Thứ Hai, 17/06/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình được vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021

Thứ bảy, 08/01/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )
Trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử dưới sự chủ trì của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra ngày 9/9 tại Hà Nội. Hội đồng Bình chọn lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021 đã tổ chức Lễ công bố và vinh danh 18 lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu. Ông Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình vinh dự là một trong 8 lãnh đạo khối địa phương được vinh danh năm nay.
 
Ông Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình.
 
Chương trình Bình chọn và Vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021 là sự kiện tiếp nối thành công của chuỗi giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin khu vực ASEAN.
 
Chương trình do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam và Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức. Đây là sự kiện nhằm tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh các lãnh đạo chuyển đổi số khối Chính phủ tại Việt Nam - những người có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, chỉ đạo triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT, ANTT và thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương, góp phần quan trọng trong việc đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các bộ, ngành, địa phương.
 
Chính thức khởi động từ tháng 6/2021, sau các vòng sơ tuyển, bỏ phiếu bình chọn, Ban tổ chức năm nay đã lựa chọn vinh danh 18 cá nhân tiêu biểu từ 94 ứng viên là lãnh đạo các cơ quan Trung ương và 44 tỉnh, thành phố. Ông Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình là một trong 8 lãnh đạo khối địa phương được vinh danh.
 
Với cương vị là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, từ năm 2019, ông đã trực tiếp tham mưu UBND tỉnh xây dựng các chương trình, kế hoạch, cơ chế chính sách thúc đẩy sự phát triển CNTT, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. 
 
Trong đó, nổi bật là đã tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 20/4/2021 về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 làm cơ sở để triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. 
 
Cho đến nay, Ninh Bình là một trong 12 địa phương đã ban hành được Nghị quyết về chuyển đổi số và trong 38 địa phương đã ban hành Chương trình/Kế hoạch Chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025.
 
Ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước tỉnh Ninh Bình có bước phát triển đột phá; 100% lãnh đạo, cán bộ công chức trong các cơ quan, đơn vị đã thay đổi thói quen làm việc từ hành chính, giấy tờ sang điều hành, xử lý công việc trên môi trường điện tử; tỷ lệ văn bản điện tử trao đổi giữa các cơ quan nhà nước của tỉnh đạt 91%. 
 
Ứng dụng CNTT phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng phát triển; Cổng dịch vụ công của tỉnh được triển khai và hoạt động hiệu quả trên cơ sở tích hợp, kết nối liên thông với hệ thống Một cửa điện tử của 18 sở, ban, ngành, 8 UBND cấp huyện và 3 đơn vị ngành dọc với tổng số 2025 dịch vụ công. 
 
Đồng thời, đã thực hiện kết nối và đồng bộ trạng thái hồ sơ trên Cổng dịch vụ công của tỉnh lên Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ tối ưu cho người dân và doanh nghiệp. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn đạt tới 99%.
 
Năm 2020 và năm 2021 cũng là năm để lại dấu ấn trong công tác chuyển đổi số của tỉnh khi Ninh Bình được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chọn là tỉnh thí điểm chuyển đổi số với việc thực hiện chuyển đổi số ở xã Yên Hòa - một trong những điểm sáng về chuyển đổi số cấp xã của cả nước. 
 
Thành công bước đầu chuyển đổi số ở Yên Hòa là cơ sở để Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tiếp tục tham mưu, triển khai chuyển đổi số tại 13 xã, phường trong tỉnh và tiến hành xây dựng chính quyền số cấp huyện tại thành phố Tam Điệp.
 
Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bị ảnh hưởng lớn của dịch bệnh COVID-19, lễ vinh danh diễn ra trang trọng trong không gian số càng khẳng định được tầm quan trọng và sự đúng hướng của Chính phủ Việt Nam với việc khởi động Chiến lược Chuyển đổi số quốc gia trong thời gian tới.
 

 Đức Tuấn

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
5197963

Trực tuyến: 80

Hôm nay: 1880

Hôm qua: 6176