Chủ Nhật, 25/02/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình

Khai mạc Trưng bày báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật năm 2024

Thứ ba, 06/02/2024

Sáng 5/2, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức khai mạc Trưng bày báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật năm 2024. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Bùi Ngọc Quang, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa và Thể thao; Báo Ninh Bình; cán bộ, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình và các họa sĩ.

Các đại biểu cắt băng khai mạc - Ảnh: MQ

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Ngọc Quang, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh: Trong năm qua, báo chí tỉnh Ninh Bình tiếp tục có sự phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã sáng tạo hàng vạn tác phẩm báo chí để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời là diễn đàn để phản ánh ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; kịp thời tuyên truyền, cổ vũ các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

Năm nay, Trưng bày báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật đã giới thiệu các ấn phẩm của báo chí Ninh Bình cùng gần 100 đầu báo, tạp chí trên cả nước; gần 200 cuốn sách, tư liệu về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước; về truyền thống vẻ vang và công lao, đóng góp của Đảng bộ tỉnh trong sự nghiệp cách mạng.

Bên cạnh đó, Trưng bày báo Xuân trực tuyến đã cập nhật hơn 210 đầu báo Tết sẵn sàng phục vụ bạn đọc không có điều kiện đến Thư viện tham quan. Đây là cũng là một nội dung trọng tâm của quá trình đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số của ngành thư viện.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Xuân - Ảnh: MQ 

Trưng bày báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin và thưởng thức nghệ thuật của công chúng mà còn là nơi gặp gỡ đầy ý nghĩa để các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, văn học nghệ thuật; những người làm báo và các nghệ sĩ của tỉnh giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, giữ vững định hướng chính trị, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp…

Trưng bày báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật năm 2024 diễn ra từ ngày 5/2/2024 đến hết ngày 24/2/2024 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Như Quỳnh

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
4056654

Trực tuyến: 22

Hôm nay: 1671

Hôm qua: 4054