Thứ Tư, 16/10/2024

Chi bộ Sở Thông tin và truyền thông tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề Quý III với chủ đề “Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”

Thứ năm, 03/10/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 3/10, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”. Dự hội nghị các đồng chí lãnh đạo Sở cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Đinh Tiến Quang – Tổ trưởng Tổ đảng Thông tin – Báo chí – Xuất bản đã trình bày báo cáo chi tiết nội dung chuyên đề “Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Quang – Tổ trưởng Tổ đảng Thông tin – Báo chí – Xuất bản đã trình bày báo cáo chi tiết nội dung chuyên đề “Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”. Theo đó, giới thiệu tổng quan về mạng xã hội; những lợi ích, nguy cơ; thực trạng văn hoá ứng xử trên mạng xã hội; những hậu quả tiêu cực trong văn hoá ứng xử trên mạng xã hội đối với cá nhân, cộng đồng; nguyên nhân của những biểu hiện tiêu cực trong văn hoá ứng xử trên mạng xã hội và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng văn hoá ứng xử trên mạng xã hội tốt hơn.

Các đại biểu thuộc Tổ đảng Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông; Tổ đảng Thanh tra; Công nghệ bưu chính viễn thông; Thông tin - Báo chí - Xuất bản; Tổ đảng Văn phòng cũng đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan tới chủ đề “Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội”.

Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị.

Chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của cán bộ, đảng viên về quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Thông qua đó, trang bị các kỹ năng cần thiết để mỗi người nhận diện những nguy cơ xảy ra, có kiến thức nhằm ứng phó để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình tương tác trên môi trường mạng một cách phù hợp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thanh Hải, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông bày tỏ quan điểm nhất trí và đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, tỉ mỉ của Tổ đảng Thông tin – Báo chí – Xuất bản đã truyền tải những nội dung hữu ích liên quan chủ đề Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông nói chung, mỗi cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tăng cường hơn nữa ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và tập thể trong thực hiện các quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, góp phần xây dựng môi trường văn hoá, an toàn, lành mạnh trên không gian mạng.

Thu Thảo