Thứ sáu, 29/03/2024

Ninh Bình: Có 730 trường hợp từ nước ngoài về được cách ly

Thứ sáu, 06/03/2020

Từ ngày 2/3 đến 5/3, tỉnh Ninh Bình đã thực hiện tiếp nhận 5 đợt công dân Việt Nam trở về từ vùng hoặc các nước có dịch bệnh Covid-19, với mỗi đợt tiếp nhận hàng trăm người, trong đó chủ yếu là người trở về từ Hàn Quốc và số ít nữa từ đất nước Italia.

Thực hiện khám sức khỏe cho người Việt Nam từ Hàn Quốc về.

Đến nay, tổng số trường hợp người Việt Nam trở về tại Ninh Bình là 730 trường hợp, được thực hiện cách ly tại 3 đơn vị quân đội trực thuộc Bộ CHQS tỉnh và Trường Quân sự, Quân đoàn I.

Qua các lần kiểm tra, khám sàng lọc vào ngày trở về và kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại các khu vực cách ly, hiện có 50 trường hợp được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm do có các triệu chứng như mệt mỏi, rát họng và từ vùng dịch bệnh trở về. Phần lớn các trường hợp được cách ly tập trung đều là sinh viên, người lao động đang sinh sống, làm việc và học tập tại đất nước Hàn Quốc và Italia.

Các đơn vị quân đội giao nhiệm vụ cách ly cho các trường hợp từ nước ngoài trở về đều thực hiện đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, phân luồng chặt chẽ các khu riêng biệt, từ khu khám và phân loại, khu cách ly đại trà, đến khu cách ly giành cho những công dân về từ tâm dịch, khu cách ly đặc biệt...

Đồng thời, các đơn vị quân đội cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm cần thiết cho các trường hợp cách ly, đảm bảo có cuộc sống yên tâm, thoải mái.

Đặc biệt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị y tế trên địa bàn khu vực cách ly thực hiện nghiêm túc quy trình giám sát, theo dõi, cách ly các trường hợp người có triệu chứng, nghi nhiễm bệnh theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo giám sát và nắm bắt chặt chẽ dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Hạnh Chi