Thứ Ba, 16/07/2024

Yên Mô đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thứ hai, 25/09/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID là tiết kiệm thời gian, chi phí mà không phải kê khai nhiều loại giấy tờ cá nhân khi thực hiện các giao dịch hành chính công, đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của Đề án 06 của Chính phủ. Xác định rõ điều đó, Công an huyện Yên Mô đang tăng cường lực lượng, phương tiện, thành lập các tổ công tác lưu động đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt.

Công an xã Yên Đồng, huyện Yên Mô tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Yên Đồng là xã miền núi, đồng chiêm trũng của huyện Yên Mô, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, nên khả năng tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin hạn chế. Do đó, Công an xã đã phối hợp với các hội, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện. Đến nay, đã có 2.200/3.570 công dân đủ điều kiện trên địa bàn xã cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đạt 70% chỉ tiêu giao.

Với phương châm: Làm hết việc,  không làm hết giờ, phát huy tối đa vai trò của lực lượng công an cơ sở, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Yên Thành đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đến từng gia đình, ưu tiên hộ già cả, neo đơn để rà soát, thu nhận hồ sơ, hướng dẫn nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đến ngày 15/9, Công an huyện Yên Mô đã cấp 55.000 tài khoản và kích hoạt gần 44.200 tài khoản định danh điện tử.

Tính đến 15/9, Công an huyện Yên Mô đã cấp 55.000 tài khoản, đạt tỷ lệ 55% và kích hoạt gần 44.200 tài khoản, đạt tỷ lệ 80% tổng số công dân đủ điều kiện. Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án 06 của Chính phủ, Công an huyện Yên Mô tiếp tục chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến thiết yếu thuộc lĩnh vực của ngành trên môi trường điện tử, trong đó chú trọng thực hiện thủ tục trong quản lý cư trú.

Làm sạch thông tin, bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”; kết nối chia sẻ dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành. Chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn chủ động khai thác ứng dụng định danh điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính.

Nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, Công an huyện Yên Mô đang nỗ lực thực hiện Đề án 06 của Chính phủ đảm bảo mục tiêu đề ra, nâng cao hiệu lực, hiệu quả cải cách hành chính, góp phần giảm thời gian đi lại, chi phí cho người dân./.

Phương Loan

Theo nbtv.vn