Chủ Nhật, 01/09/2024

Tổng kết Đề án số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất

Thứ tư, 12/01/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Dự tại điểm cầu Ninh Bình có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Ninh Bình.

Qua 9 năm triển khai, Đề án số hóa truyền hình đã đạt và vượt tất cả các mục tiêu ban đầu đã đề ra. Hoàn thành việc chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất sang công nghệ số trên phạm vi toàn quốc. Hiệu quả sử dụng cao hơn khoảng 30 lần so với truyền hình tương tự; đã mở rộng đáng kể vùng phủ sóng đến tất cả 63 địa phương trên toàn quốc; nguồn lực số hoá truyền hình đã đạt trên 50%.

Tại Ninh Bình, ngày 15 tháng 8 năm 2017, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã thực hiện tắt toàn bộ hệ thống máy phát hình tương tự mặt đất tại các trạm phát sóng chính do Đài quản lý, khai thác theo đúng quy định. Đến tháng 3 năm 2020, kênh Truyền hình Ninh Bình đã được chuyển sang phát sóng trên hệ thống máy phát hình số mặt đất mạng đơn tần khu vực Bắc Bộ của Đài Truyền hình Việt Nam. Đồng thời, duy trì phát sóng kênh truyền hình Ninh Bình trên vệ tinh Vinasat, trên hệ thống truyền hình cáp, truyền hình trên Internet đảm bảo 100% các hộ gia đình có máy thu hình trên địa bàn tỉnh xem được kênh Truyền hình Ninh Bình bằng các phương thức phát sóng nói trên.

Tại hội nghị, Đài PT&TH tỉnh được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án./.