Thứ Năm, 25/04/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình 

Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam 2024"

Thứ tư, 20/03/2024

Sáng 20/3, tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam 2024" theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông đến điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố.

Các đại biểu dự phát động cuộc thi tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình.

 

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông-triển lãm về quyền con người tại Việt Nam năm 2024.

Dự phát động cuộc thi tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình có: Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Du lịch; Hội Văn học Nghệ thuật; các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh các cơ quan báo chí của tỉnh.

Mục tiêu của Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video mhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Cuộc thi cũng nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Các tác phẩm dự thi có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Các tác phẩm phải phản ánh được một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế; truyền tải được những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước.

Cuộc thi được phát động trên quy mô toàn quốc nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 15 tuổi trở lên. Cuộc thi gồm có 2 hạng mục: ảnh và video. Các tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm dự thi tại: https://happy.vietnam.vn

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng bao gồm: 1 huy chương vàng trị giá 70.000.000 đồng; 2 huy chương bạc mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng; 3 huy chương đồng mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng; 10 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng và 1 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trị giá 5.000.000 đồng.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20/3/2024 đến 20/8/2024. Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn. Khoảng 100 - 150 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được Ban tổ chức lựa chọn trưng bày triển lãm phục vụ công tác thông tin đối ngoại ở trong và ngoài nước./.

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
4562554

Trực tuyến: 108

Hôm nay: 10029

Hôm qua: 10548