận được sự đánh giá cao từ các bậc phụ huynh. Đây là một trong những hành động thiết thực ủng hộ quỹ bảo tồn của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trại hè “Lớn lên cùng đại ngàn” tại Vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình không chỉ tạo ra sân chơi thực tế an toàn, bổ ích cho trẻ nhỏ trên cả nước mà quan trọng hơn cả là góp phần truyền tải thông điệp mạnh mẽ về tình yêu thiên nhiên, chung tay giữ gìn và bảo vệ rừng xanh. Thế giới sẽ tươi đẹp hơn khi những chủ nhân tương lai đã và đang được giáo dục và nhân lên những hành động ý nghĩa vì môi trường xanh, bền vững.

Linh Nhâm (nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2260036

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 860