Thứ Bảy, 20/04/2024

Ninh Bình đã xét nghiệm trên 14 nghìn mẫu SARS-CoV-2

Thứ ba, 22/09/2020

Tính đến nay, tổng số trường hợp được cách ly và giám sát trên địa bàn tỉnh là 11.142 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 494 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 3.116 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 7.532 trường hợp.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 cho người nhập cảnh tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Toàn tỉnh hiện còn 81 trường hợp đang được cách ly, giám sát; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế còn 1 trường hợp, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung là 13 trường hợp và cách ly tại nhà là 67 trường hợp.

Vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4042/QĐ-BYT thay thế Quyết định số 2245/QĐ-BYT ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch COVID-19.

Theo đó, Kế hoạch phân loại đối tượng xét nghiệm theo ưu tiên. Nhóm 1: Xét nghiệm cho các đối tượng này trong trong mọi trường hợp. Nhóm 2: Xét nghiệm cho các đối tượng này khi có nhiều nguồn lực hơn và đã bảo đảm đầy đủ cho các trường hợp thuộc nhóm 1. Nhóm 3: Xét nghiệm khi có đủ nguồn lực và đã bảo đảm cho các đối tượng thuộc nhóm 1 và 2.

Nội dung hoạt động của Kế hoạch được phân thành nhiều giai đoạn: Giai đoạn có ca bệnh xâm nhập, ca bệnh thứ phát trong cộng đồng và các ổ dịch khu trú, chưa lây lan rộng trong cộng đồng; giai đoạn bệnh lây lan rộng trong cộng đồng; giai đoạn chỉ phát hiện ca mắc từ nước ngoài về, không có ca mắc trong cộng đồng... Mỗi giai đoạn được chia thành các nhóm đối tượng ưu tiên khác nhau và chỉ định kỹ thuật xét nghiệm phù hợp.

Lan Anh