Chủ Nhật, 26/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Công điện về ứng phó với rét đậm, rét hại của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 15/12/2022

Ngày 14/12/2022, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh đã có Công điện số 08/CĐ- BCH gửi các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố về việc ứng phó với rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do tác động của đợt không khí lạnh rất mạnh, từ sáng ngày 17/12 các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài; nhiệt độ phổ biến 8-11oC, vùng núi có nơi thấp dưới 0oC, nguy cơ xảy ra băng giá và sương muối.

Thực hiện Công điện số 39/CĐ-QG hồi 10h00 ngày 13/12/2022 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Để chủ động ứng phó với rét hại, băng giá và sương muối, giảm thiểu thiệt hại, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố; chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau: 

Theo dõi sát diễn biến thời tiết, thông tin kịp thời đến chính quyền và nhân dân; chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh; tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người như tại một số địa phương trong những năm gần đây.

Chống rét cho trâu 

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; triển khai phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt trong tình huống cần thiết để đảm bảo an toàn; hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; che phủ, che chắn, tưới nước, bón phân, giữ ẩm đối với sản xuất lúa, rau màu, cây cảnh, cây lâu năm, rà soát, điều chỉnh lịch gieo mạ vào thời điểm rét đậm, rét hại.

Chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch, tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, tổ chức các đoàn công tác chuyên môn xuống cơ sở để kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, tránh.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, hệ thống Đài truyền thanh các cấp thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2218470

Trực tuyến: 11

Hôm nay: 1021