Thứ Năm, 30/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Thạch Bình diễn tập chữa cháy rừng

Thứ ba, 15/11/2022

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống cháy rừng cho nhân dân, Hạt kiểm lâm huyện Nho Quan vừa phối hợp với UBND xã Thạch Bình tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp xã. 


Hình ảnh diễn tập

Tình huống giả định được đặt ra là tại một số vị trí thuộc khu rừng sản xuất trồng keo thuộc thôn Quảng Mào, xã Thạch Bình xuất hiện một đám cháy rừng, sau đó lan thành 3 đám cháy khác nhau. 

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân, Ban chỉ huy chữa cháy rừng xã đã huy động tất cả các lực lượng tại chỗ, dân quân tự vệ, công an xã, huy động phương tiện, dụng cụ khẩn trương tập trung đến hiện trường, tập hợp thành tổ đội theo phương án phòng cháy chữa cháy rừng, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy. 


Hình ảnh diễn tập

Tuy nhiên, do tình hình đám cháy diễn biến phức tạp, Hạt Kiểm lâm huyện Nho Quan đã hỗ trợ lực lượng, dụng cụ, phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp. Sau một thời gian ngắn với tinh thần cao nhất của tất cả các lực lượng, các đám cháy rừng đã bị dập tắt hoàn toàn, không có khả năng bùng phát trở lại. 

Buổi diễn tập thành công đã nâng cao khả năng chỉ huy tác chiến và hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng tham gia theo phương châm 4 tại chỗ.

Hiện nay đang là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng cao. Xã Thạch Bình đang triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống cháy, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ rừng trong toàn dân, hạn chế đến mức thấp nhất sự cố cháy rừng trên địa bàn./.

Như Nguyệt (nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2243869

Trực tuyến: 48

Hôm nay: 1741