Chủ Nhật, 01/09/2024

“Bản tình ca miền di sản” góp phần quảng bá giá trị đặc sắc về văn hoá và con người vùng đất Cố đô

Thứ bảy, 03/08/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Từ tháng 8/2024 đến tháng 12/2024, tỉnh Ninh Bình dự kiến mỗi tháng tổ chức 1 liveshow ca nhạc “Bản tình ca miền di sản” tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Chương trình góp phần xây dựng thương hiệu văn hóa Ninh Bình, khơi dậy lòng tự hào về quê hương.

Tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức sản xuất phim hành trình trải nghiệm giới thiệu về lịch sử, văn hóa Ninh Bình; thực hiện ghi hình, sản xuất phim hành trình trải nghiệm thông qua hoạt động tìm hiểu, khám phá của nhân vật trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, con người, các danh lam thắng cảnh, ẩm thực của các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đối với việc tổ chức liveshow ca nhạc "Bản tình ca miền di sản", Ninh Bình sẽ xây dựng 4 chương trình liveshow ca nhạc với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ trong nước. Thời gian tổ chức dự kiến từ tháng 8/2024 đến tháng 12/2024 tại các huyện, thành phố trong tỉnh (mỗi tháng tổ chức 1 chương trình).

Chương trình là sự kết hợp giữa truyền hình thực tế và liveshow ca nhạc nhằm xây dựng một sản phẩm văn hóa mới, phục vụ nhân dân và du khách, góp phần xây dựng thương hiệu văn hóa Ninh Bình. Đồng thời khơi dậy lòng tự hào về quê hương, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thông qua việc tổ chức chương trình góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, con người vùng đất Cố đô Hoa Lư tới nhân dân, du khách trong nước, quốc tế, phục vụ phát triển du lịch và thu hút đầu tư.

Việc tổ chức các chương trình truyền hình thực tế và liveshow ca nhạc "Bản tình ca miền di sản" năm 2024 cũng nhằm mục tiêu triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đề ra tại Đề án bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của con người, vùng đất Cố đô Hoa Lư giai đoạn 2021-2030; Đề án xây dựng các sản phẩm văn hóa nhằm phát huy giá trị văn hóa, lịch sử Cố đô Hoa Lư phục vụ phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Tin, ảnh: TH