Phá băng nhóm buôn ma túy số lượng ‘khủng’ do nữ quái cầm đầu

Thứ tư, 07/04/2021

Các đối tượng trong đường dây ma túy và tang vật của vụ án.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) vừa triệt phá băng nhóm tội phạm mua bán, vận chuyến trái phép chất ma túy với số lượng lớn, bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ 58,66 kg ma túy tổng hợp, cùng nhiều phương tiện, dụng cụ và tài liệu liên quan.

Chiều 26/3, tại tầng hầm một chung cư cao cấp ở quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp các đơn vị của Công an Hà Nội bắt quả tang 3 đối tượng đang vận chuyển 31,608 kg chất Methamphetamin.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn tại Hà Nội do Nguyễn Thị Kim Hương (sinh năm 1985, thường trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động khép kín, với phương thức, thủ đoạn tinh vi, có sự tham gia của các đối tượng nhiều tiền án, tiền sự.

Thực hiện kế hoạch phá án, ngày 30/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đồng loạt triển khai lực lượng tổ chức bắt giữ các đối tượng trong băng nhóm tội phạm trên. Kết quả đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Hương, cùng 2 đàn em. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 221,064 g ma tuý tổng hợp.

Cơ quan công an cũng xác định kẻ cung cấp ma túy cho băng nhóm này là Nguyễn Nhự Lý (biệt danh là “Mèo" hay còn gọi là “Chen", sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Đối tượng này bị bắt khi đang trốn tại một chung cư ở quận Hoàng Mai.
Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Nhự Lý tại chung cư ở quận Cầu Giấy, lực lượng công an thu giữ 26,8 kg Methamphetamin và 8 điện thoại di động. Nguyễn Nhự Lý là đối tượng truy nã của Công an tỉnh Nghệ An về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

(Theo baochinhphu.vn)