Thứ Bảy, 25/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Ra mắt mô hình Chi hội thu hút 100% phụ nữ công giáo, dân tộc thiểu số tại xã Thạch Bình

Thứ hai, 30/05/2022

Những năm qua, nhờ coi trọng công tác tập hợp, thu hút hội viên với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, Các cấp hội phụ nữ xã Thạch Bình huyện Nho Quan đã tập hợp được đông đảo hội viên tham gia tổ chức hội, đặc biệt là hội viên phụ nữ công giáo, dân tộc thiểu số.

Quang cảnh tại buổi ra mắt mô hình

 Nổi bật là Chi hội phụ nữ thôn Đồi Bồ đã thu hút 98 hội viên, đạt 100% phụ nữ công giáo, dân tộc thiểu số trong độ tuổi tham gia tổ chức hội. Có được kết quả này là do Hội Phụ nữ các cấp đã tích cực đồng hành cùng chi hội xây dựng kế hoạch cụ thể với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: tổ chức các buổi sinh hoạt nhằm cung cấp kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; kiến thức về phát triển kinh tế hộ, chăn nuôi, trồng trọt; hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo; nhất là tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, sinh hoạt câu lạc bộ dân vũ, thể thao.

Qua đó, các hội viên đã thường xuyên tham gia, tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động của hội phụ nữ các cấp và địa phương. Nhiều chị em đã đi đầu trong thực hiện: Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; phong trào hiến đất, hiến cây, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, chung sức xây dựng nông thôn mới.


Ban Chủ nhiệm mô hình ra mắt

Nhân dịp ra mắt mô hình, chi hội tổ chức sinh nhật yêu thương quý 2 cho trên 40 hội viên. Tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi và đoàn kết cho các hội viên.

Thùy Vân (nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2214786

Trực tuyến: 28

Hôm nay: 2296