Thứ Ba, 16/04/2024

Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan xuất viện cho bệnh nhân 229

Thứ bảy, 18/04/2020

Sáng 17/4, Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan tổ chức xuất viện cho ca bệnh thứ 229 sau 14 ngày điều trị và 5 lần liên tiếp gần nhất có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan xuất viện cho bệnh nhân 229

Bệnh nhân 229 xuất viện

Đây là bệnh nhân nữ, 30 tuổi, có địa chỉ tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn Phòng không 241, xã Quỳnh Lưu (huyện Nho Quan) và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong thời gian cách ly và điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị theo phác đồ hướng dẫn của của Bộ Y tế, được cán bộ y tế quan tâm, động viên tinh thần, ổn định tâm lý, đồng thời sẵn sàng các tình huống, phương án nếu bệnh nhân có diễn tiến bệnh nặng, chủ động các biện pháp hồi sức cấp cứu kịp thời....

Qua 14 ngày điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhiều lần, trong đó 5 lần liên tiếp gần đây đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm sáng ngày 17/4, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng hoàn toàn bình thường và tâm lý vui vẻ, phấn khởi, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Tại buổi xuất viện, trở về với gia đình, bệnh nhân 229 xúc động gửi lời cảm ơn chân thành tới tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan trong những ngày cách ly, điều trị tại bệnh viện đã tận tình, động viên, quan tâm từ bữa ăn, giấc ngủ, động viên, chăm sóc và chữa trị cho bệnh nhân khỏi bệnh.

Là bệnh viện đa khoa tuyến huyện nhưng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan đã nỗ lực, cố gắng, huy động những bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện để chăm sóc, điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từ những ngày đầu tháng 4/2020. Trong đó, bệnh nhân 229 xuất viện ngày 17/4, còn bệnh nhân 228 dự kiến ngày 20/4 sẽ được xuất viện.

Trong thời điểm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan đã bố trí xe đưa bệnh nhân 229 về gia đình tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) theo dõi, hướng dẫn bệnh nhân các biện pháp cách ly thêm 14 ngày tại nơi cư trú, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Mỹ Hạnh- Minh Quang