Thứ Năm, 18/04/2024

Ninh Bình tổng điều tra kinh tế năm 2021, giai đoạn 2

Thứ sáu, 02/07/2021
Bắt đầu từ ngày 1/7 Tổng cục Thống kê, Bộ KH&ĐT chính thức triển khai giai đoạn 2 tổng điều tra kinh tế năm 2021, nhằm thu thập thông tin các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Đây là cuộc điều tra lớn, có ý nghĩa quan trọng, các thông tin thu thập được là căn cứ để xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Ghi nhận trong ngày đầu thực hiện ở thành phố Ninh Bình.

Điều tra viên thu thập thông tin tại phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình

Trong giai đoạn 2 này, thành phố Ninh Bình dự kiến sẽ tiến hành thu thập thông tin của trên 10.000 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và khoảng 100 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Với số lượng lớn này, thành phố đã huy động 61 điều tra viên được tập huấn và trang bị các kỹ năng cần thiết để thực hiện.

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 1/7 đến 30/7. Tổng điều tra được thực hiện bằng nhiều hình thức, trong đó ứng dụng mạnh mẽ các hình thức thu thập thông tin điện tử, đổi mới cách tiếp cận đối tượng, đơn vị điều tra, nhằm đảm bảo việc thu thập thông tin thống kê một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Các điều tra viên thu thập thông tin tại các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu và quyết tâm hoàn thành tốt tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 trong hình dịch bệnh covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chi cục Thống kê khu vực Ninh Bình - Hoa Lư sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo các xã, phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền và thu thập thông tin, đảm bảo thời gian, tiến độ nhanh nhất và chính xác nhất./.

TH