Chủ Nhật, 26/05/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình 

Tuyên truyền "Chuyển đổi số"

Ninh Sơn nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số

Thứ bảy, 23/03/2024

Trong Bảng đánh giá Bộ Chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp 2 tháng đầu năm của tỉnh, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình luôn nằm trong top đầu. Nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số là giải pháp để Ninh Sơn đẩy nhanh tiến trình này.

Ninh Bình nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP nhờ thương mại điện tử

Thứ tư, 13/03/2024

Thương mại điện tử không chỉ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP, tăng thu nhập cho chủ thể mà còn là cách ghi danh sản phẩm, gia tăng hiệu quả quảng bá đến đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, làm thế nào để khai thác tối đa cơ hội mới này vẫn là trở ngại với không ít chủ thể và địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ứng dụng công dân số My Ninh Bình góp phần phát triển du lịch

Thứ tư, 28/02/2024

Được triển khai diện rộng trong toàn tỉnh từ tháng 11/2023 đến nay, ứng dụng công dân số My Ninh Bình được nhân dân đón nhận, đem lại nhiều tiện ích trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, du khách cũng đang được các đơn vị hỗ trợ hướng dẫn cài đặt, sử dụng nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh đất và người Ninh Bình trên môi trường số.

Ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số

Thứ ba, 13/02/2024

Cùng với cả nước, ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả công việc, đem lại sự hài lòng cho người dân, người lao động và doanh nghiệp.

Thành phố Ninh Bình thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

Thứ ba, 06/02/2024

Thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính phường, xã giai đoạn 2023-2025, thành phố Ninh Bình đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để triển khai công tác rà soát, xây dựng phương án sắp xếp và đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự thống nhất cao trong nhân dân".

Ninh Bình đẩy mạnh phát triển chính quyền số

Thứ hai, 22/01/2024

Ninh Bình đang nỗ lực chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực. Quá trình thực hiện, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh chú trọng xây dựng chính quyền số từ việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ... Qua đó, làm đổi mới căn bản hoạt động của bộ máy chính quyền, phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân và doanh nghiệp.

Công an huyện Nho Quan đẩy mạnh chuyển đổi số

Thứ ba, 26/12/2023

Thời gian qua, Công an huyện Nho Quan đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các lĩnh vực, góp phần cải cách thủ tục hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. 

Bước tiến mới của Ninh Bình trong hành trình chuyển đổi số

Thứ tư, 29/11/2023

Thời gian qua, việc triển khai nền tảng Công dân số và chữ ký số ở tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đánh dấu một bước tiến mới của tỉnh trong hành trình chuyển đổi số.

Nho Quan ký kết hợp tác triển khai công tác chuyển đổi số

Thứ sáu, 20/10/2023

Uỷ ban nhân dân huyện Nho Quan và Viettel Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị ký kết hợp tác triển khai công tác chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Yên Khánh nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn huyện

Thứ hai, 16/10/2023

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, người dân về chuyển đổi số, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trên địa bàn. 

Hưởng ứng Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 ở Kim Sơn

Thứ hai, 09/10/2023

Sáng 9/10, Huyện đoàn Kim Sơn phối hợp với VNPT, BHXH huyện và Trường THPT Kim Sơn C tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 với Chủ đề "Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị" và Phát động phong trào thi đua học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong đoàn viên, học sinh.

Ninh Bình tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Thứ bảy, 07/10/2023

Xác định chuyển đổi số là giải pháp có tác động sâu rộng, bao trùm lên tất cả các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội, thời gian qua, Ninh Bình đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Ninh Bình hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10

Thứ sáu, 06/10/2023

Để Ngày Chuyển đổi số quốc gia có sức lan tỏa mạnh mẽ tới toàn xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

Tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023

Thứ năm, 05/10/2023

Chiều 03/10, tại Nhà văn hóa huyện Gia Viễn, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và UBND huyện Gia Viễn phối hợp tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023, khai trương Cổng dữ liệu và Hệ sinh thái dữ liệu mở - Triển khai các mô hình của Đề án 06 tỉnh Ninh Bình.

Tập huấn Kỹ năng truyền thông về Di sản trong thời đại công nghệ số

Thứ năm, 28/09/2023

Sáng ngày 27/9/2023, tại Khách sạn Hoàng Sơn, thành phố Ninh Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Tập huấn Kỹ năng truyền thông về Di sản trong thời đại công nghệ số cho 80 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. 

Hiệu quả thí điểm một số ngày không nhận hồ sơ giấy tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh

Thứ ba, 26/09/2023

Với phương châm "hành chính phục vụ, người dân là trung tâm", việc thí điểm: một số dịch vụ và một số ngày không nhận hồ sơ bản giấy tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đang tạo ra hiệu ứng tích cực, đưa việc nộp hồ sơ trực tuyến ngày càng đi vào thực chất, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. 

Yên Mô đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thứ hai, 25/09/2023

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID là tiết kiệm thời gian, chi phí mà không phải kê khai nhiều loại giấy tờ cá nhân khi thực hiện các giao dịch hành chính công, đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của Đề án 06

Hiệu quả sử dụng CCCD gắn chip thay thế thẻ BHYT trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình

Thứ tư, 20/09/2023

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia, thời gian qua Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đã nỗ lực triển khai việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp hoặc qua ứng dụng định danh điện tử VNeID.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tỉnh đoàn và Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ninh Bình

Thứ sáu, 25/08/2023

Tỉnh đoàn và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Ninh Bình (BIDV Ninh Bình) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025 với thông điệp "Thanh niên tiên phong chuyển đổi số"

Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 sẽ được UBND tỉnh tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo giá trị”

Thứ hai, 21/08/2023

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo giá trị”. Thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch từ ngày 01/9/2023 đến ngày 10/10/2023.

Kết quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Nho Quan

Thứ ba, 15/08/2023

Thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy của các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, cộng đồng doanh nghiệp và người dân về sự cần thiết của chuyển đổi số. Huyện Nho Quan cũng quan tâm hoàn thiện cơ chế, chính sách gắn với phát triển nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số. 

Chương trình tập huấn “Chuyển đổi số Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0"

Thứ sáu, 21/07/2023

Sáng 21/7, Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức GIZ và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình tập huấn “Chuyển đổi số Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. 

Ninh Bình đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Thứ năm, 29/06/2023

Với lợi thế bán hàng đa kênh cùng hệ thống quản lý sản phẩm và đơn hàng trên nhiều nền tảng trực tuyến, hiện sàn thương mại điện tử đang là phương thức tiêu thụ hàng hóa hiệu quả, giúp nâng cao giá trị sản phẩm. Nắm bắt cơ hội này, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã và đang nỗ lực đưa nhiều sản phẩm OCOP lên các sàn thương mại điện tử.

Kim Sơn đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp

Thứ ba, 20/06/2023

Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp luôn được huyện Kim Sơn tập trung thực hiện với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt. Trọng tâm là tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nâng cao tinh thần, trách nhiệm thực thi công vụ, hướng tới xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Hội nghị đánh giá công tác phát triển chính quyền số, chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng và triển khai Đề án 06 của UBND tỉnh

Thứ sáu, 16/06/2023

Sáng 13/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác phát triển chính quyền số, chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng và triển khai Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số của tỉnh 6 tháng đầu năm 2023.

Thúc đẩy nâng cao chất lượng cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Thứ tư, 07/06/2023

Chiều 5/6, Bộ Thông tin và Truyền thông - Cơ quan Thường trực Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số tổ chức Hội nghị chuyên đề thúc đẩy nâng cao chất lượng cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số 6 tháng cuối năm

Thứ bảy, 03/06/2023

Chiều 2/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số 6 tháng cuối năm 2023, đánh giá kết quả, mức độ chuyển đổi số năm 2022 của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Ninh Thắng xây dựng xã thông minh

Thứ năm, 01/06/2023

Xây dựng xã thông minh nhằm thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong chính quyền xã để phục vụ và tương tác với người dân tốt hơn, nâng cao kỹ năng số cho người dân, giúp dễ dàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm và nét văn hóa đặc trưng của địa phương trên môi trường số. 

Xây dựng chính quyền số góp phần tạo thuận lợi hơn cho người dân

Thứ tư, 17/05/2023

Thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, trong đó tập trung phát triển chính quyền số, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tập huấn Chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp của thanh niên

Thứ ba, 16/05/2023

Tỉnh đoàn Ninh Bình phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong phát triển, hoạt động khởi nghiệp của Thanh niên năm 2023.

Nho Quan nâng cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính

Thứ hai, 15/05/2023

Để đẩy mạnh cải cách hành chính, thời gian qua, huyện Nho Quan đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, góp phần xây dựng nền hành chính trong sạch, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ.

Công an thành phố Tam Điệp hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thứ ba, 09/05/2023

Hiện nay các bước tự đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 và các tiện ích của ứng dụng VNeID tương đối rõ ràng, nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện.

Đẩy mạnh chuyển đổi số ở Trung tâm một cửa liên thông huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 07/05/2023

Thời gian qua, huyện Kim Sơn đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm một cửa liên thông theo hướng chuyển đổi số, hiện đại hóa, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ làm việc tại Ninh Bình

Thứ bảy, 06/05/2023

Sáng 5/5, Tổ công tác Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số của Chính phủ (gọi tắt là Đề án 06) do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ Phó Thường trực Tổ công tác làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình, kết quả triển khai Đề án trên địa bàn.

Hội nghị giới thiệu "Xuất bản phẩm điện tử"

Thứ sáu, 21/04/2023

Sáng 21/4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giới thiệu "Xuất bản phẩm điện tử". Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Thông tin và Truyền thông; trưởng ban biên tập các trang thông tin điện tử, ấn phẩm không kinh doanh của các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố; đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ THT.

Tam Điệp đẩy mạnh xây dựng mô hình chuyển đổi số cấp xã

Thứ năm, 06/04/2023

Chuyển đổi số cấp xã là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ, góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, phục vụ nhân dân. Trên cơ sở đó, thành phố Tam Điệp đã đẩy mạnh việc xây dựng mô hình chuyển đổi số cấp xã.

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu, 31/03/2023

Sáng 30/3, các học viên lớp chuyên viên cao cấp khóa 2 năm 2023 của Học viện Hành chính quốc gia đã có buổi trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyển đổi số tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình.

Tuổi trẻ Kim Sơn tiên phong chuyển đổi số

Thứ tư, 22/03/2023

Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Tháng Thanh niên năm nay, Huyện đoàn Kim Sơn tập trung tăng phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của thanh niên trong ứng dụng công nghệ số vào các mặt công tác của Đoàn. 

Yên Mô nâng cao hiệu quả cải cách hành chính cấp xã

Thứ hai, 13/03/2023

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính cấp xã tại huyện Yên Mô đã và đang tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi giải quyết các thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và hướng tới mục tiêu chuyển đổi số trong thời gian tới.

Yên Khánh đẩy mạnh chuyển đổi số

Thứ hai, 06/03/2023

Chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, từ mục tiêu ấy, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp huyện Yên Khánh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi mặt đời sống, bước đầu đã đạt kết quả đáng phấn khởi. 

Tỉnh Đoàn Ninh Bình tổ chức tập huấn chuyển đổi số cộng đồng cho Bí thư Đoàn cơ sở

Thứ hai, 27/02/2023

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 với chủ đề “ Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Sáng 25/2, Tỉnh Đoàn phối hợp với Viễn thông Ninh Bình tổ chức tập huấn chuyển đổi số cộng đồng cho các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Chuyển đổi số

Chủ nhật, 26/02/2023

Sáng 25/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số Phạm Minh Chính, Hội nghị toàn quốc về chuyển đổi số đã diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Đồng chủ trì có Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Chuyển đổi số tạo đột phá công tác dự báo khí tượng thủy văn

Thứ bảy, 25/02/2023

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng, phức tạp, các hiện tượng thời tiết, thủy văn, hải văn cực đoan có xu hướng gia tăng về cường độ và tần suất thì công tác dự báo cần được nhận diện từ sớm, từ xa, nhanh chóng, chính xác.

Gia Viễn công khai các hoạt động, nâng cao sự hài lòng của người dân

Thứ sáu, 24/02/2023

Trong thời gian qua, Gia Viễn đã thực hiện việc công khai, minh bạch các văn bản chỉ đạo điều hành của TW, của tỉnh, huyện, từ đó đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức được tiếp cận thông tin về tất cả các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Nhà nước.

Ninh Bình phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số

Thứ sáu, 27/01/2023

Nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của chuyển đổi số. UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch về “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Chuyển đổi số giúp nâng cao hiệu quả thực thi công vụ Quản lý thị trường

Thứ ba, 17/01/2023

Xây dựng lực lượng chính quy, hiện đại, chuyên nghiệp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực thi công vụ là mục tiêu của ngành Quản lý thị trường (QLTT). Chuyển đổi số đang là giải pháp để góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu này.

TP. Ninh Bình – Đơn vị dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố

Thứ bảy, 14/01/2023

Theo Quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình về phê duyệt kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2022 vừa công bố, TP. Ninh Bình là đơn vị được đánh giá ở mức rất tốt, dẫn đầu các địa phương khối huyện, thành phố.

Chỉ số chuyển đổi số (DTI) của tỉnh xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố trong cả nước

Thứ sáu, 28/10/2022

​Ninh Bình là một trong những địa phương thí điểm về chuyển đổi số trong phạm vi cả nước. Qua gần 2 năm thực hiện đã cho thấy chuyển biến rõ nét. Năm 2021, tỉnh được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá, xếp hạng thứ 6/63 tỉnh, thành phố trong cả nước về kết quả chuyển đổi số, tăng 2 bậc so với năm 2020.
 

Phụ nữ Ninh Bình tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

Thứ hai, 24/10/2022

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nho Quan thực hiện chuyển đổi số cho gần 50% tổng số xã

Chủ nhật, 23/10/2022

Từ 3 xã làm điểm năm 2021, năm nay huyện Nho Quan tiếp tục nhân rộng cho 10 xã tiếp theo, đạt tỷ lệ gần 50% tổng số xã trên địa bàn thực hiện chuyển đổi số. Đây là sự nỗ lực của huyện miền núi còn nhiều khó khăn, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. 

Nhận diện chiêu thức lừa đảo chuyển nhầm tiền và cách xử lý

Thứ bảy, 22/10/2022

Chuyên mục "Nhận diện các hình thức lừa đảo trực tuyến", kì 5 là câu chuyện bỗng dưng tài khoản của bạn nhận được một số tiền tương đối lớn từ một tài khoản hoàn toàn xa lạ, hãy cẩn trọng vì có thể kẻ xấu đang chờ bạn sập bẫy

Cần làm gì khi nhận cuộc gọi "đòi nợ tiền điện" ?

Thứ năm, 20/10/2022

Chuyên mục "Nhận diện các hình thức lừa đảo trực tuyến", kì 3 là câu chuyện về các đối tượng lừa đảo với chiêu thức giả danh nhân viên điện lực đòi nợ tiền điện quấy rối rất nhiều người dân và cả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lừa đảo tuyển cộng tác viên online: Tiền lời cao, bao người sập bẫy!

Thứ tư, 19/10/2022

Chuyên mục "Nhận diện các hình thức lừa đảo trực tuyến", kì 2 là câu chuyện về các đối tượng lừa đảo với chiêu thức tuyển cộng tác viên online làm nhiệm vụ mua hàng nhận tiền hoa hồng mức cao và đã dụ được rất nhiều nạn nhân sập bẫy

Ninh Bình nỗ lực chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

Thứ năm, 13/10/2022

Lấy người dân làm trung tâm, chủ thể và động lực, Ninh Bình đang hướng tới mục tiêu “vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân” thông qua công cuộc chuyển đổi số. Và sự hưởng ứng, sử dụng các nền tảng số của nhân dân sẽ trở thành một tác nhân quan trọng thúc đẩy ngược lại để chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Cần sự tham gia tích cực của Người dân trong Chuyển đổi số

Thứ tư, 12/10/2022

Chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 01, ngày 20/4/2021 về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) trên địa bàn tỉnh

Thứ năm, 06/10/2022

Ngày 04/10/2022, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch số 41/KH-STTTT tuyên truyền hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) trên địa bàn tỉnh.
 

Tổ chức tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ công đoàn

Thứ tư, 21/09/2022

Ngày 21/9, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ công đoàn, nhất là công đoàn trong các doanh nghiệp với việc thay đổi phương thức sản xuất, hoạt động quản lý của doanh nghiệp. 
 

Những chuyển biến tích cực trong chuyển đổi số cấp xã ở huyện Yên Mô

Thứ sáu, 16/09/2022

Năm 2021, thực hiện mô hình chuyển đổi số cấp xã, huyện Yên Mô có 6 xã, thị trấn được UBND tỉnh lựa chọn triển khai thí điểm. Đây là địa phương có số đơn vị triển khai thí điểm chuyển đổi số nhiều nhất tỉnh. Với quyết tâm cao và cách làm thận trọng, đến nay sau hơn một năm triển khai thí điểm, Yên Mô đã đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
 

Chính quyền và nhân dân xã Yên Hoà, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình được chọn Vinh danh Việt Nam năm 2022

Chủ nhật, 11/09/2022

Sáng 10.9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam”. Chương trình vinh danh 7 tập thể, 6 cá nhân thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng quan hoạt động chuyển đổi số năm 2022 trong Hạ tầng số

Thứ ba, 06/09/2022

Xây dựng, phát triển hạ tầng số là một nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ chú trọng và giao phó trong các văn bản quan trọng về chuyển đổi số. Trong thời gian qua Chính phủ, các Bộ, ngành đã ưu tiên, nỗ lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng số và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Tuyên truyền nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ bảy, 03/09/2022

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại cho người dân, doanh nghiệp mà còn góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, minh bạch, hạn chế tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, đồng thời làm giàu nhanh dữ liệu chung. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu này thì công tác tuyên truyền được các sở, ngành, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xác định là khâu đột phá và cần đi trước một bước. 

Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình thực hiện chuyển đổi số phục vụ người dân tốt hơn

Thứ tư, 31/08/2022

Cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, đưa nhiều ứng dụng mới thuận tiện cho cán bộ y, bác sỹ và người bệnh, tiến tới sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử… là những nội dung mà Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình đang thực hiện nhằm ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, phục vụ người bệnh một cách tốt hơn.

Hội nghị chuyên đề “Văn hoá công sở, đạo đức công vụ trong thời kỳ chuyển đổi số”

Thứ ba, 30/08/2022

Sáng ngày 30/8, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Văn hoá công sở, đạo đức công vụ trong thời kỳ chuyển đổi số”.

Công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 trong xã hội số

Thứ hai, 29/08/2022

Một trong 3 trụ cột chính cần phát triển trong mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia là xã hội số. Nếu như chính phủ, các cơ quan bộ, ngành địa phương thúc đẩy chính phủ số; các doanh nghiệp và giao dịch điện tử thúc đẩy kinh tế số thì xã hội số cần được thúc đẩy chủ yếu bởi người dân.

Thành phố Tam Điệp đẩy mạnh chuyển đổi số

Thứ ba, 23/08/2022

Thành phố Tam Điệp là địa phương được Ban Chỉ đạo Xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số tỉnh lựa chọn triển khai thực hiện thí điểm xây dựng mô hình “Chính quyền số cấp huyện” theo Nghị quyết số 01 ngày 20/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 trong nhận thức số

Thứ ba, 23/08/2022

Ngay từ khi công cuộc chuyển đổi số được Thủ tướng chính phủ khởi xướng, nhận thức đóng vai trò quyết định. Chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức, thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cần ưu tiên chuyển đổi số trước.

Những kết quả bước đầu triển khai Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

Thứ tư, 17/08/2022

Năm 2022 là năm đầu triển khai thực hiện "Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" (gọi tắt là Đề án 06). Đến ngày 27/5/2022, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức kết nối chính thức cổng dịch vụ công tỉnh, hệ thống Một cửa điện tử của tỉnh với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh, là 1 trong 3 tỉnh kết nối chính thức đầu tiên trên cả nước.
 

Đánh giá kết quả công tác phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng

Thứ ba, 16/08/2022

Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh những tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

Sơ kết chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2022

Thứ ba, 09/08/2022

Ngày 8/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Tại phiên họp này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã báo cáo sơ kết chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm tới các thành viên Ủy ban, các ban chỉ đạo chuyển đổi số các bộ, ngành, địa phương.

Phiên họp thứ 3 Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thứ ba, 09/08/2022

Sáng 8/8, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tổ chức phiên họp thứ ba, được kết nối trực tuyến tới trụ sở các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hoa Lư đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học và bệnh viện, cơ sở y tế

Thứ bảy, 06/08/2022

Với mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn, huyện Hoa Lư đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người dân hiểu về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, cách thức thực hiện, tạo môi trường hình thành thế hệ công dân số và doanh nhân số cho tương lai.
 

Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo chuyển đổi số phát triển kinh tế - xã hội

Thứ sáu, 05/08/2022

Chiều 5/8, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo chuyển đổi số phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình.Dự hội thảo có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và UBND huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; đại biểu Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương; các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số. 

Thị trấn Yên Thịnh giải quyết thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số

Thứ tư, 03/08/2022

Với quyết tâm và cách làm sáng tạo, thực hiện phương châm "lấy người dân làm trung tâm", thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô đã đạt được kết quả đáng ghi nhận trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, chỉ đạo điều hành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp. 

Ninh Bình - Chủ phương tiện thực hiện dán thẻ thu phí tự động ETC tăng cao

Thứ ba, 02/08/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, tất cả các tuyến cao tốc trên cả nước đồng loạt bỏ hình thức thu phí thủ công và chuyển sang sử dụng hệ thống thu phí tự động từ ngày 1/8. Vì vậy, những ngày gần đây, nhu cầu dán thẻ thu phí tự động ETC của nhiều chủ phương tiện tại Ninh Bình tăng cao. 
 

Thay đổi tư duy trong chuyển đổi số trong các Hợp tác xã

Thứ hai, 25/07/2022

Để các hợp tác xã có thể ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh cũng như quản lý hiệu quả thì vấn đề cốt lõi nhất vẫn là thay đổi về tư duy, nhất là của người đứng đầu. Điều này giúp thúc đẩy các hợp tác xã phát triển theo hướng bền vững, thích ứng với nền kinh tế thị trường.
 

Chuyển đổi số Ngành BHXH tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 25/07/2022

Thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia, các đề án, kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh Ninh Bình, sự phối hợp của toàn ngành, BHXH tỉnh Ninh Bình là đơn vị đã mang lại những chuyển biến sâu sắc trong việc thực hiện chiến lược chuyển đổi số. , ngày càng hoàn thành mục tiêu phục vụ doanh nghiệp, người lao động và người dân.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022.

Thứ sáu, 22/07/2022

Chiều ngày 22-7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022.

Chuyển đổi số cấp xã ở Kim Sơn

Thứ tư, 06/07/2022

Thời gian qua, các xã trên địa bàn huyện Kim Sơn đã tích cực vào cuộc. Những thách thức về cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực đang từng bước được khắc phục, nhưng việc tạo ra những thay đổi trong nhận thức của người dân về chuyển đổi số đòi hỏi sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các địa phương trong huyện.

Quy định mới về vận hành Cổng DVC cấp bộ, tỉnh

Thứ hai, 27/06/2022

Các cơ quan nhà nước khi công bố các kênh cung cấp thông tin trên môi trường mạng cần đảm bảo thuận tiện trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau và các tổ chức, cá nhân có quyền đánh giá trực tuyến mức độ hài lòng về các thông tin được cung cấp…

Thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp

Thứ sáu, 24/06/2022

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và được xem là yêu cầu khách quan của sự phát triển, không thể không làm, không thể đứng ngoài cuộc, đặc biệt là chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Chuyển đổi số để có quy trình làm báo hiện đại

Thứ hai, 20/06/2022

Chuyển đổi số là xu hướng phát triển tất yếu của báo chí nước ta hiện nay. Hòa chung xu hướng đó, Báo Ninh Bình đã, đang và sẽ làm gì để thực hiện một nhiệm vụ chuyển đổi số.

Liên minh HTX tỉnh tuyên truyền nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho các HTX

Thứ sáu, 17/06/2022

Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2022, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao kiến thức ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, điều hành sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho các HTX trên địa bàn tỉnh.

Chuyển đổi số trong cung cấp dịch vụ công ở huyện Yên Mô

Thứ ba, 14/06/2022

Với phương châm: lấy con người là trung tâm, công nghệ sẽ hỗ trợ, thúc đẩy, huyện Yên Mô đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số trong cung cấp dịch vụ hành chính công, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, tạo nền tảng dẫn dắt toàn bộ quá trình chuyển đổi số.

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành chỉ số đánh giá về chuyển đổi số

Thứ hai, 30/05/2022

Ngày 20/5/2022 Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".

Huyện Kim Sơn học tập kinh nghiệm chuyển đổi số tại xã Yên Hòa

Thứ năm, 12/05/2022

Ngày 11/5, huyện Kim Sơn tổ chức Đoàn công tác đi nghiên cứu, tham quan, học tập kinh nghiệm chuyển đổi số tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô.

Công đoàn Viên chức tỉnh tuyên truyền về xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số

Thứ tư, 11/05/2022

Ngày 10/5, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số; trao đổi hướng dẫn chăm sóc sức khỏe hậu Covid - 19 cho cán bộ công đoàn chủ chốt ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số ở Yên Từ

Thứ ba, 10/05/2022

Năm 2021, cùng với 5 xã trên địa bàn huyện Yên Mô, Yên Từ được chọn thực hiện mô hình thí điểm chuyển đổi số cấp xã. Mặc dù là việc mới, việc khó nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, cấp uỷ, chính quyền, đội ngũ cán bộ xã đã sớm bắt tay vào việc, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả khả quan, tạo nền tảng hình thành chính quyền điện tử, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân.

Phiên họp thứ 2 Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

Thứ sáu, 29/04/2022

Sáng 28/4, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số tổ chức phiên họp thứ 2 để đánh giá kết quả thực hiện quý I năm 2022 và xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai trong quý II năm 2022 và thời gian tới. Phiên họp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu 21 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ninh Bình xây dựng và triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu, 15/04/2022

Ngày 14/4/2022, UBND tỉnh  ban hành Văn bản số 24/UBND-PVHCC về việc triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
 

Kim Sơn nâng cao nhận thức người dân về chuyển đổi số

Thứ tư, 13/04/2022

Xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số là nhiệm vụ khó và cần sự tham gia tích cực của người dân. Hiểu rõ như vậy nên thời gian qua, cùng với các giải pháp trọng tâm từ phía chính quyền địa phương, huyện Kim Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, từng bước thay đổi thói quen của người dân trong thực hiện các giao dịch hành chính công. 

Tiêu chí đánh giá và quy trình xác định thí điểm các nền tảng số phục vụ người dân năm 2022

Thứ ba, 12/04/2022

Tại Phiên họp 1 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo: Chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là động lực của chuyển đổi số.

Bộ Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số

Thứ sáu, 01/04/2022

Ngày 31/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỂ SỐ 01: VỀ TIẾP NHẬN, GIẢI QUYẾT VÀ TRẢ KẾT QUẢ VỀ DỊCH VỤ CÔNG

Thứ sáu, 01/04/2022

Sở Thông tin và Truyền thông - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số tỉnh Ninh Bình báo cáo Chuyên đề về tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả dịch vụ công trên địa bàn tỉnh như sau:

Hội nghị ra mắt và ký cam kết thực hiện mô hình điểm "Quản lý, điều hành và đánh giá chất lượng công việc trên môi trường số"

Thứ tư, 30/03/2022

Ngày 30/3, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị ra mắt và ký cam kết thực hiện mô hình điểm "Quản lý, điều hành và đánh giá chất lượng công việc trên môi trường số". Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
 

Chuyển đổi số tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Nam Ninh Bình

Thứ ba, 22/03/2022

Thúc đẩy chuyển đổi số trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tiếp tục được coi là mục tiêu quan trọng đối với các ngân hàng. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, mọi giao dịch đều có thể thực hiện được, mang đến sự tiện lợi, hiệu quả cho cả khách hàng lẫn ngân hàng.

Đẩy mạnh hoạt động hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

Thứ sáu, 11/03/2022

Thời gian qua, việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào triển khai hội nghị truyền hình trực tuyến liên thông 4 cấp từ xã, huyện, tỉnh, Trung ương là một trong những giải pháp hữu hiệu trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp nhanh, gọn, giảm thời gian và tiết kiệm kinh phí tổ chức hội nghị.
 

Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Thứ hai, 07/03/2022

Trong những năm qua, UBND tỉnh ban hành nhiều chương trình, kế hoạch nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Các nội dung chủ yếu của cải cách TTHC tập trung vào rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thành phần hồ sơ và tối ưu hóa quy trình giải quyết TTHC trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới và nâng cao hiệu quả của Trung tâm Phục vụ hành chính công, tiếp tục thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC. Đẩy mạnh thực hiện TTHC trên môi trường điện tử để người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, trên các phương tiện khác nhau. Để thực hiện cải cách TTHC, các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện thường xuyên quan tâm đầu tư, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin. 
 

Sẽ sớm kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cán bộ, công chức

Thứ bảy, 05/03/2022

Theo kế hoạch của Bộ Nội vụ, kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức sẽ được thực hiện vào tháng 6/2022.

Ứng dụng công nghệ đề ra giải pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 04/03/2022

Ngành KH&CN tiếp tục tăng cường nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ để đề ra giải pháp phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19; phát triển mạnh mẽ KHCN và đổi mới sáng tạo phục vụ cơ cấu lại nền kinh tế, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số…

Gia Viễn đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

Thứ năm, 03/03/2022
Những năm qua, huyện Gia Viễn chú trọng công tác cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC)

Tăng cường hiệu quả quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số sử dụng ngân sách nhà nước

Thứ ba, 01/03/2022
Ngày 28/2/2022, Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 639/BTTTT-THH về việc tăng cường hiệu quả quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số sử dụng ngân sách nhà nước. Công văn được gửi đến các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương.

Doanh nghiệp Du lịch Ninh Bình chủ động chuyển đổi số

Chủ nhật, 27/02/2022

Khi công nghệ số phát triển, hành vi khách hàng cũng thay đổi, tạo ra tác động sâu sắc đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Do đó, các doanh nghiệp buộc phải thay đổi để thích ứng với công nghệ kỹ thuật số, thay đổi các quy trình kinh doanh truyền thống; qua đó, giúp họ tiếp cận tốt hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng và giảm chi phí vận hành, tiết kiệm thời gian.

Bản tin CCHC số 01

Thứ ba, 22/02/2022

Ninh Bình phát triển hạ tầng viễn thông: Đảm bảo kết nối chuyển đổi số

Thứ hai, 21/02/2022

Thời gian qua, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đầu tư đẩy mạnh hạ tầng băng rộng để đảm bảo kết nối Internet, cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số hóa trên địa bàn tỉnh.
Phát triển hạ tầng viễn thông: Đảm bảo kết nối chuyển đổi số

 

Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn xã Khánh Thịnh (Yên Mô)

Thứ hai, 14/02/2022

Là 1 trong 6 xã, thị trấn của huyện Yên Mô được chọn làm điểm nhân rộng mô hình chuyển đổi số, xã Khánh Thịnh đã tích cực thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, đưa sản phẩm đặc trưng của xã lên sàn giao dịch điện tử... Kết quả bước đầu sau 1 năm triển khai, Khánh Thịnh đã cơ bản số hóa trên các lĩnh vực xây dựng chính quyền số, xã hội số và kinh tế số. Đến nay, xã Khánh Thịnh đã có trên 1.700/4.500 nhân khẩu tham gia cài App Công dân số. 

Ngành thủy sản Ninh Bình thực hiện chuyển đổi số

Thứ hai, 14/02/2022

Nuôi trồng thủy sản là thế mạnh của tỉnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay toàn tỉnh có trên 14.700 ha nuôi trồng thủy sản. Để có thể phát triển bền vững trong thời đại công nghệ 4.0

Xây dựng cơ sở dữ liệu lớn về người dân, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Thứ ba, 08/02/2022

Với tinh thần lấy người dân là “trung tâm”, Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu xây dựng cơ sở dữ liệu lớn về người dân sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng kinh tế số, Chính phủ số, công dân số...

Chuyển đổi số và cuộc sống ở Việt Nam 10 năm tới: Góc nhìn từ chuyên gia

Chủ nhật, 06/02/2022
Trong 5-10 năm tới, chúng ta sẽ thấy Việt Nam trở thành một quốc gia chuyển đổi số nhanh chóng. Chuyển đổi số len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, mọi mặt của xã hội sẽ thay đổi. Cũng trong 10 năm tới, Việt Nam sẽ rất khác so với hiện tại, vì khi đó cuộc sống số sẽ song hành với cuộc sống thực tại.

Ứng dụng PC-COVID cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm

Thứ bảy, 29/01/2022

Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 Quốc gia cho biết, ứng dụng PC-COVID vừa cập nhật tính năng tự khai kết quả xét nghiệm được cung cấp thông qua mục "Ví giấy tờ" trên phiên bản 4.2.2 vừa phát hành trên iOS và Android.

Hội Phụ nữ tỉnh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối hoạt động Hội

Thứ ba, 18/01/2022
Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác Hội, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Người dân có thể tự khai mũi tiêm trên ứng dụng PC-Covid

Thứ ba, 18/01/2022

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 Quốc gia, phiên bản 4.2.0 của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid vừa được phát hành trên kho ứng dụng CH Play của Google. Trước đó phiên bản tương tự dành cho các thiết bị dùng hệ điều hành iOS đã có mặt trên Apps Store từ ngày 10-1.

Giải thưởng Sao Khuê 2022 chính thức nhận hồ sơ đăng ký

Thứ sáu, 14/01/2022

Giải thưởng Sao Khuê 2022 chính thức nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 13/3, tiếp tục lựa chọn và vinh danh các nền tảng, dịch vụ, giải pháp số trong 6 nhóm, lĩnh vực.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình được vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021

Thứ bảy, 08/01/2022

Trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử dưới sự chủ trì của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra ngày 9/9 tại Hà Nội. Hội đồng Bình chọn lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021 đã tổ chức Lễ công bố và vinh danh 18 lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu. Ông Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình vinh dự là một trong 8 lãnh đạo khối địa phương được vinh danh năm nay.

Từ ngày 1-7-2021: Chính thức vận hành dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ hai, 28/06/2021
Việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được đánh giá là một bước đột phá trong xây dựng Chính phủ điện tử.

Ninh Bình: 100% người đứng đầu các cơ quan, tổ chức nhà nước được tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo đảm an toàn thông tin trong hoạt động của cơ quan, tổ chức đến năm 2025

Thứ năm, 24/06/2021
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 24/6/2021 về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình: 100% người đứng đầu các cơ quan, tổ chức nhà nước được tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo đảm an toàn thông tin trong hoạt động của cơ quan, tổ chức đến năm 2025

Thứ năm, 24/06/2021
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 24/6/2021 về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh.

Công bố chỉ số PAPI 2020: Ninh Bình nằm trong nhóm trung bình cao

Thứ ba, 15/06/2021
Ngày 14/4, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2020, do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Việt Nam chủ trì tổ chức. PAPI là chương trình nghiên cứu quan trọng về quản trị do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009.

Ứng dụng công nghệ quét mã QR Code cam kết về chất lượng nông sản với người tiêu dùng

Thứ sáu, 11/06/2021
Vài năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh đã chú trọng áp dụng những công nghệ tiến trong các quy trình sản xuất, nuôi trồng tạo ra những nông sản chất lượng, an toàn

Nhân lực công nghệ cao - tiền đề phát triển kinh tế số

Thứ năm, 10/06/2021
Theo TS. Nguyễn Thị Lan Hương, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học, Lao động và Xã hội, kinh tế Việt Nam đang phát triển theo chiều sâu, chú trọng ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin vào mọi hoạt động, do đó nguồn nhân lực công nghệ cao có vai trò rất quan trọng; là tiền đề để phát triển kinh tế số.

Hợp tác chuyển đổi số để hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ nông sản đối với các địa phương ảnh hưởng Covid-19

Thứ tư, 09/06/2021
Chương trình hợp tác về chuyển đổi số, kết nối tiêu thụ nông sản vừa được một số đơn vị ký kết nhằm hỗ trợ việc tiêu thụ nông sản thông qua các nền tảng số đối với các địa phương chịu ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tiếp tục đồng loạt đưa vải thiều Bắc Giang lên các sàn thương mại điện tử lớn

Thứ hai, 07/06/2021
Cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo, Voso (Viettel Post), Tiki, Shopee, Postmart (VNpost), Lazada đồng loạt mở bán chính thức sản phẩm vải thiều Bắc Giang.

Thanh toán dịch vụ đất đai qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thứ năm, 03/06/2021
Cổng DVCQG góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân

Nối dài kênh tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Thứ tư, 02/06/2021
Tháng 6/2021, vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang lần đầu tiên phân phối chính thức trên 5 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Vải thiều được bán với giá ưu đãi và chuyển phát nhanh toàn quốc thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến quốc gia” của Bộ Công Thương do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chủ trì.

Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam

Thứ hai, 31/05/2021
Một trong những lĩnh vực trọng tâm mà EVN ưu tiên thực hiện trong chuyển đổi số là kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhằm hướng tới việc cung cấp các dịch vụ điện ngày càng tốt hơn. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022 và phấn đấu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Ứng dụng công nghệ số trong thị trường tiêu thụ vải thiều

Thứ năm, 27/05/2021
Đưa vải thiều lên các sàn thương mại điện tử để bảo đảm tiêu thụ vải thuận lợi trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Hoàn thiện khung pháp lý để đẩy mạnh chuyển đổi số ngân hàng

Thứ tư, 26/05/2021
Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và đồng hành với công cuộc chuyển đổi số quốc gia, ngày 11/5/2021, Thống đốc NHNN đã ký Quyết định số 810/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch chuyển đổi số ngành ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Các giải pháp thúc đẩy số hóa trong lĩnh vực bất động sản

Thứ bảy, 22/05/2021
Dịch bệnh COVID -19 đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số, hướng đến sự phát triển bền vững. Dự báo xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành một lực đẩy cho thị trường bất động sản (BĐS).

Hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số trong tháng 8

Thứ năm, 06/05/2021
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số. Hoàn thành trong tháng 8/2021.

Xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

Thứ tư, 05/05/2021
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số. Chiến lược phải được hoàn thành trong tháng 8 năm 2021.

Ninh Bình ban hành Nghị quyết đầu tiên về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số

Thứ sáu, 23/04/2021
Ngày 20/4/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là Nghị quyết chuyên đề đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2015.

Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn huyện Yên Mô

Thứ năm, 22/04/2021
Thời gian qua, huyện Yên Mô đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nâng cao hiệu quả cải cách hành chính (CCHC), góp phần tạo sự công bằng, minh bạch, hiệu quả, giảm phiền hà cho người dân, nhất là trong giai đoạn thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Tỉnh Ninh Bình ban hành Nghị quyết xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số

Thứ tư, 21/04/2021
Ngày 20/4/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là Nghị quyết chuyên đề đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2015 với mục tiêu đến năm 2025 Ninh Bình nằm trong tốp 20 tỉnh, thành phố trên cả nước về xếp hạng đánh giá, xác định chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh hàng năm và đến năm 2030 Ninh Bình nằm trong tốp 15 tỉnh, thành phố trên cả nước về xếp hạng đánh giá, xác định chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh hàng năm.

8 ngành ưu tiên chuyển đổi số của Chính phủ là trọng tâm của DX Day

Thứ ba, 06/04/2021
Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (DX Day 2021) lần thứ 2 với chủ đề "Chuyển đổi số quốc gia: Chia sẻ và Kết nối" sẽ được tổ chức quy mô với 10 phiên hội nghị chuyên đề.

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam 2021

Thứ tư, 31/03/2021
Ngày 30/3, Hội Truyền thông Số Việt Nam (VDCA) phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021 (VDA 2021).

Chuyển đổi số: Khu vực ASEAN hướng đến sản xuất thông minh

Thứ năm, 18/03/2021
Dự báo, sản xuất thông minh sẽ tăng trưởng mạnh trong khu vực ASEAN từ năm 2025. Mức tăng năng suất lao động kép hằng năm được dự đoán là 2% giai đọian 2019-2024 và 2,3% giai đoạn 2025-2030.

Thủ tướng phê duyệt Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện

Thứ ba, 23/02/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình chuyển đổi số (CĐS) ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

VNPT Ninh Bình: Đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình chuyển đổi số

Thứ hai, 22/02/2021
Chuyển đổi số đang là quá trình tất yếu của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hiện nay. Nhằm góp phần thực hiện chuyển đổi số thành công trên địa bàn tỉnh, VNPT Ninh Bình đã có nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, giúp đơn vị, doanh nghiệp yên tâm trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ này.

Ứng dụng các giải pháp công nghệ phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư, 10/02/2021
Dịch Covid-19 lại diễn biến phức tạp đầu năm 2021. Nhằm góp phần tích cực kiểm soát tốt dịch bệnh các doanh nghiệp (DN), đơn vị Việt Nam phát triển ứng dụng công nghệ như ứng dụng phòng chống dịch bệnh, ứng dụng học tập trực tuyến…

Sở Du lịch tổ chức hội nghị nâng cao nhận thức về chuyển đổi số

Thứ bảy, 23/01/2021
Thực hiện Kế hoạch số 106 của UBND tỉnh về việc triển khai đề án "Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025", sáng 22/1 Sở Du lịch tổ chức hội nghị nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, du lịch thông minh cho đội ngũ cán bộ, công chức, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Xã Yên Hòa tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả giai đoạn 1 thí điểm Chuyển đổi số

Thứ sáu, 15/01/2021
Chiều 5/1, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả giai đoạn 1 thí điểm Chuyển đổi số tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Chuyển đổi các hoạt động quản lý trên môi trường số

Thứ sáu, 15/01/2021
Đây là nội dung trọng tâm tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số trực tuyến (ITU Digital World 2020), sẽ được khai mạc vào ngày 20/10 tại Hà Nội với sự tham gia của các quốc gia trên thế giới.

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ năm, 14/01/2021
Sáng 12/1, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 đến 63 điểm cầu trong cả nước.

Chuyển đổi số tại xã Yên Hòa huyện Yên Mô thực hiện thí điểm hiệu quả

Chủ nhật, 10/01/2021
Từ tháng 9/2020, xã Yên Hòa (huyện Yên Mô) là một trong hơn 10 xã trong toàn quốc được lựa chọn thực hiện thí điểm chuyển đổi số cấp xã trên các lĩnh vực: Nâng cao chất lượng đội ngũ, tái cấu trúc các hệ thống quản lý điều hành; triển khai truyền thanh thông minh; triển khai các dịch vụ giáo dục, y tế; phát triển thương mại điện tử và thanh toán điện tử. Kết quả bước đầu cho thấy, xã Yên Hòa đã tạo bước đột phá trong số hóa các hoạt động kinh tế - xã hội, dần hình thành diện mạo một xã thông minh.
Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
5044829

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 1491

Hôm qua: 6998