Thứ Ba, 16/07/2024

Ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số

Thứ ba, 13/02/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Cùng với cả nước, ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả công việc, đem lại sự hài lòng cho người dân, người lao động và doanh nghiệp.

Chỉ cần 1 lần đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh người dân, doanh nghiệp có thể hoàn thành các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Chỉ cần 1 lần đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm 1 cửa liên thông cấp huyện; hoặc có thể lựa chọn phương thức giao dịch điện tử tại nhà, người dân, doanh nghiệp có thể hoàn thành các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.Riêng trong năm 2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận trên 1,1 triệu hồ sơ, trong đó, hơn 93% hồ sơ nhận qua phương thức giao dịch điện tử.

Ngành Bảo hiểm xã hội còn phối hợp chặt chẽ với ngành Công an, Y tế triển khai sử dụng căn cước công dân gắn Chip, cho phép người dân có tài khoản VNeID có thể truy cập, sử dụng ứng dụng BHXH số - VssID để tra cứu, tìm kiếm thông tin, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, KCB BHYT; đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt…

Chuyển đổi số đã và đang mang lại những thay đổi mang tính “bước ngoặt” trong mọi hoạt động, góp phần kiến tạo và xây dựng ngành BHXH số, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tham gia, thụ hưởng chính sách, củng cố niềm tin vững chắc của người dân, người lao động, doanh nghiệp đối với các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Lương Ngọc (THNB)