Chủ Nhật, 23/02/2025
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình 

Phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống vùng đất Cố đô

Thứ bảy, 19/10/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 10 năm Quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới (2014-2024), tối 18/10, tại Công viên Khủng Long, Sở Du lịch đã tổ chức Khai mạc Lễ hội ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực miền Cố đô”.

Người dân và du khách tham gia trải nghiệm Lễ hội ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024. Ảnh: Huy Hoàng

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần bảo tồn, tôn vinh, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, nghiên cứu phục hồi các món ăn theo phong cách Cung đình Hoa Lư xưa. Lễ hội ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024, thu hút sự tham gia của 8 huyện, thành phố trong tỉnh cùng 100 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia thi, trưng bày. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá tinh hoa ẩm thực truyền thống miền Cố đô, nâng tầm giá trị, chất lượng các món ăn để phục vụ du khách, tạo ra sản phẩm du lịch mới đặc sắc, hấp dẫn. Các hoạt động chính diễn ra trong lễ hội gồm: không gian trưng bày ẩm thực vùng miền; hội thi ẩm thực du lịch với các phần thi mâm cỗ truyền thống (tiến Vua), chế biến món ăn; tọa đàm về phát triển văn hóa ẩm thực du lịch Ninh Bình. Đặc biệt, tại Lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động quảng diễn ẩm thực của Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam, Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam nấu nồi riêu cua càra khổng lồ với 999 suất tri ân du khách.

Lễ hội là một trong những hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa ẩm thực, con người, những tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình. Sự kiện mở cửa miễn phí cho người dân và du khách tham dự, diễn ra đến hết ngày 29/10 tới.

Huy Hoàng

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?