Thứ Bảy, 20/04/2024

Hơn 5 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm, 09/04/2020

Sáng ngày 9/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức tiếp nhận sự đóng góp từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân.

Theo đó, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Bình ủng hộ 30 triệu đồng; Công ty Công nghiệp hóa chất mỏ Bắc Trung Bộ ủng hộ bằng tiền mặt, nước rửa tay, xà phòng với trị giá 30 triệu đồng; Viettel Ninh Bình 20 triệu đồng.
Ngoài ra, qua phân bổ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sư thày Thích Ngọc Kiên cùng các gia đình phật tử chùa Dân Chủ, xã Yên Từ, huyện Yên Mô đã ủng hộ trực tiếp khu cách ly tập trung Trường Quân sự (Quân đoàn 1) các nhu yếu phẩm cần thiết gồm: 1 tấn gạo, 100 lít dầu ăn, 20 thùng sữa, 50 thùng mỳ tôm.

Chân thành cảm ơn tình cảm quý báu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh sự ủng hộ, sẻ chia, đồng hành của toàn xã hội là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến với đại dịch.

Đồng thời cam kết với trách nhiệm của mình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ chuyển đầy đủ, kịp thời sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đến đúng địa chỉ để phục vụ hiệu quả công tác phòng chống, dịch bệnh Covid trên địa bàn, qua đó, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Theo thống kê từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và vùng ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn củatrên 130 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ bằng tiền, chuyển khoản với tổng số tiền mặt là trên 5 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật gồm: trên 13 tấn gạo, 80 bộ khẩu trang y tế 3M, 1455 thùng sữa, 40 thùng cơm cháy và các nhu yếu phẩm khác.

Theo Baoninhbinh.org.vn