Thứ Hai, 17/06/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình 

TP. Ninh Bình – Đơn vị dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố

Thứ bảy, 14/01/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Theo Quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình về phê duyệt kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2022 vừa công bố, TP. Ninh Bình là đơn vị được đánh giá ở mức rất tốt, dẫn đầu các địa phương khối huyện, thành phố. Những cách làm hay, sáng tạo đã giúp đơn vị cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả

Năm 2022, điểm số tổng hợp trong kết quả chỉ số thành phần, chỉ tiêu cơ sở cấp địa phương của thành phố Ninh Bình đạt được là 86,14 điểm.

Năm 2022, điểm số tổng hợp trong kết quả chỉ số thành phần, chỉ tiêu cơ sở cấp địa phương của thành phố Ninh Bình đạt được là 86,14 điểm. Trong đó, những chỉ số như: Tính minh bạch và tiếp cận thông tin, chi phí thời gian, cạnh tranh bình đẳng, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thiết chế pháp lý và an ninh trật tự và quản trị điện tử đều đạt những điểm số cao. Có thể thấy rõ nhất điều này tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố.

Mỗi năm, thành phố Ninh Bình có tới hàng nghìn hộ làm các thủ tục đăng ký kinh doanh mới hoặc cấp lại

Mỗi năm, thành phố Ninh Bình có tới hàng nghìn hộ làm các thủ tục đăng ký kinh doanh mới hoặc cấp lại. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ kinh doanh cá thể hoàn thiện các thủ tục hành chính, bộ phận tiếp công dân thuộc lĩnh vực này cũng đã linh hoạt, thay đổi cách làm việc để đạt hiệu quả cao nhất.

Thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số DDCI, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã được hưởng các chính sách hỗ trợ. Những ý kiến, vướng mắc khi phản hồi với chính quyền địa phương kịp thời được giải quyết, giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc sản xuất, kinh doanh.

Không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tạo mặt bằng sạch phục vụ các dự án; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; công khai các quy hoạch, cơ chế chính sách trên địa bàn… là những giải pháp để TP. Ninh Bình tiếp tục nâng cao hơn nữa chỉ số năng lực cạnh tranh, hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của địa phương./.

Thanh Thu

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
5198669

Trực tuyến: 97

Hôm nay: 2586

Hôm qua: 6176