Thứ Bảy, 25/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Khai mạc “Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn” tại Cúc Phương

Thứ sáu, 29/04/2022

Tối 28/4, tại xã Cúc Phương, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Nho Quan tổ chức khai mạc “Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn”, trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa đặc trưng các dân tộc huyện Nho Quan. Đây là một trong những hoạt động nổi bật tại Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn. 


Các đại biểu cắt băng khai mạc “Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn”

Việc tổ chức Phiên chợ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh phân phối và tiếp cận người tiêu dùng trên địa bàn huyện. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng, góp phần thay đổi hành vi tiêu dùng theo hướng ưu tiên mua sắm hàng Việt. Các doanh nghiệp tham gia phiên chợ sẽ có cơ hội thực tế để nghiên cứu nhu cầu, tập quán, khả năng tiêu dùng của người dân huyện miền núi. Người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận nhiều hơn các sản phẩm mang thương hiệu Việt. Từ đó thiết lập chuỗi liên kết sản xuất – phân phối – tiêu thụ sản phẩm.


Các đại biểu tham quan gian hàng

Phiên chợ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5, với quy mô 30 gian hàng. Các mặt hàng được giới thiệu, trưng bày tại đây khá phong phú, đa dạng, phản ánh sinh động thành tựu phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp; nhất là các sản phẩm đặc trưng vùng miền như: Mật ong, nhung hươu, trà hoa vàng, bình gốm, sâm bố chính, khoai sọ… 

100% hàng hóa trưng bày và bán tại phiên chợ là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân.

Thông qua phiên chợ góp phần tạo điều kiện cho người dân nông thôn được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao. Cùng với việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đây còn là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường nông thôn, miền núi, từng bước xây dựng mạng lưới kênh phân phối, mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng khu vực nông thôn, góp phần kích cầu thị trường, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước.

Phiên chợ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5

Thanh Nga (nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2214563

Trực tuyến: 58

Hôm nay: 2073