Thứ Ba, 16/07/2024

Nho Quan ký kết hợp tác triển khai công tác chuyển đổi số

Thứ sáu, 20/10/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Uỷ ban nhân dân huyện Nho Quan và Viettel Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị ký kết hợp tác triển khai công tác chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030.

UBND huyện Nho Quan và Viettel Ninh Bình ký kết hợp tác triển khai công tác chuyển đổi số

Theo đó, hai bên thống nhất sẽ cùng nhau tận dụng cơ hội, phát huy khả năng, thế mạnh, nguồn lực để từng bước hoàn thiện Chính quyền điện tử của huyện; triển khai thực hiện chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trên quan điểm đó, Viettel Ninh Bình sẽ cam kết đồng hành cùng UBND huyện Nho Quan trong lộ trình thực hiện "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Trong nội dung hợp tác, hai bên đã đưa ra các vấn đề trọng tâm, bao gồm: Phát triển hạ tầng, nền tảng số; Tư vấn và hợp tác phát triển 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Phát triển hạ tầng số, nền tảng số, dữ liệu số, ứng dụng số gắn với đảm bảo an toàn thông tin mạng

Việc ký kết hợp tác này nhằm tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông; phát triển hạ tầng số, nền tảng số, dữ liệu số, ứng dụng số gắn với đảm bảo an toàn thông tin mạng trên các công nghệ mới, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của huyện phát triển theo hướng nhanh và bền vững, đồng thời mang lại lợi ích chung cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền./.

Thục Uyên

Theo nbtv.vn