Thứ sáu, 29/03/2024

Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị

Thứ hai, 25/01/2021

Sáng 25/1, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị

Quang cảnh phiên trù bị Đại hội. Ảnh: TTXVN

Tham dự phiên họp trù bị có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước. Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình dự Đại hội có 20 đồng chí (trong đó có 19 đồng chí được bầu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 và 1 đại biểu đương nhiên) đại diện cho trên 72 nghìn đảng viên của toàn Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình.

Phiên trù bị đại hội
Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình tại Đại hội.

Tại phiên họp, các đại biểu thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử tại Đại hội XIII, Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.

Trong số 1.578 đại biểu tham dự đại hội, có 4,47% đại biểu là giáo sư, phó giáo sư; 12,54% đại biểu là tiến sĩ, 54,69% đại biểu là thạc sĩ; đại biểu có trình độ chuyên môn đại học chiếm tỷ lệ 32,77%.

Về độ tuổi, đại biểu dưới 40 tuổi chiếm 3,59%, trên 70 tuổi chiếm 0,19%, độ tuổi trung bình của đại biểu dự Đại hội là 52,18 tuổi, đại biểu cao tuổi nhất là 77 tuổi, đại biểu thấp tuổi nhất là 34 tuổi.

Diễn ra trong 9 ngày (từ 25/1- 2/2/2021), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sẽ tiến hành kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới đất nước, 30 năm thực hiện Cương lĩnh năm 1991, 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011-2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2021-2025, xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045; kiểm điểm công tác xây dựng Đảng và sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ mới; đánh giá việc thi hành Điều lệ Đảng khóa XII; bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Sau phiên trù bị, các đại biểu sinh hoạt tại Đoàn nghiên cứu các tài liệu Đại hội.

Sáng 26/1, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ họp phiên khai mạc tại hội trường.

Những thông tin mới nhất về Đại hội sẽ được phóng viên Báo Ninh Bình tác nghiệp tại Đại hội cập nhật đến bạn đọc.

Theo Baoninhbinh.org.vn