Thứ Ba, 21/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

 Chương trình Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2022

Thứ sáu, 15/04/2022

Từ ngày 29/4 - 1/5/2022, huyện Nho Quan (Ninh Bình) tổ chức Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022, với chủ đề "Nho Quan ngọn lửa núi rừng" theo quy mô cấp huyện tại khu Hồ Mạc, Vườn Quốc gia Cúc Phương và một số địa điểm khác trên địa bàn xã Cúc Phương, huyện Nho Quan.

Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022 huyện Nho Quan được tổ chức tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

Điểm nhấn của sự kiện là Chương trình Lễ Khai mạc diễn ra vào lúc 20h00 ngày 29/4, tại khu Hồ Mạc, Vườn Quốc gia Cúc Phương với màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của nhiều nghệ sĩ, diễn viên không chuyên là đồng bào các dân tộc trong huyện. Cùng với đó, Nhân dân và du khách còn được tham quan, mua sắm nhiều sản phẩm đặc trưng của các địa phương

Tham gia Tuần lễ và Ngày hội có 7 xã dân tộc và miền núi, bao gồm: Kỳ Phú, Cúc Phương, Phú Long, Văn Phương, Yên Quang, Quảng Lạc, Thạch Bình. Đồng thời, huyện Nho Quan cũng thành lập thêm các đoàn cụm xã.

Các nội dung chính trong Tuần lễ và Ngày hội gồm các hoạt động như trình diễn múa cồng chiêng, múa sạp; giao lưu nghệ thuật quần chúng của các đoàn tham gia. Hoạt động thể thao có các bộ môn: Bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ. Các trò chơi dân gian truyền thống gồm: Bắn nỏ, đi cà kheo, đẩy gậy, đánh mảng, đánh đu, ném còn.

Bên cạnh đó, còn có hoạt động hội trại gắn với trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS, các gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ du lịch tiêu biểu của địa phương, đơn vị và các sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Nho Quan...

Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022 là dịp để Nhân dân các dân tộc cùng hội tụ giao lưu văn hóa, tình cảm, tăng thêm sự hiểu biết, tạo điều kiện để các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, kết hợp giữa văn hóa truyền thống với văn hóa đương đại, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần vui tươi, lành mạnh, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về những giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, các sản phẩm nông, công nghiệp của đồng bào các dân tộc, qua đó thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư vào địa bàn, xây dựng hình ảnh Nho Quan là "Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế". 

Hà Phương

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2188183

Trực tuyến: 60

Hôm nay: 7088