Thứ Ba, 16/07/2024

Hội nghị phổ biến các văn bản mới nhằm đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch Việt Nam hiệu quả, bền vững

Thứ ba, 15/08/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 15/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến các văn bản mới nhằm đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch Việt Nam hiệu quả, bền vững.
Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình. Ảnh: Minh họa (nguồn Internet)

Tham dự và chủ trì hội nghị, Đồng chí Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phổ biến, quán triệt nghiêm túc nội dung các văn bản mới như: Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ ngày 18/5/2023 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhanh chóng phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững; Quyết định số 440/QĐ-BVHTTDL ngày 02/3/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phê duyệt chiến lược marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030; Quyết định số 1894/QĐ-BVHTTDL ngày 14/7/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về ban hành đề án một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm…
Tại hội nghị đại diện Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã triển khai một số mô hình phát triển du lịch đêm nhằm tăng cường thu hút khách kéo dài thời gian lưu trú; chiến lược maketing du lịch Việt Nam trong giai đoạn tới. Ở các đầu cầu, một số tỉnh, thành phố, các trung tâm du lịch lớn trong cả nước đã tham luận về việc thực hiện các văn bản, các định hướng và triển khai các nhiệm vụ giải pháp để thúc đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch của địa phương hiệu quả, bền vững.
Tại Ninh Bình, trong thời gian qua tỉnh đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ phát triển ngành Du lịch hiệu quả. Ngày 12/7/2023, HĐND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Nghị quyết số 105/2023/NQ-HĐND về việc ban hành Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023- 2030. Ngày 20/7/2023, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 47/2023/QĐ-UBND về phân cấp quản lý Nhà nước về cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Cùng với đó, ngành Du lịch đã tăng cường thu hút các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch; thu hút, khuyến khích các nhà đầu tư chiến lược đầu tư hình thành các khu dịch vụ du lịch phức hợp, dự án dịch vụ du lịch quy mô lớn, các trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí, phố đi bộ, chợ đêm; khuyến khích đa dạng hóa sản phẩm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch; nghiên cứu phát triển các sản phẩm du lịch; xây dựng các sản phẩm văn hóa nhằm phát huy giá trị văn hóa, lịch sử Cố đô Hoa Lư phục vụ phát triển du lịch;bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới Quần thể danh thắng Tràng An để tạo ra sản phẩm có tính độc đáo, hấp dẫn và đặc trưng, mang dấu ấn riêng.
Trong thời gian tới, ngành Du lịch Ninh Bình sẽ tiếp tục bám sát các văn bản, chính sách, nâng cao chất lượng dịch vụ, tham mưu cho tỉnh đề ra các cơ chế, chính sách đột phá để thực hiện khả thi, hiệu quả các mục tiêu phục hồi, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ với thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thu Hoài - Sở Du lịch