Thứ Năm, 23/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Nho Quan hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản an toàn

Thứ hai, 31/10/2022

Trong quá trình xây dựng NTM, trên địa bàn huyện Nho Quan xuất hiện nhiều mô hình kinh tế đảm bảo an toàn, chất lượng. Nhiều giải pháp được các cấp Hội Nông dân huyện triển khai để hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ nông sản. Qua đó, tạo sự yên tâm, phấn khởi cho người dân, thúc đẩy việc sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển.

Lãnh đạo huyện Nho Quan thăm quan cửa hàng nông sản an toàn tại thị trấn Nho Quan.

Cửa hàng nông sản an toàn của gia đình chị Đinh Thị Liên ở phố Tân Tiến, thị trấn Nho Quan..., từ nguồn gốc sản xuất, đến giá cả từng mặt hàng đều được công khai rõ ràng... Chính việc luôn minh bạch các khâu trong kinh doanh đã tạo nên uy tín để thu hút ngày càng nhiều khách hàng tìm đến. Đây là một trong những cửa hàng được Hội Nông dân huyện Nho Quan chỉ đạo, hướng dẫn thành lập với mục đích là điểm kết nối giữa người sản xuất và tiêu dùng, đảm bảo nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho bà con.

Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, trong thời gian qua, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã chủ động hướng dẫn, hỗ trợ hội viên xây dựng các mô hình trang trại, gia trại, phát triển nông nghiệp bền vững, an toàn, chất lượng. Với 28 mô hình “Nông sản an toàn” được xây dựng và duy trì tại cơ sở đang ngày càng có sức lan tỏa bởi hiệu quả kinh tế mang lại. Điển hình như: Mô hình nuôi cá vược tại Thượng Hòa; nuôi cá nước ngọt trong ao ở Văn Phong; trồng na trái vụ tại Phú Long, trồng ổi lê ở Đồng Phong, phát triển đàn dê trên vùng đất Xích Thổ... Công tác tuyên truyền, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm trong tình hình mới tiếp tục được chú trọng.

Tiêu thụ nông sản- Câu chuyện không mới song luôn là vấn đề được các cấp, các ngành và người dân quan tâm. Bởi đây chính là khâu cuối cùng, quan trọng, góp phần khẳng định hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Thấu hiểu được điều này, các cấp Hội Nông dân ở huyện miền núi Nho Quan sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con để tích hợp giá trị nông sản từ sản xuất đến tiêu dùng./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2203542

Trực tuyến: 109

Hôm nay: 7724