Chủ Nhật, 25/02/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình

Tập huấn Kỹ năng truyền thông về Di sản trong thời đại công nghệ số

Thứ năm, 28/09/2023

Sáng ngày 27/9/2023, tại Khách sạn Hoàng Sơn, thành phố Ninh Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Tập huấn Kỹ năng truyền thông về Di sản trong thời đại công nghệ số. 

Các đại biểu dự Hội nghị - Ảnh: Minh Quang

Dự Hội nghị có các đồng chí: Triệu Minh Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông; Đoàn Thanh Hải, Giám đốc sở thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình; Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc sở thông tin và truyền thông tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Cao Tấn, Phó Giám đốc, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình; các diễn giả và khoảng 80 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Triệu Minh Long, Vụ trưởng Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Sự phát triển của các công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động mạnh mẽ tới cách thức truyền thông của các cơ quan báo chí truyền thống. Trong đó, truyền thông về di sản luôn cần phải cân nhắc, lựa chọn phương thức để nội dung, hình thức truyền thông hiệu quả hơn.

Với vai trò là Thường trực Tiểu ban Thông tin, thuộc Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn này nhằm cung cấp thêm những giải pháp, kỹ năng truyền thông về di sản; tăng cường kết nối với các cơ quan báo chí để quảng bá các di sản UNESCO của Việt Nam và tận dụng các lợi thế của công nghệ trong công tác báo chí, truyền thông.

Đồng chí Triệu Minh Long, Vụ trưởng Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu Khai mạc - Ảnh: BC

Tại Hội nghị, các học viên đã được các giảng viên, các chuyên gia trao đổi 4 chuyên đề gồm: Giới thiệu về di sản văn hóa tại Ninh Bình; Xu hướng làm báo đa nền tảng; Nâng cao hiệu quả truyền thông trên các nền tảng báo chí hiện đại; Kỹ năng làm báo thông qua việc sử dụng các công cụ số… Hội nghị đã góp phần trang bị thêm cho các phóng viên, biên tập viên các kỹ năng làm báo hiện đại, dựa trên nền tảng công nghệ số, tối ưu hóa khả năng biểu đạt thông tin tới công chúng, tăng sức hấp dẫn, khả năng tương thích trên nhiều nền tảng số của các tác phẩm báo chí khi tuyên truyền về lĩnh vực di sản văn hóa.

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: BC

Buổi chiều, các học viên đã tham quan, trải nghiệm thực tế tại Quần thể danh thắng Tràng An, ghi hình, lấy tư liệu để thực hành kỹ năng thiết kế sơ đồ infographics và viết bài thu hoạch.

Hội nghị tập huấn cũng là cơ hội để các cơ quan chức năng địa phương giới thiệu một cách rộng rãi tới các cơ quan truyền thông về các di sản văn hóa tại Ninh Bình, qua đó quảng bá tiềm năng, thế mạnh, giá trị đặc sắc của các di sản của tỉnh tới công chúng, phục vụ cho việc quảng bá giá trị của các di sản, thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch.

Phương Oanh


 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
4057090

Trực tuyến: 52

Hôm nay: 2107

Hôm qua: 4054