Thứ Ba, 16/07/2024

Đẩy mạnh việc tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại đền chùa, lễ hội đầu Xuân

Thứ hai, 13/02/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Để đảm bảo an toàn phòng cháy tại các đền, chùa nơi thờ tự, các điểm du lịch tâm linh dịp sau Tết Nguyên đán và Lễ hội tháng Giêng năm Quý Mão, những ngày qua lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, kiểm tra về công tác phòng cháy.

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các điểm di tích, đền chùa.

Trước đó, trong kế hoạch tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh năm 2023, UBND tỉnh đã phân công lực lượng Công an chỉ đạo xây dựng phương án và thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông… tại các lễ hội, các khu di tích, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo công an các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn các quy định an toàn về cháy nổ, các phương án chữa cháy, cứu nạn tại các cơ sở đền, chùa nơi diễn ra các lễ hội tín ngưỡng… Tăng cường công tác thường trực trong thời điểm khách đến thực hiện các nghi lễ tâm linh và sau khi kết thúc công việc trong ngày, đảm bảo các lễ hội, các điểm du lịch khi đón khách diễn ra an toàn, lành mạnh, đúng quy định.

Bình An