Thứ Ba, 16/07/2024

Tuần Du lịch Ninh Bình 2024 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” chính thức khai mạc

Thứ bảy, 01/06/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tối 1/6, tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An".

Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 phát biểu khai mạc.

Dự chương trình khai mạc có đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí  Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; các sở, ban, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh; các hãng lữ hành cùng đông đảo người dân, du khách trong nước, quốc tế.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 cho biết: Đây là sự kiện du lịch quan trọng được tổ chức thường niên, góp phần tôn vinh giá trị Di sản Văn hóa Thiên nhiên, hình ảnh đất và người Ninh Bình cùng bản sắc du lịch riêng có của danh thắng Tam Cốc-Bích Động đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Các đại biểu và đông đảo nhân dân tham dự chương trình khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình 2024.

Cánh đồng lúa Tam Cốc từng được chuyên trang du lịch Business Insider bình chọn là một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị địa chất, địa mạo, Tam Cốc còn ẩn chứa nhiều dấu tích lịch sử nhân loại cách đây hàng vạn năm, tạo tiền đề hình thành kinh đô Hoa Lư thế kỷ 10, thống nhất quốc gia dân tộc, phục hưng văn hóa Việt.

Ngay sau phần khai mạc là chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, tỉ mỉ với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch năm 2024, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, du lịch độc đáo, ấn tượng như: ngắm cánh đồng lúa nghệ thuật, canh tác lúa nước; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh; tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình, triển lãm ảnh nghệ thuật; hội thi chọi dê cùng với đó là một số chương trình nghệ thuật, biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới.

Đặc biệt, Tuần Du lịch Ninh Bình sẽ góp phần kích cầu nhằm đưa du lịch Ninh Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và hướng đến chào đón một mùa du lịch năm 2024 với nhiều khởi sắc.

Thu Thảo