Thứ sáu, 29/03/2024

Ninh Bình hiện cách ly 8 trường hợp tại cơ sở cách ly tập trung

Thứ bảy, 19/09/2020

Tính đến ngày 19/9, tỉnh Ninh Bình còn 8 trường hợp cách ly tập trung tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư).

Ninh Bình còn 8 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung

Một khách sạn trên địa bàn tỉnh tổ chức cách ly cho người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Ninh Bình.

Trước đó, Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với ngành Y tế Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao 80 công dân Việt Nam từ Thái Lan  hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày tại đơn vị trở về địa phương.

Hiện nay, theo quy định của Chính phủ, Việt Nam thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam có nhu cầu thực hiện cách ly tại khách sạn, resort, cơ sở khác được chọn làm nơi cách ly tập trung và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận thì cá nhân tự chi trả các chi phí về ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly cho khách sạn, resort, cơ sở khác theo mức giá do khách sạn, resort, cơ sở khác quy định.

Trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện cách ly tập trung tại các doanh trại quân đội, các trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chỉ định làm nơi cách ly tập trung phải tự chi trả các chi phí tiền ăn theo mức 80.000 đồng/ngày; các chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế là 40.000 đồng/ngày.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phải mua bảo hiểm y tế quốc tế có phạm vi thanh toán khám chữa bệnh tại Việt Nam phù hợp với thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Đồng thời, tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam phải chấp hành chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 và tự chi trả chi phí xét nghiệm cho cơ sở y tế theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành.

Phương Anh