Ninh Bình 7/7 ca nghi nhiễm đều có kết quả âm tính với nCoV

Thứ sáu, 07/02/2020
Theo Sở Y tế Ninh Bình, đến ngày 6/2, 7 bệnh nhân nghi nhiễm dịch bệnh do vi rút Corona trên địa bàn tỉnh đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corana gây ra. Như vậy, tính đến ngày 6/2, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chưa phát hiện ca bệnh dương tính với nCoV. Hiện các bệnh nhân này vẫn tiếp tục được theo dõi thêm tại cộng đồng đủ 14 ngày theo quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Phun thuốc khử trùng tại một trung tâm luyện tập gym và yoaga trên địa bàn thành phố. Ảnh: PV

Hiện toàn tỉnh có 174 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương. Tất cả những người được theo dõi, giám sát, sức khỏe đều bình thường, chưa có biểu hiện lâm sàng, được tuyến y tế cơ sở theo dõi chặt chẽ

Ngành y tế đã hoàn thành việc phun hóa chất Cloramin B 0,5% tại khu vực các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Đang tiến hành phun hóa chất Cloramin B 0,5% tại khu vực các cơ quan trên địa bàn, chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

BC