Thứ Ba, 16/07/2024

Ra mắt ứng dụng phần mềm du lịch thông minh "Ninhbinhtourisminfo"

Chủ nhật, 09/07/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2023), ngày 9/7, Sở Du lịch đã tổ chức hội nghị ra mắt ứng dụng phần mềm du lịch thông minh "Ninhbinhtourisminfo", các nền tảng quảng bá du lịch Ninh Bình trên mạng xã hội có tên "Ấn tượng Ninh Bình".

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Minh Dũng

Dự hội nghị có đồng chí: Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Hoa Lư,  Hiệp hội Du lịch tỉnh, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Văn Mạnh - Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Minh Dũng

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 63 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Du lịch Việt Nam. Cùng với sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam, đến nay du lịch tỉnh Ninh Bình đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam, nằm trong top 10 điểm đến hàng đầu có lượng khách đông nhất cả nước, được nhiều chuyên trang du lịch có uy tín trong nước và quốc tế đánh giá, bình chọn là điểm đến ấn tượng, hấp dẫn, nơi nghỉ dưỡng được yêu thích nhất thế giới. Mặt khác với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ để góp phần phát triển du lịch là rất cần thiết nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình đến du khách trong và ngoài nước. Từ năm 2016, ngành Du lịch đã xây dựng và triển khai ba trang thông tin điện tử tổng hợp gồm: sodulich.ninhbinh.gov.vn, dulichninhbinh.com.vn, trangandanhthang.vn; đồng thời khai thác hiệu quả các nền tảng số, mạng xã hội phục vụ quảng bá, thu hút khách du lịch.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt App du lịch thông minh "Ninhbinhtourisminfo". Ảnh: Minh Dũng

Việc chính thức đưa vào vận hành thử nghiệm và triển khai xây dựng hoàn chỉnh hệ thống du lịch thông minh tỉnh Ninh Bình sẽ tăng thêm sức hấp dẫn cho điểm đến, là cú hích quan trọng để sản phẩm du lịch của Ninh Bình có được vị trí xứng đáng và ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan. Ứng dụng phần mềm du lịch thông minh là một bước tiến lớn của ngành Du lịch Ninh Bình.

Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) giới thiệu về hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch. Ảnh: Minh Dũng

Tại hội nghị, các đại biểu, doanh nghiệp du lịch đã nghe giới thiệu ứng dụng phần mềm du lịch thông minh; hướng dẫn cài đặt trải nghiệm App du lịch thông minh "Ninhbinhtourisminfo", nghe giới thiệu kế hoạch Marketing trên các trang thông tin điện tử của Sở Du lịch, các nền tảng quảng bá du lịch Ninh Bình trên mạng xã hội có tên là "Ấn tượng Ninh Bình", đồng thời ra mắt phần mềm du lịch Enter Ninh Bình.
Tại hội nghị, đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Doanh nghiệp Xuân Trường đã cùng thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt App du lịch thông minh Ninhbinhtourisminfo.

Với xu hướng hiện nay, bên cạnh các chính sách phát triển du lịch, việc xây dựng kế hoạch marketing một cách tổng thể, bài bản bao gồm từ nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, xây dựng môi trường văn hoá, văn minh du lịch đến việc xúc tiến, quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu sẽ từng bước đưa Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch của quốc gia và khu vực.

Minh Dũng