Thứ Bảy, 20/04/2024

Ngành Y tế cấp trên 700 kg hóa chất phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba, 18/02/2020

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế rà soát, mua sắm, chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện, hóa chất, thuốc điều trị, thuốc kháng vi rút, vật tư, sẵn sàng phục vụ công tác giám sát, xử lý ổ dịch, thu dung, cấp cứu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân khi xuất hiện trường hợp bệnh, xây dựng kế hoạch bổ sung và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thực hiện phun khử khuẩn tại các cơ sở trường học, cơ quan, khu công cộng

Đến ngày 17/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã triển khai mua sắm và cấp 02 đợt hóa chất, trang thiết bị phòng chống dịch cho các đơn vị y tế trên toàn tỉnh. Theo đó, đã cấp trên 700 kg Cloramin B; trên 700 khẩu trang N95; trên 8 nghìn khẩu trang y tế dùng 1 lần; gần 700 bộ quần áo chống dịch thường, 400 bộ áo liền quần chống dịch nhóm A; 300 đôi ủng bảo hộ, gần 200 cái kính bảo hộ, gần 600 găng tay vô khuẩn; trên 500 chai dung dịch sát khuẩn, gần 300 bánh xà phòng rửa tay, trên 200 chai nước súc miệng...

Cùng với đó, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, các đơn vị trong ngành cũng đã chủ động mua sắm thêm quần áo phòng, chống dịch; khẩu trang y tế; thuốc phun khử khuẩn; nước sát trùng tay... đủ đáp ứng cho giai đoạn 1 và giai đoạn 2 theo kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 của ngành, đảm bảo sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện, ngành Y tế đã phối hợp với các ngành liên quan phun thuốc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, trụ sở, trường học trên địa bàn toàn tỉnh theo Thông báo số 01/TB-UBND ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, Trung tâm CDC chịu trách nhiệm phun thuốc khử trùng tại các đơn vị tuyến tỉnh gồm 45 đơn vị. Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chịu trách nhiệm phun thuốc khử trùng tại các đơn vị tuyến huyện và tuyến xã.

Mỹ Hạnh