Nho Quan diễn tập chữa cháy rừng cấp xã

Thứ ba, 08/11/2022

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, chủ rừng và nhân dân địa phương trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), huyện Nho Quan vừa tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp xã năm 2022.

Một số hình ảnh diễn tập:

Với tình huống giả định là xảy ra 2 đám cháy rừng trồng keo tại thôn Đồng Trung, xã Quảng Lạc. Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy PCCCR xã đã huy động lực lượng và phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” cùng sự tham gia của lực lượng chức năng để chữa cháy. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc chỉ sau 1 thời gian các lực lượng đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Huyện Nho Quan có trên 18.000 ha rừng và đất lâm nghiệp, với 16 xã có rừng, chiếm 1/3 diện tích rừng tự nhiên toàn tỉnh. Việc tổ chức thành công cuộc diễn tập không chỉ giúp nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng cấp xã mà còn giúp chủ rừng và nhân dân làm quen và sử dụng thành thạo dụng cụ, máy móc chữa cháy rừng; đồng thời thể hiện tính cộng đồng, sự phối hợp thống nhất, chặt chẽ, khoa học, tạo thói quen ứng phó kịp thời trước những tình huống có thể xảy ra do thiên tai, hỏa hoạn, góp phần giữ vững diện tích rừng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Lương Ngọc (nbtv.vn)