Thứ Ba, 21/05/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình 

Diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc

Thứ sáu, 11/08/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 10/8, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Kim Sơn, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức Diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) và các tình huống đặc biệt, khẩn cấp năm 2023. 

Đồng chí Tạ Quang Phương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo buổi diễn tập. Tham dự buổi diễn tập còn có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn,  đại diện phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh khai mạc buổi diễn tập - Ảnh: Minh Đường

Phát biểu khai mạc Diễn tập, đồng chí Tạ Quang Phương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định: Diễn tập sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ngành thông tin và truyền thông; nâng cao khả năng tổ chức phối hợp, hiệp đồng giữa các doanh nghiệp; sự hỗ trợ của các cấp, các ngành tại địa phương với phương châm “4 tại chỗ” sẵn sàng ứng cứu kịp thời thông tin liên lạc phục vụ công tác PCTT&TKCN và các tình huống đặc biệt, khẩn cấp khác, từ đó, bổ sung, hoàn chỉnh vào kế hoạch/phương án đảm bảo thông tin liên lạc của đơn vị mình và sự phối hợp, hiệp đồng giữa các doanh nghiệp viễn thông. Đồng thời, cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân dân nâng cao ý thức chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng đối phó, khắc phục hậu quả các sự cố thiên tai.

Cuộc diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và các tình huống đặc biệt, khẩn cấp năm 2023 được diễn ra theo 2 giai đoạn trong khoảng thời gian 150 phút.
Giai đoạn 1 diễn tập vận hành cơ chế triển khai các mệnh lệnh chuẩn bị phòng, chống lụt, bão của tỉnh bao gồm dẫn dắt tình huống trước bão, trong bão và sau bão; các đơn vị nhận thông tin và xử lý tình huống, báo cáo tại hội trường. 

Giai đoạn 2 là thực hành xử lý một số tình huống trong quá trình ứng phó với bão, ứng cứu, khắc phục sự cố các tuyến truyền dẫn cáp quang và triển khai các trạm thu phát sóng thông tin di động mặt đất đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Thực hành xử lý tình huống - Ảnh: Minh Đường

Cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và các trang thiết bị. Các tình huống diễn tập đề ra sát với thực tế, tình huống thường xảy ra trong mưa bão và phù hợp với mạng lưới viễn thông của tỉnh; các biện pháp xử lý nhanh gọn, hiệu quả. Thời gian và hoạt động điều hành diễn tập được bố trí phù hợp về mặt nội dung và thời gian; diễn tập cơ chế bằng dẫn dắt tình huống súc tích, gọn, giàu tính nội dung, bỏ qua các thủ tục không cần thiết; phần thực hành được thực hiện nhanh gọn và hợp lý.

Đồng chí Tạ Quang Phương, Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu bế mạc - Ảnh: Minh Đường

Phát biểu bế mạc Diễn tập, đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị và doanh nghiệp tham gia diễn tập, mặc dù rất bận rộn trong công tác sản xuất kinh doanh nhưng đã dành rất nhiều thời gian, công sức cho công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập thành công…..

Thông qua hoạt động diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN ngành thông tin và truyền thông; nâng cao khả năng tổ chức phối hợp, hiệp đồng giữa các doanh nghiệp; đồng thời tuyên truyền đến các cấp, các ngành và nhân dân nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm thông tin liên lạc trong PCTT&TKCN; qua đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng và phát triển hạ tầng mạng lưới viễn thông và các doanh nghiệp nhận thức được sự cần thiết phải phối hợp, hỗ trợ, chia sẽ, dung chung cơ sở hạ tầng mạng lưới thông tin liên lạc để thực hiện công tác bảo đảm thông tin trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. 

Anh Văn_PCNBCVT

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
5015145

Trực tuyến: 27

Hôm nay: 2765

Hôm qua: 247017