Thứ Ba, 16/07/2024

Tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo, phân giới cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021

Thứ năm, 23/12/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 23/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo, phân giới cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại dự, chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trung ương.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp, kết nối đến các điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Điểm cầu Ninh Bình, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh chủ trì hội nghị; đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Phó Ban Chỉ đạo, thành viên Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tổng kết và các tham luận về công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo, phân giới cắm mốc và quản lý biên giới năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trong đó các đại biểu thống nhất đánh giá: Năm 2021, các cấp, các ngành, các địa phương và tầng lớp nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền. Việc thông tin tuyên truyền đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền được quan tâm tiến hành chủ động, thường xuyên, kịp thời và hiệu quả hơn.

Công tác thông tin đối ngoại đã góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng. Thông qua thông tin đối ngoại, cộng đồng thế giới hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chia sẻ, ủng hộ quan điểm của Việt Nam đối với những vấn đề khu vực và quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, giá trị văn hóa và những thành tựu phát triển của đất nước; đồng thời, thông tin kịp thời tình hình và các vấn đề quốc tế quan tâm đến các tầng lớp Nhân dân...

Phát biểu kết luận hội nghị và chỉ đạo trọng tâm công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo, phân giới cắm mốc và quản lý biên giới năm 2022, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Cần tập trung nâng cao nhận thức về vai trò của công tác này gắn với triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tăng cường giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn.

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả. Tiếp tục phát huy vai trò chủ lực, nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo chí, huy động sức mạnh, sự đoàn kết, sự ủng hộ, sự tham gia của cả hệ thống chính trị, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, của Nhân dân và của bạn bè quốc tế trong công tác thông tin đối ngoại. Quan tâm ứng dụng công nghệ hiện đại, xu hướng truyền thông mới, nâng cao chất lượng thông tin đối ngoại.

Xuân Trường- Đức Lam (Theo baoninhbinh.org.vn)