Thứ Ba, 16/07/2024

Kết quả bước đầu thực hiện việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC theo Nghị định số 107/2021/NĐ-CP Chính phủ

Thứ tư, 11/01/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 533/UBND-VP7 ngày 20/12/2021, Văn bản số 26/UBND-PVHCC ngày 26/4/2022, Văn bản số 167/UBND-VP7 ngày 12/5/2022 để quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện để nâng cao hiệu quả việc cung cấp dịch vụ công của các cơ quan hành chính nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện TTHC, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính quyền điện tử, hướng đến Chính quyền số.

Đây được xem là việc làm bắt buộc, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải kết hợp đồng bộ việc số hóa và sử dụng kết quả số hóa trong quá trình giải quyết TTHC theo quy định. Đồng thời, phải đảm bảo việc số hóa kết quả giải quyết TTHC chính xác, đầy đủ, kịp thời, thống nhất và hiệu quả; tận dụng tối đa ngu ồn lực hiện có phục vụ công tác số hóa.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập huấn, triển khai quy trình số hoá đến 100% cán bộ, công chức tham gia quá trình giải quyết hồ sơ trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai số hoá hồ sơ được thực hiện chính thức từ 01/6/2022 tại các sở, ban, ngành; từ 01/12/2022 tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là số hoá các hồ sơ phát sinh từ 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu theo Đề án 06 từ ngày 01/7/2022.

Hội nghị triển khai số hoá hồ sơ tại tỉnh Ninh Bình. Ảnh Hồng Nhung

Tính đến nay, tỉnh Ninh Bình đã thực hiện được 22/25 dịch vụ công, còn 03 dịch vụ đang chờ hướng dẫn của Bộ, ngành liên quan để triển khai thực hiện cung cấp tại địa phương đó là: Đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận và 02 dịch vụ công liên thông (liên thông Đăng ký khai sinh – Đăng ký thường trú – Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; liên thông Đăng ký khai tử - - Xóa đăng ký thường trú – Trợ cấp mai táng phí).

Bên cạnh những kết quả đã đạt được tổ công tác tiếp tục kiểm tra, rà soát, tập trung chỉ đạo triển khai và hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đã đặt ra. Tăng cường các giải pháp tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về tiện ích, kết quả thực hiện Đề án 06, nhất là các tiện ích nhười dân, doanh nghiệp được thụ hưởng.