Thứ Năm, 23/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Phát huy hiệu quả nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm tại thành phố Tam Điệp

Thứ sáu, 14/10/2022

​Chương trình cho vay giải quyết việc làm được triển khai tại thành phố Tam Điệp trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả tích cực; giúp cho nhiều lao động tại địa phương có điều kiện phát triển kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập.

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thành phố tạo điều kiện cho vay 70 triệu đồng từ chương trình giải quyết việc làm, anh Phạm Xuân Thạo, thôn 3, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp đã trồng đào phai mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Với quyết tâm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình, năm 2021, gia đinh anh Phạm Xuân Thạo, thôn 3, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp đã mạnh dạn làm hồ sơ và được phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thành phố tạo điều kiện cho vay 70 triệu đồng từ chương trình giải quyết việc làm. Có nguồn vốn, anh bắt đầu mở rộng diện tích trồng đào phai. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật nên diện tích đào của gia đình anh phát triển rất tốt. Trên diện tích 15.000 m2, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Nhờ đó mà kinh tế gia đình ngày càng phát triển.

 Với 50 triệu đồng được vay từ Ngân hàng chính sách xã hội đã giúp anh Bùi Khắc Hảo ở thôn 12, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp thoát nghèo bền vững. 

Tương tự là trường hợp của gia đình anh Bùi Khắc Hảo ở thôn 12, xã Đông Sơn. Với 50 triệu đồng được vay từ Ngân hàng chính sách xã hội đã giúp anh có điều kiện phát triển kinh tế vườn đồi. Nhờ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả nên gia đình đã thoát nghèo bền vững. 

Có thể thấy, chính sách tín dụng ưu đãi về giải quyết việc làm là một trong những chương trình mang tính thiết thực, thúc đẩy nhanh quá trình giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh trên địa bàn thành phố. Phòng giao dịch luôn chủ động phối hợp với các xã, phường, các đoàn thể nhận ủy thác tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin về những quy định mới để người dân dễ dàng tiếp cận vốn vay. Đồng thời, hàng năm, căn cứ vào nhu cầu vốn vay từ các địa phương, phòng giao dịch thực hiện linh hoạt các giải pháp cân đối vốn tín dụng từ cấp trên giao, đẩy nhanh việc thu hồi các khoản vay đến hạn để tổ chức giải ngân vốn đến các đối tượng có đủ nhu cầu vay. Chỉ tính riêng trong 8 tháng đầu năm nay, phòng giao dịch thực hiện cho 244 lao động vay, với số tiền gần 13 tỷ đồng.

Nguồn vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm đã trở thành điểm tựa giúp người lao động khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống. Do đó, phòng giao dịch tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, thu hồi nợ đến hạn, đẩy nhanh quay vòng vốn để tạo thêm nhiều cơ hội cho người lao động có nhu cầu vay vốn. Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền để đối tượng vay vốn sử dụng đúng mục đích, phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương.

Phạm Chiến (nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2201077

Trực tuyến: 75

Hôm nay: 5259