Ninh Bình thực hiện hiệu quả Nghị quyết 68 của Chính phủ

Thứ ba, 14/06/2022

​Sau hơn 9 tháng triển khai thự hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Ninh Bình có 5 doanh nghiệp được vay vốn ưu đãi để trả lương cho người lao động.

Chính sách đã trở thành phao cứu sinh giúp các doanh nghiệp giữ chân người lao động và vượt qua giai đoạn khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp để ổn định và phát triển SXKD...

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Ninh Bình tuyên truyền, hướng dẫn Công ty TNHH MTV Mai Linh về thủ tục và sử dụng vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ

Là đơn vị kinh doanh vận tải, trong giai đoạn đại dịch Covid-19, Taxi Mai Linh Ninh Bình không tránh khỏi ảnh hưởng, nhất là thời điểm áp dụng thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Lê Đức Trọng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Ninh Bình cho biết: Thời điểm đó, doanh thu của doanh nghiệp giảm từ 60 đến 70%; 50% số xe nằm bãi không khai thác; nhiều lái xe đã phải nghỉ việc. Với số tiền được vay trên 337 triệu đồng theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ đã giúp đơn vị trả lương cho 86 lượt người lao động trong 3 tháng khó khăn nhất  là tháng 7,8 và 9 năm 2021.

Sau hơn 9 tháng triển khai, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã giải ngân 1 tỷ 925 triệu đồng cho 5 đơn vị sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 508 lượt lao động. Qua công tác kiểm tra, giám sát cho thấy các doanh nghiệp được vay vốn đã sử dụng nguồn vốn ưu đãi đúng mục đích và có hiệu quả.

Lương Ngọc (nbtv.vn)