Thứ Bảy, 20/04/2024

Lãnh đạo Trung ương gặp mặt, chúc mừng Kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Thứ sáu, 28/04/2023

Nhân kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Lễ hội Hoa Lư năm 2023, chiều 28/4, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Trần Lưu Quang, UV BCH TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố đã tới động viên, chúc mừng Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình.

Tiếp và đón các đoàn có đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn đã vui mừng thông báo những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH của Ninh Bình, với nhiều con số ấn tượng trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên. Ninh Bình đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng mang tầm quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, mới đây Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới. Đây là động lực quan trọng để tỉnh tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, khẳng định thương hiệu điểm đến “non nước Ninh Bình” từ chính giá trị thiên nhiên, vẻ đẹp thân thiện, văn hóa, văn minh du lịch.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo về chương trình kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2023

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã thông báo ngắn gọn nội dung, chương trình Lễ Kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và khai mạc Lễ hội Hoa Lư 2023. Sau phần lễ là Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Hoa Lư - Ninh Bình: Thiên tình ca non nước" được tổ chức tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Và được truyền hình trực tiếp vào 20h10 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Thông qua chương trình, Ninh Bình mong muốn sẽ góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của mảnh đất Cố đô ngàn năm văn hiến tới đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đều đánh giá cao những kết quả mà Ninh Bình đạt được. Đồng thời nhấn mạnh, Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và khai mạc Lễ hội Hoa Lư 2023 sẽ là điểm nhấn đặc sắc, mang lại hiệu ứng cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Ninh Bình tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Bảo Ngọc

Hôm nay: 2084