Thứ Ba, 16/04/2024

Ninh Bình tiếp nhận 273 trường hợp cách ly y tế tập trung

Thứ hai, 04/05/2020

Rạng sáng ngày 2/5, tỉnh Ninh Bình tiếp tục tiếp nhận và cách ly y tế tập trung đối với 273 công dân Việt Nam trở về từ Canada tránh dịch COVID-19. Các công dân được tiếp nhận và cách ly tập trung tại Trường Quân sự, Quân đoàn I, phường Yên Bình (thành phố Tam Điệp).

Ninh Bình tiếp nhận 273 trường hợp cách ly y tế tập trung

Lấy mẫu, điều tra dịch tễ các công dân Việt Nam trở về từ Canada.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp và các đơn vị liên quan thực hiện khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và sắp xếp các công dân cách ly tại nhiều khu vực thuộc Trường Quân sự - Quân đoàn I theo thể trạng và dịch tễ để tiện lợi trong công tác chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Qua rà soát, kiểm tra sức khỏe, điều tra dịch tễ và thực hiện lấy mẫu ban đầu, 268 trường hợp được phân khu cách ly tại Trường Quân sự và 5 trường hợp được chuyển đến Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp cách ly, điều trị.

Theo ghi nhận bước đầu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, phần lớn các công dân vê nước đều có thể trạng bình thường, một số công dân có dấu hiệu mệt mỏi sau một hành trình dài.

Được biết, đây là đợt thứ 3, Trường Quân sự - Quân đoàn I tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước tránh dịch bệnh COVID-19, được thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định 14 ngày. Các công dân được tiếp nhận lần này phần lớn là du học sinh và người lao động Việt Nam sinh sống và làm việc tại đất nước Canada.

Hạnh Chi