Thứ Hai, 17/06/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình 

Ứng dụng công dân số My Ninh Bình góp phần phát triển du lịch

Thứ tư, 28/02/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Được triển khai diện rộng trong toàn tỉnh từ tháng 11/2023 đến nay, ứng dụng công dân số My Ninh Bình được nhân dân đón nhận, đem lại nhiều tiện ích trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, du khách cũng đang được các đơn vị hỗ trợ hướng dẫn cài đặt, sử dụng nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh đất và người Ninh Bình trên môi trường số.

Du khách sử dụng ứng dụng công dân số My Ninh Bình tại Khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư

Khi về đến Khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, du khách trong và ngoài nước đã được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng công dân số My Ninh Bình. Nhờ đó, họ có thể nắm được một cách đầy đủ nhất thông tin các khu, điểm du lịch của tỉnh để xây dựng lịch trình phù hợp.

Mùa xuân là cao điểm của du lịch Ninh Bình, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, chiêm bái, thưởng ngoạn vẻ đẹp non nước hữu tình của mảnh đất Cố đô ngàn năm văn hiến. Vì vậy, các tổ công nghệ số cộng đồng ở các địa phương có danh lam thắng cảnh cũng tranh thủ dịp này để quảng bá du khách sử dụng ứng dụng mới này của tỉnh. Chỉ cần có điện thoại thông minh có kết nối internet là dễ dàng thực hiện. Thông qua kênh công nghệ số này sẽ giúp du khách có trải nghiệm mới.

Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, công ty du lịch, hãng lữ hành đều đánh giá cao về lợi ích thiết thực mang lại đối với du khách. Đây sẽ là phương tiện mới giúp quảng bá rộng rãi hơn.

Ứng dụng mới được đưa vào sử dụng trong hơn nửa năm qua. Các thông tin, tính năng sẽ tiếp tục được nâng cấp, cập nhật liên tục để nhân dân và du khách sử dụng dễ dàng nhất, góp phần xây dựng công dân số, tiến tới xây dựng xã hội số./.

Như Nguyệt 

(Theo nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
5198379

Trực tuyến: 67

Hôm nay: 2296

Hôm qua: 6176